man-hinh-amoled-la-gi-man-hinh-amoled-co-gi-noi-bat

Màn hình AMOLED là gì? Hiện nay hầu hết các thiết bị di động cao cấp đều tích hợp màn hình AMOLED. Liệu màn hình này có gì nổi bất khiến người dùng điện thoại “đổ xô” chọn lựa. Hãy cùng mình tìm hiểu ở bài viết này nhé!

1. Màn hình AMOLED là gì?

AMOLED là viết tắt của Active Matrix Organic Light Emitting Diode. Đây được xem là bước cải tiến của màn hình OLED. Màn hình AMOLED mang lại hình ảnh chân thực, rõ nét, độ tương phản tốt và cải thiện được các tình trạng bóng mờ của các dòng màn hình trước đó. Tất cả nhờ bên trong màn hình có chứa hợp chất hữu cơ phát quang và Transistor màng mỏng (TFT) giúp ánh sáng được kiểm soát tốt và hài hòa hơn.

Màn hình AMOLED là gì

2. Tại sao nên chọn màn hình AMOLED

Hình ảnh hiển thị chân thực

Tại sao nên chọn màn hình AMOLED

AMOLED có tích hợp một dải màu phong phú, rộng hơn 1.3. Nhờ đó hình ảnh và những chuyển động của vật trong màn hình trông rất hài hòa và sống động.

Tiết kiệm điện năng

Màn hình AMOLED tiết kiệm điện năng

So với màn LCD thì AMOLED chỉ tiêu thụ 70% điện năng. Do đó, bạn có thể tha hồ xem phim mà không quá lo tốn điện.

Màn hình siêu mỏng

Màn hình AMOLED siêu mỏng

Thiết kế AMOLED chỉ sở hữu 3 lớp màn hình, thấp hơn 2 lớp màn so với LCD (5 lớp). Điều này đã giúp AMOLED trong thanh mảnh và mang tính thẩm mỹ cao hơn.

3. Các dòng Smartphone có hỗ trợ màn AMOLED

Trên thị trường hiện này có OPPO Find X2, OnePlus 8 Pro 5G, Vivo X50 Pro,.. là các dòng Smartphone có tích hợp AMOLED được dùng phổ biến nhất.

4. Kết bài

Trên đây là bài chia sẻ về “Màn Hình AMOLED Là Gì? Màn Hình AMOLED Có Gì Nổi Bật?”. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về công nghệ màn AMOLED để đưa ra quyết định phù hợp khi mua hàng. Nếu có đóng góp gì thêm thì vui lòng bình luận bên dưới nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,