icloud-an-la-gi-co-nen-mua-iphone-dinh-icloud-an-khong

iCloud ẩn là gì? Đây là câu hỏi của bạn phải chứ? Bạn đang lo mình mua nhầm Iphone bị khóa cloud, cần tìm hiểu vấn đề này? Đừng lo hãy tham khảo ngay bài viết iCloud ẩn là gì? Tác hại ra sao? Cùng khám phá nhé!

Tại sao cần biết iCloud là gì?

Tài khoản iCloud là 1 sản phẩm đến từ Apple, nhằm sao lưu dữ liệu trực tuyến. Và ngay cả dùng để để xác nhận quyền sở hữu, định danh của một người dùng đối với các sản phẩm Apple. Ví dụ như iPhone, iPad, Mac… Thì khi lạc mất thiết bị gắn iCloud bạn dễ dàng Activation Lock vào tính năng Find My Phone giúp người dùng khóa iCloud từ xa để vô hiệu hóa máy khi bị đánh cắp.

iCloud ẩn là gì? Có nên mua iPhone dính iCloud ẩn không? ảnh 1

Tính năng Activation Lock nhằm tăng tính bảo mật cho thiết bị iDevice

Trong trường hợp chẳng may chiếc Iphone của bạn bị mất cắp, khi đó bạn chỉ cần truy cập vào trang web iCloud.com để xóa sạch dữ liệu có trên thiết bị và chỉ có thể mở khóa khi nhập đúng tài khoản iCloud

iCloud ẩn là gì?

Tương tự như tài khoản iCloud thông thường iCloud ẩn vẫn cho phép người dùng sử dụng các tính năng của thiết bị hiện có, thậm chí có thể nâng cấp phần mềm.

Điểm khác biệt ở 2 tài khoản iCloud này, đó là trên thiết bị có chứa iCloud ẩn vẫn lưu tình trạng khóa kích hoạt (không cho phép máy sao lưu đặt lại) trên máy chủ của Apple, đồng nghĩa với việc nếu trong trường hợp khi người dùng chọn “restore” hoặc “reset all setting” Apple sẽ yêu cầu tài khoản iCloud cũ trước đó để mở khóa.

Nếu chẳng may chi tiền cho các thiết bị có chứa iCloud ẩn thì đây là thiệt thòi rất lớn trong việc bảo mật thông tin cá nhân khi người dùng lạc mất thiết bị.

Cách nhận biết thiết bị dính iCloud ẩn là gì?

Hãy mua các thiết bị của Apple ở những cửa hàng, nhà bán lẻ uy tín. Kiểm tra bằng cách restore hoặc cài đặc mặc định các sản phẩm iDevice ngay tại cửa hàng. Nếu thiết bị không bị ẩn iCloud bạn hoàn toàn có thể active chiếc iPhone của mình..

iCloud ẩn là gì? Có nên mua iPhone dính iCloud ẩn không? ảnh 2

Rủi ro khi chọn mua iPhone giá rẻ, không rõ nhà cung cấp

Giờ đây, Apple đã chính thức cung cấp một trang web dùng để kiểm tra máy có dính Activation Lock hay không. Cách sử dụng trang web này khá đơn giản và bất cứ ai cũng có thể kiểm tra thiết bị mình định mua dễ dàng qua 3 bước dưới đây.

  • Truy cập vào website ở đây
  • Nhập IMEI hoặc số Serial (kiểm tra bằng cách vào Settings -> General Setting -> About hoặc Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu)
  • Nhập mã và click Continue để kiểm tra

Nhập thông tin máy để kiểm tra tình trạng máy

Kết quả kiểm tra sẽ xảy ra 2 trường hợp

  • “Tắt” thiết bị chưa bị khóa iCloud và bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng.
  • “Bật” thiết bị đã bị khóa iCloud cần có tài khoản cũ để tắt đi

Máy đã bị khóa kích hoạt

Máy chưa bị khóa kích hoạt

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung “iCloud ẩn là gì? Có nên mua iPhone dính iCloud ẩn không?” Mong rằng qua bài viết này giúp bạn phòng ngừa rủi ro bị khoá icloud. 

Để đảm bảo, khách hàng nên mua các thiết bị iPhone, iPad hàng chính hãng hoặc các cửa hàng lớn, uy tín để đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm mình muốn mua.

 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,