Hỏi đáp 2022-04-21 00:23:33

Instagram là gì? Instagram có gì thu hút?

instagram-la-gi-instagram-co-gi-thu-hut

Là mạng xã hội được giới trẻ yêu thích, Instagram không còn xa lạ trong thế giới 4.0 hiện nay. Vậy Instagram là gì? Điều gì khiến Instagram hấp dẫn lượng lớn người dùng như vậy? Hãy cùng mình khám phá ngay tại bài viết này nhé!

1. Instagram là gì?

Instagram (thường được viết tắt là IG hoặc Insta) là một mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ ảnh và video. Người dùng có thể trải nghiệm nhiều chế độ chỉnh sửa ảnh, story, reels hay video ngay trên Instagram.

Instagram là gì?

Xuất hiện đồng thời trên nhiều nền tảng: Apple iOS, Android, và Windows Phone, Instagram nhanh chóng trở thành một trong những mạng xã hội phát triển nhất hiện nay. Chúng ta có thể chia sẻ hình ảnh với những người theo dõi hoặc một nóm bạn bè chọn lọc. Họ có thể xem, yêu thích, bình luận và chia sẻ mọi bài đăng trên Instagram.

Năm 2012, Instagram được Facebook mua lại. Nhờ vậy, Instagram đạt được con số tăng trưởng người dùng nhanh hơn cả Facebook, Twitter hay Pinterest. Sau 1 năm sát nhập Facebook, Instagram đã đạt tới con số 150 triệu người dùng mỗi tháng.

2. Những điểm đặc biệt của Instagram

Những điểm đặc biệt của Instagram
  • Nếu như Facebook chủ yếu là chia sẻ cảm xúc của bạn bằng những status. Ngược lại, người dùn Instagram sẻ chia sẻ suy nghĩ của họ thông qua những hình ảnh hay video.
  • Hiện tại Instagram đã cập nhật tính năng cho phép bạn ghi lại hình ảnh của bạn trong vòng 15 giây. Bạn có thể ghi lại một video khoảng 15 giây và nói một điều gì đó thú vị.
  • Instagram được yêu thích hơn Facebook nhờ chức năng quay story với hàng triệu hiệu ứng chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể tìm thấy một hiệu ứng hoàn hảo cho bất kỳ bức ảnh nào của mình. Những hiệu ứng này chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hào hứng và hài lòng.
  • Ứng dụng cho phép bạn giới hạn lượt xem bài viết của bạn bằng nhiều chế độ. Bạn có thể chia sẻ riêng cho bạn bè hoặc hạn chế với một số người. Nhờ việc tôn trọng quyền riêng tư của người sử dụng, Instagram đã có được rất nhiều sự yêu thích của người dùng.

3. Hai cách đăng kí tài khoản Instagram vô cùng đơn giản

Cách đăng kí bằng điện thoại

đăng kí Instagram bằng điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng App Store, Cửa hàng Google Play hoặc Windows Phone.

Bước 2: Sau khi hoàn tất tải xuống, bạn chọn mở ứng dụng. Tiếp theo bạn chọn “Đăng kí”.

Bước 3: Instagram sẽ cho bạn lựa chọn đăng kí tài khoản bằng số điện thoại hoặc email.

Cuối cùng: Bạn xác nhận đăng kí bằng mã được gửi qua số điện thoại. Cuối cùng, bạn đặt tên cho tài khoản của mình và cài đặt mật khẩu.

Cách đăng kí bằng máy tính

đăng kí Instagram bằng máy tính
  • Bước 1: Truy cập trang chủ của Instagram: https://www.instagram.com/. Tại trang web, bạn chọn Đăng kí để bắt đầu đăng kí tài khoản mới.
  • Bước 2: Nhập địa chỉ email của bạn, tạo tên người dùng và mật khẩu để tạo tài khoản. Hoặc nhấp vào Đăng nhập bằng Facebook để đăng ký bằng tài khoản Facebook của bạn. Chỉ cần như vậy là bạn đã lập được một tài khoản Instagram rồi.
Instagram là gì?

Sau khi đã cài đặt thành công ứng dụng Instagram, người dùng chỉ cần sử dụng camera của chiếc smartphone chụp ghi lại một khoảnh khắc rồi chọn bộ lọc để chuyển đổi giao diện và sắc thái sau đó đăng lên Instagram. Bạn cũng có thể chia sẻ những bức ảnh này lên các mạng xã hội khác như Facebook, Twitter, và Tumblr dễ như ăn bánh.

Đặc điểm của Instagram là những bức ảnh đều có dạng khung vuông tỉ lệ 4:3 thường được dùng trong các thiết bị di động. Do đó, nếu bạn sử dụng phần mềm chụp ảnh khác không phải của Instagram bạn nên chụp ảnh ảnh màn hình lại trước khi đăng lên instagram để không bị mất một góc ảnh nhé.

4. Lời kết

Qua bài viết trên hi vọng mọi người đã hiểu Instagram là gì? Với hai cách tạo tài khoản cực dễ dàng, mình hi vọng các bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị ở trên nền tảng mạng xã hội này nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,