kinh-nghiem-cach-tra-gia-tren-shopee-thanh-cong-100

Bạn đang tìm cách trả giá trên Shopee. Bạn ngập ngừng không biết nên bấm vào đâu để bắt đầu trả giá, làm thế nào để trả giá thành công. Đừng lo bài kinh nghiệm cách trả giá trên Shopee sẽ giúp bạn chốt sản phẩm giá hời.

1. Cách trả giá trên Shopee

Lưu ý khi sử dụng chức năng trả giá:

  • Hiện nay, Sàn thương mại Shopee đang áp dụng: bạn chỉ có thể thực hiện trả giá trên Shopee khi và chỉ khi người bán hàng bật tính năng này. Tức nếu không bật thì sản phẩm không có thể trả giá lúc mua.
  • Bạn chỉ có thể sử dụng trả giá Shopee trên APP Shopee. Và giao diện trên trình duyệt web PC chưa hỗ trợ trả giá.

Cách thực hiện trả giá trên Shopee cho đơn hàng như sau:

Bước 1: Bạn ấn chọn sản phẩm cần mua trên Shopee, sau đó ấn vào biểu tượng khung Chat

cách trả giá trên Shopee

Bước 2: Ấn vào nút Trả giá

Ở biểu tượng trạng thái: Trả giá màu đen thì bạn có thể ấn được, còn màu trắng xám thì sẽ không trả giá được.

biểu tượng trạng thái: Trả giá màu đen thì bạn có thể ấn được, còn màu trắng xám thì sẽ không trả giá được.

Bước 3: Tiến hành chat với shop để trả giá. Tại đây bạn nhớ chọn kiểu màu sắc, mẫu, nhập số lượng, nhập giá mà bạn muốn trả giá, sau đó ấn Hoàn thành

Tiến hành chat với shop để trả giá

Sau khi hoàn thành, bạn sẽ cần đợi từ 5 phút đến 10 phút, shop, cửa hàng sẽ phản hồi đơn hàng tới bạn. Nếu người bán đồng ý giá bạn trả, bạn sẽ nhận được thông báo Chấp nhận về thông báo tài khoản, sản phẩm sẽ nằm ngay ở trong giỏ hàng của bạn. Bạn ấn mua với giá bạn đã thương lượng.

Nếu người bán không đồng ý với giá bạn trả, bạn sẽ nhận được thông báo là Đã hủy. Thông thường, cách để trả giá hay deal thành công, thường được chấp thuận ở những đơn hàng lớn. Lúc đó người bán dễ dàng chấp nhận giá bạn trả hơn.

Có sửa được giá đã trả không?

Trong quá trình chờ đợi phản hồi kết quả từ người bán, bạn hoàn toàn có thể sửa lại mức giá đã trả để hạ xuống thấp hơn hay tăng lên. Để sửa giá đã trả bạn vào mục Chat với Shop, tìm đến mục đã trả giá trước đó, bấm Chạm vào để xem. Sau đó, sẽ cần phải chọn Sửa trả giá và gõ giá mới vào.

Tại sao bạn lại chọn trả giá, trong khi trên Hegka chúng tớ có hẵn danh mục Shopee Mã Giảm Giá cho bạn tuỳ ý săn ưu đãi miễn phí vận chuyển Shopee.

2. Kinh nghiệm giúp trả giá thành công trên Shopee

Để trả giá thành công trên Shopee nó có những mẹo, hay nghệ thuật. Chỉ cần bạn tinh ý, sẽ đạt tỉ lệ thành công rất cao như sau:

  • Trả giá phù hợp: là phương thức bạn trả giá xuống mức hợp lý thay vì vô lí. Ví dụ bạn thấy đôi giày 500K, bạn trả giá 200K, lúc này đơn hàng của bạn chắc chắn “đã huỷ“. Mẹo giúp bạn, hãy thiết lập xuống mức 17% – 18% giá của sản phẩm, đây là mức hợp lý mà người bán vẫn lời, mà bạn mua hàng tiết kiệm nữa.
  • 2 lần con số tối đa khi trả giá: Hãy tham vẫn kỹ giá cả giữa các shop, sau đó bạn đưa ra giá hợp lý nhất. Nếu lần đầu người bán không đồng ý thì bạn deal giá cao hơn 1 xí, nhưng đừng trả giá lần thứ 3. Điều này có thể không đạt được ý định mà còn mất thời gian của bạn.
  • Giá của các sản phẩm hiện diện trên Shopee luôn được công khai. Do vậy, bạn hãy tham khảo giá sản phẩm cần mua ở một vài shop để biết sản phẩm đó đang được chào bán thấp nhất bao nhiêu.
  • Ưu tiên trả giá ở những Shop mà bạn đã từng mua trước đó, những Shop đã mua hàng nhiều lần thường có ưu đãi tri ân khác hàng cũ.

3. Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung “cách trả giá trên Shopee và kinh nghiệm tăng trả giá thành công 100%”. Mong rằng qua bài viết này, đã cung cấp cho bạn hiểu hơn về trả giá sản phẩm trên sàn thương mại điện tử. À mà này nếu bạn muốn biết sớm các ưu đãi tốt nhất, hãy tạo tài khoản và nhận thông báo nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,