loi-m01-shopee-la-gi-nguyen-nhan-tu-dau-cach-de-khac-phuc

Bạn vẫn thường hay mua sắm những món đồ yêu thích trên Shopee. Tuy nhiên đến bước thanh toán bạn lại nhận được thông báo (M01): Tài khoản Shopee của bạn ghi nhận dấu hiệu bất thường. Vui lòng tham khảo và tuân thủ các Điều khoản Shopee

Vậy bạn có biết lỗi M01 shopee là gì? Nguyên nhân dẫn đến lỗi này là gì? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết qua thông tin sau đây nhé.

Lỗi M01 Shopee là gì?

Lỗi M01 Shopee Là Gì?

Khi bạn nhận được thông báo (M01): Tài khoản Shopee của bạn ghi nhận dấu hiệu bất thường. Vui lòng tham khảo và tuân thủ các Điều khoản Shopee. Đây là lỗi xảy ra khi bạn thanh toán đơn hàng trên Shopee.

Lỗi M01 liên quan đến việc tài khoản của bạn bị shopee xác định là đang vi phạm những điều khoản trong quá trình sử dụng Shopee. Khi gặp lỗi này bạn sẽ không tiến hành đặt hàng được.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi M01 Shopee

Lỗi M01 thường xảy nguyên nhân do hệ thống của Shopee xác nhận tài khoản của bạn đã vi phạm các điều khoản Shopee. Về mã lỗi M01 này thường có một số nguyên nhân chính như sau:

 • Tài khoản của người mua và tài khoản của người bán có liên quan đến nhau. Chẳng hạn như người bán có hoạt động hỗ trợ người mua không hợp lệ. Hoặc tài khoản của người mua có các dấu hiệu bất thường.
 • Sử dụng các công cụ, tiện ích, phần mềm hỗ trợ hoặc những biện pháp can thiệp mà Shopee không cho phép. Để đặt các đơn hàng có áp dụng ưu đãi (mã giảm giá) của shopee.
 • Thực hiện đặt hộ đơn hàng, vi phạm chính sách để gian lận đơn hàng có áp dụng khuyến mãi trên Shopee.
 • Sử dụng nhiều tài khoản để lạm dụng khuyến mãi cho khách hàng mới.

Cách khắc phục lỗi M01 shopee

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi M01 Shopee

Sau khi tham khảo các nguyên nhân trên nếu bạn chắc chắn rằng bạn không hề vi phạm các điều khoản Shopee. Hãy liên hệ ngay đến Shopee để nhờ hỗ trợ giúp đỡ. Lưu ý bạn hãy chắc chắn rằng bạn không vi phạm các lỗi trên.

Trong trường hợp, bạn nhận thấy mình đã vi phạm một trong những lỗi đã nêu trên. Bạn hãy thử cách mình đề xuất dưới đây để xem có khắc phục được lỗi M01 không nhé.

 • Thử đặt mua sản phẩm của Shop khác
 • Đăng nhập tài khoản bị lỗi M01 bằng một thiết bị khác để đặt hàng xem có được không. Lưu ý là bạn phải mua sản phẩm của shop khác đó nhé.
 • Bạn cũng có thể reset điện thoại của bạn rồi đăng nhập lại bằng tài khoản cũ. Sau đó bạn hãy thực hiện đặt hàng lại xem đã hết lỗi chưa.

Khi bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi. Chỉ còn cách bạn phải đợi hệ thống Shopee xoá lỗi tự động cho bạn trên hệ thống. Thời gian bạn đợi hệ thống xóa bỏ lỗi M01 nằm trong khoảng 1 đến 4 tuần.

Nếu quá 4 tuần tài khoản vẫn chưa được mở lại giải quyết như thế nào?

Trong trường hợp bạn chờ đợi mãi mà shopee vẫn chưa mở khoá thì bạn chỉ còn cách là lập tài khoản mới để sử dụng. Lưu ý:

 • Dùng điện thoại mới (hoặc reset điện thoại cũ)
 • Dùng số điện thoại mới
 • Điền địa chỉ nhận hàng khác đi chút
 • Dùng mạng internet khác
 • Dùng tài khoản ngân hàng mới, lập ví ShopeePay mới bằng số điện thoại mới

Để tránh tình trạng này mình muốn giới thiệu đến bạn Shopee mã giảm giá hỗ trợ lấy mã giảm giá nhanh và chính xác mà không phải sử dụng những công cụ lấy mã giảm giá vi phạm điều khoản Shopee.

Tổng kết

Ở trên là thông tin về lỗi M01, nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi M01 shopee. Mong rằng bài viết mang đến bạn những thông tin giá trị. Nếu bạn có bất kỳ thông tin nào về lỗi M01 Shopee cần được giải đáp thì comment bên dưới giúp mình nhé.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,