iq-la-gi-chi-so-iq-bao-nhieu-la-cao-trung-binh-va-thap

IQ là gì? Chắc hẳn đây là cụm từ được giới trẻ ngày nay sử dụng khá phổ biến. Chỉ số này không chỉ được áp dụng trong học tập mà còn trong nhiều lĩnh vực khác. Tuy nhiên mấy ai biết rằng chỉ số IQ bao nhiêu là tốt. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

1. IQ là gì?

IQ là gì?

Đây là từ viết tắt của “Intelligence Quotient” và tạm dịch là chỉ số thông minh. Theo nghiên cứu thì bán cầu não trái đảm nhận mọi hoạt động của IQ. Ngoài ra, bạn có thể dùng chỉ số này để đo lường khả năng tư duy logic và tốc độ giải quyết vấn đề của bản thân. IQ được dùng làm thước đo để đánh giá khả năng của học sinh trong trường học thông qua các bài kiểm tra.

2. Chỉ số IQ bao nhiêu là cao, trung bình và thấp

Chỉ số IQ bao nhiêu là cao, trung bình và thấp
  • Dưới 85: người sở hữu chỉ số thông minh khá thấp
  • Từ 85 – 115: người bình thường
  • Trên 115: được xếp vào nhóm IQ cao
Chỉ số IQ bao nhiêu là cao, trung bình và thấp

Theo báo cáo thì William James Sidis (người Ukraine gốc Do Thái) là người vinh dự đạt chỉ số IQ cao nhất trong lịch sử loài người từ trước đến nay. Ông được mệnh danh là một thiên tài với chỉ số IQ nằm trong khoảng 250 – 300 (và từ trước đến nay chưa có người nào đạt được chỉ số IQ cao đến thế).

William James Sidis

3. Kết bài

Trên đây là thông tin về “IQ là gì? Chỉ số IQ bao nhiêu là cao, trung bình và thấp”. Mong rằng bài viết sẽ mang lại nhiều giá trị hữu ích cho bạn đọc. Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, vui lòng bình luận bên dưới để nhận được phản hồi sớm nhất nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,