id-card-la-gi-id-card-thuong-duoc-ung-dung-trong-cac-linh-vuc-nao

Trong thời đại công nghệ 4.0, ID card là khái niệm ngày càng được sử dụng phổ biến. Không chỉ ở nước ngoài mà tại Việt Nam cũng đã sử dụng rất nhiều. Vậy bạn có biết ID card là gì? Và vai trò ID card được sử dụng trong các lĩnh vực nào? Hãy tham khảo ngay bài viết này để tìm hiểu thông tin về ID card nhé.

ID card là gì?

ID card là viết tắt của từ tiếng Anh Identity card. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu từng từ để hiểu rõ về nghĩa của ID card nhé.

Identity có thể hiểu là đồng nhất, nhất quán và duy nhất không bị trùng lập với cái khác. Hay còn được hiểu là nét để nhận biết, nét để nhận diện (của người nào, vật gì,...).

Card được dịch theo nghĩa tiếng Việt là thẻ. Ở đây bạn có thể hiểu ví dụ như thẻ căn cước công dân, thẻ sinh viên,...

Như vậy có thể hiểu ID card chính là mã số thẻ căn cước công dân. Hay mã số thẻ cán bộ, mã số thẻ học sinh, mã số thẻ nhân viên. Nói tóm lại đây là mã số thẻ của một lĩnh vực nào đó.

Vai trò của ID card trong các lĩnh vực

ID card là một mã số duy nhất và không trùng lập với các mã số khác. Bạn có thể thông qua mã số thẻ đó để tìm các thông tin liên quan. Ví dụ như: họ tên, ngày sinh, quê quán, quốc tịch,… Bạn có thể thấy ngày nay nhà nước thường dùng ID card để quản lý công dân. ID card ở đây được hiểu là căn cước công dân, chứng minh thư.

Tóm lại, ID card giúp các cơ quan quản lý chuyên ngành dễ dàng quản lý nhân sự của mình về các vấn đề như vấn đề về an ninh, về số lượng nhân sự,...

Đối với thời đại công nghệ số 4.0 ngày càng phát triển. ID card không chỉ được dùng để quản lý nhân thân, con người. Mà ID card còn được dùng để quản lý về các vấn đề công nghệ, hàng hóa xuất nhập khẩu. Đây là một trong những bước tiến để thuận tiện cho việc thủ tục hành chính, giấy tờ.

Kết luận

Bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin ID card là gì? ID card thường được ứng dụng trong các lĩnh vực nào. Và ID card có vai trò gì. Hy vọng bài viết mang đến bạn những thông tin giá trị. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,