Tra Cứu Thông Tin 2022-08-21 21:38:51

Khám phá bản đồ Hà Nội mới nhất

kham-pha-ban-do-ha-noi-moi-nhat

Bản đồ Hà Nội giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình thuộc địa bàn TP Hà Nội. Hãy cùng mình tìm hiểu về bài viết Khám phá bản đồ Hà Nội mới nhất nhé

1. Giới thiệu về tỉnh Hà Nội

Hà Nội nằm ở tả ngạn sông Đà và hai bên đồng bằng sông Hồng. Phía Bắc giáp với tỉnh Vĩnh Phúc và Thái Nguyên, phía Nam giáp tỉnh Hòa Bình, phía Đông giáp với tỉnh Bắc Ninh và Hưng Yên, còn phía Tây giáp tỉnh Vĩnh Phúc. Sau khi được mở rộng, Hà Nội nằm trong top 17 Thủ đô có diện tích lớn nhất thế giới với 3.324,92 km2. Với vị trí địa lý thuận lợi này, thành phố này dễ dàng trở thành trung tâm kinh tế – chính atrị, văn hóa, khoa học quan trọng của cả nước. Hiện tại, bao gồm 12 quận, 1 thị xã và 17 huyện.

Mô tả giới thiệu về tỉnh Hà Nội

Do có kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm nên đến du lịch Hà Nội, bạn có thể thưởng thức đủ 4 mùa trong năm. Mỗi mùa đều có những đặc trưng riêng, cho bạn những cảm nhận khác nhau về cuộc sống, về cảnh vật và con người nơi đây. Hà Nội vào đông lạnh thì cũng lạnh lắm, vào hè nóng thì cũng nóng lắm nhưng không vì thế mà mất đi cái đẹp. Song có lẽ, đặc biệt nhất vẫn là mùa xuân, là mùa thu Hà Nội.

 

Mô tả giới thiệu về tỉnh Hà Nội

2. Bản đồ Thành Phố Hà Nội chi tiết nhất

Mô tả bản đồ Thành Phố Hà Nội chi tiết

Hà Nội là Thủ Đô của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương của nước ta, cùng với Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM), Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ. Trong đó, Hà Nội và TPHCM được xếp là đô thị loại đặc biệt. 

Vị trí: Nằm phía tây bắc của trung tâm vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng (nằm giữa đồng bằng sông Hồng trù phú), trong phạm vi từ 20°34' đến 21°18' vĩ độ Bắc và từ 105°17' đến 106°02' kinh độ Đông, trong vùng tam giác châu thổ sông Hồng, đất đai mầu mỡ, trù phú. Ngoài ra, phía Bắc - Đông Bắc của Hà Nội được che chắn bởi dải núi Tam Đảo và ở phía Tây - Tây Nam bởi dãy núi Ba Vì - Tản Viên, cách TP Hải Phòng 120 km, cách thành phố Nam Định 87 km; 

Tiếp giáp với 8 tỉnh: Phía bắc Hà Nội giáp tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc; phía Nam giáp tỉnh Hà Nam, Hòa Bình; Phía đông giáp tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và Hưng Yên; phía Tây giáp tỉnh Hòa Bình, cùng với Phú Thọ.

Địa hình: Vừa có núi, có đồi và địa hình thấp dần từ Bắc xuống Nam, từ Tây sang Đông. Trong đó, đồng bằng chiếm tới ¾ diện tích tự nhiên của thành phố Hà Nội. Độ cao trung bình của Hà Nội từ 5 đến 20 mét so với mặt nước biển, các đồi núi cao đều tập trung ở phía Bắc và Tây. Các đỉnh cao nhất là Ba Vì 1.281 mét; Gia Dê 707 mét; Chân Chim 462 mét; Thanh Lanh 427 mét và Thiên Trù 378 mét…Khu vực nội đô có một số gò đồi thấp, như gò Đống Đa, núi Nùng.

Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên 3.358,6 km² (thành phố có diện tích lớn nhất cả nước Việt Nam, đứng hàng thứ 41/63 tỉnh thành về diện tích), dân số khoảng 8.053.663 người (Năm 2019). Trong đó, ở Thành thị có 3.962.927 người (49.2%); ở Nông thôn có 4.090.736 người (50.8%). Như vậy mật độ dân số của thủ đô Hà Nội là 2.398 người/km².

Lời kết

Trên đây là toàn bộ bài viết Khám phá bản đồ Hà Nội mới nhất! Hãy like, share để ủng hộ mình nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,