huong-dan-xu-ly-so-dien-thoai-da-bi-dang-ki-tai-khoan-shopee

Bạn đang gặp rắc rối và thấy bất tiện khi dùng số điện thoại mới mua để đăng kí tài khoản Shopee. Nhưng hệ thống Shopee báo: Số điện thoại này đã được đăng ký Shopee.

Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Phải làm sao để xử lý khi nhận thông báo này? Có thể xóa số điện thoại đã đăng ký Shopee này khỏi hệ thống không? Hãy xem ngay bài viết để được hướng dẫn về trường hợp này nhé.

Số điện thoại đã liên kết với một tài khoản khác

Cách xử lý số điện thoại đã đăng kí tài khoản Shopee

Nguyên nhân chính dẫn đến thông báo: Số điện thoại này đã được đăng ký Shope. Đó là do số điện thoại bạn dùng đã liên kết với một tài khoản Shopee nào đó.

Sẽ diễn ra 3 trường hợp sau:

Trường hợp 1: Tài khoản cũ là của bạn

Ở trường hợp này, có 2 hướng xử lý:

Cách 1:

Đầu tiên bạn  có thể Sử dụng tài khoản cũ bằng cách đăng nhập bằng số điện thoại sau đó chọn lý do Quên mật khẩu.

Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản cũ bạn hãy tiếp tục sử dụng tài khoản cũ đã liên kết với số điện thoại để sử dụng.

Cách 2:

Bạn vẫn tiếp tục đăng kí tài khoản cũ bằng điện thoại với lý do quên mật khẩu. Sau đó bạn xoá tài khoản cũ. Sau khi xóa thành công bạn hãy dùng số điện thoại này để tạo hoặc liên kết với tài khoản mới.

Trường hợp 2: Tài khoản cũ không phải của bạn

Trong trường hợp số điện thoại của bạn đang sử dụng. Nhưng số điện thoại đó đã bị dùng để liên kết hay tạo tài khoản Shopee. Hãy thực hiện theo cách sau nhé:

  • Bước 1: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu này
  • Bước 2: Bấm gửi đến Shopee và đợi phản hồi

Thời gian thông thường Shopee sẽ phản hồi tới bạn trong khoảng từ 24-48H

Trường hợp 3: Tài khoản cũ đã bị khóa

Lưu ý trong trường hợp số điện thoại của bạn đã liên kết với 1 tài khoản và tài khoản đó đã bị khoá. Bạn cần phải sử dụng một số điện thoại khác để đăng kí tài khoản Shopee.

Bởi vì, Shopee không hỗ trợ liên kết số điện thoại đó với tài khoản mới hoặc dùng số điện thoại đó để tạo tài khoản mới.

Trường hợp không thể tự xác minh hoặc thay đổi số điện thoại

Bạn muốn thay đổi số điện thoại cũ trên Shopee sang số điện thoại mới. Và hệ thống hiển thị thông báo như hình bên dưới. Bạn sẽ làm gì?

Trường hợp không thể tự xác minh hoặc thay đổi số điện thoại

Nếu bạn nhận được thông báo như trên, bạn hãy ấn vào nút đồng ý. Hệ thống sẽ chuyển bạn tới trang để cung cấp thông tin. Bạn điền đầy đủ thông tin như Shopee yêu cầu, Shopee sẽ phản hồi lại bạn sau 1-2 ngày làm việc.

Trường hợp không nhận được mã OTP

Trường hợp bạn không nhận được mã OTP khi tiến hành thay đổi số điện thoại hoặc đăng ký tài khoản mới. Hãy xem thử mình gặp một trong những nguyên nhân nào dưới đây nhé:

  • Do đường truyền mạng kém hoặc lỗi. Bạn thử kiểm tra ại đường truyền/ấn gửi lại mã xác minh/ kiểm tra lại SIM xem có bị lỏng hay mất kết nối không?
  • Số lần yêu cầu gửi mã OTP vượt quá mức quy định (thường là 04 lần). Bạn nên đợi 30 phút sau đó yêu cầu gửi lại mã OTP
  • Số điện thoại dùng để liên kết không chính xác. Hãy kiểm tra lại thông tin tài khoản
  • Tài khoản không đăng nhập quá 180 ngày. Nếu bạn gặp phải trường hợp không đăng nhập quá 180 ngày. Bạn phải liên hệ với Shopee bằng cách điền vào phiếu kích hoạt tài khoản này.

Nếu bạn không gặp một trong các trường hợp trên nhưng thử các cách vẫn không giải quyết được các vấn đề trên. Bạn hãy liên hệ đến tổng đài Shopee để nhận được sự hỗ trợ nhé.

Hãy tạo tài khoản để có thể mua sắm và nhận nhiều ưu đãi từ Shopee. Để có thể săn mã giảm giá shopee bạn có thể truy cập đến Shopee mã giảm giá hỗ trợ lấy mã giảm giá nhanh và chính xác. Hãy tham khảo ngay nhé

Tổng kết

Ở trên là thông tin hướng dẫn xử lý số điện thoại đã bị đăng kí tài khoản Shopee. Mong rằng bài viết mang đến bạn những thông tin giá trị. Nếu bạn có bất kỳ thông tin nào về cách xử lý số điện thoại đăng kí tài khoản Shopee cần được giải đáp thì comment bên dưới giúp mình nhé.

 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,