kpi-la-gi-xay-dung-kpi-nhu-the-nao-cho-hieu-qua

Để đánh giá đúng năng lực của nhân viên trong công ty, không thể thiếu hệ thống KPI. Nhờ KPI giúp công ty đảm bảo chế độ cho nhân viên chính xác, quyền lợi của mọi người được công khai minh bạch, công tâm. Ý nghĩa của KPI là gì, cách xây dựng KPI hiệu quả, vai trò của KPI trong công việc. Tham khảo các thông tin trên tại bài viết này.

Khái niệm KPI là gì? 

KPI là gì ảnh 1

KPI - Key Performance Indicator là chỉ số đánh giá thực hiện công việc. Công cụ đo lường, đánh giá mức độ làm việc, cho số liệu cụ thể. Từ đó thấy được hiệu quả kinh doanh của công ty, năng lực của cá nhân hoặc phòng ban.

Thang tính KPI sẽ do từng công ty quy định. Miễn sao các dữ liệu thể hiện ra đảm bảo chính xác, dễ hiểu. Khi nhìn vào mức KPI của mình, cá nhân đó sẽ hiểu sự đánh giá công bằng, cũng như có động lực cố gắng trong công việc.

Phương pháp xây dựng và triển khai KPI đúng chuẩn

Để KPI đạt hiệu quả ứng dụng cao cần xây dựng đúng phương pháp. Xác định đối tượng xây dựng KPI, xác định chỉ số KPI, đánh giá mức độ hoàn thành KPI. Mối liên hệ giữa lương thưởng với đánh giá KPI, điều chỉnh và tối ưu KPI,... Là các bước cơ bản để xây dựng và triển khai KPI.

Xác định đối tượng xây dựng KPI

Đối tượng xây dựng KPI có thể chia thành 2 trường hợp:

- Chỉ số đo lường hiệu suất công việc được xây dựng trực tiếp bởi các trưởng bộ phận. Lợi thế của phương pháp này là tính chính xác cao, trưởng phòng ban là người hiểu tính chất công việc của nhóm mình nhất. Nên hạng mục công việc, các chỉ số đưa ra sẽ phù hợp với các thành viên trong phòng ban.

- Phòng nhân sự và quản lý cấp cao sẽ đề ra KPI cho các bộ phận. Độ xác thực của phương pháp này tuy không cao bằng việc chính các trưởng bộ phận làm. Tuy nhiên vẫn có tính khách quan. Phòng HR có thể làm việc cùng các trưởng bộ phận để rà soát lại KPI sau khi xây dựng. 

Cách xác định chỉ số KPI là gì?

KPI là gì ảnh 2

S - Specific: Mục tiêu cụ thể.

M - Measurable: Mục tiêu đo lường được

A - Attainable: Mục tiêu có thể đạt được.

R - Relevant: Mục tiêu thực tế

T - Timebound: Mục tiêu có thời hạn cụ thể

SMART là một trong những tiêu chí liên quan khi xây dựng KPI. Sau khi thống nhất KPI của phòng ban, doanh nghiệp. Tiếp theo sẽ áp dụng tiêu chí SMART cho đánh giá các chỉ số thực hiện công việc.

Đánh giá mức độ hoàn thành KPI như thế nào?

Nhiều thắc mắc được đặt ra về cách đánh giá mức độ hoàn thành KPI là gì? Chỉ số KPI thường được phân chia theo các nhóm:

  • A: Nhóm tốn nhiều thời gian để thực hiện, tầm ảnh hưởng lớn đến mục tiêu chung.
  • B: Nhóm tốn ít thời gian để thực hiện, có ảnh hưởng đến mục tiêu chung. Hoặc nhóm tốn nhiều thời gian để thực hiện, nhưng ảnh hưởng ít đến mục tiêu chung.
  • C: Nhóm tốn ít thời gian, ảnh hưởng ít.

Số phần trăm của các nhóm này cũng tùy thuộc vào mức độ, tầm ảnh hưởng của công việc.

Mối liên hệ giữa lương thưởng với đánh giá KPI là gì?

KPI là gì ảnh 3

Tùy theo mức độ hoàn thành KPI, mỗi người sẽ được xác định mức lương thưởng khác nhau. Thường sẽ có buổi đánh giá kết quả công việc định kỳ, kết hợp ý kiến của ban lãnh đạo, quản lý bộ phận, đồng nghiệp, bộ phận nhân sự, và bản thân nhân viên được đánh giá. Từ đó sẽ đưa ra được quyết định về chế độ lương thưởng phù hợp nhất.

Điều chỉnh và tối ưu KPI ra sao?

Lập ra KPI là một chuyện, thời gian đầu nên xem xét điều chỉnh các chỉ số và thời gian nếu cần, để giảm bớt áp lực cho mọi người. Sau một thời gian công việc của nhân viên đã ổn định, thì có thể duy trì mức KPI ổn định, hiệu quả sẽ cao hơn. 

Vai trò của KPI là gì? 

KPI là gì ảnh 4

Nhìn chung vai trò của chỉ số đo lường hiệu suất công việc – KPI 

Với nhân viên:

-           Tạo động lực làm việc, hướng tới thực hiện mục tiêu

-           Biết mức độ hoàn thành công việc so với mục tiêu đề ra

-           Phát hiện khiếm khuyết khi chậm tiến độ thực hiện nhiệm vụ, cải thiện kịp thời.

Đối với doanh nghiệp:

  • Nâng cao hiệu quả qui trình thực hiện công việc
  • Theo dõi hiệu suất làm việc của nhân viên một cách trực quan, minh bạch, chính xác, đề ra chế độ lương thưởng, kỉ luật phù hợp
  • Đảm bảo các mục tiêu, tầm nhìn được hoàn thành đúng như kì vọng.

Kết luận

Vừa rồi là định nghĩa về KPI là gì, phương pháp xây dựng và triển khai KPI. Những thông tin trên hữu ích với bạn chứ? Đừng ngần ngại để lại bình luận dưới bài viết nếu bạn có câu hỏi thêm về chủ đề này. Hoặc bạn cũng có thể đề xuất chủ đề khác cho các bài viết tiếp theo.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,