huong-dan-reset-may-giat-samsung-hieu-qua-tuc-thi

Trong quá trình sử dụng máy giặt, người dùng không ít lần gặp phải những lỗ trực trặc, sự cố làm mất rất nhiều thời gian hay chi phí sửa chữa. Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách reset máy giặt Samsung vừa đơn giản mà lại vừa hiệu quả nhanh chóng.

Reset máy giặt là gì?

Reset máy giặt có thể hiểu đơn giản là khôi phục chương trình máy về cài đặt gốc của nhà sản xuất.

Hướng dẫn reset máy giặt samsung Ảnh 1

Tuy nhiên người dùng nên hết sức lưu ý là không phải bất cứ lúc nào máy giặt xảy ra lỗi cũng có thể reset để sửa. Bên cạnh đó, khi bạn reset máy giặt đồng nghĩa với việc xoá toàn bộ những cài đặt mà bạn đã thiết lập trên máy giặt trước đây.

Khi nào người dùng nên reset cho máy giặt Samsung?

Bạn là người sử dụng máy giặt hàng ngày nên bạn sẽ cảm nhận rõ nhất những dấu hiệu bất thường khi máy hoạt động. Một trong những lỗi sau đây nếu găp phải trên máy giặt Samsung, bạn có thể reset lại máy;

 • Máy giặt bị treo, không hoạt động hay đang trong quá trình giặt thì dừng ngang lại.
 • Các bước trong chu trình giặt bị loạn, không theo đúng thứ tự.
 • Màn hình Led hiển thị các lỗi nhứ:
 • LE - rò rỉ nước.
 • IE - Lỗi không cấp đủ nước.
 • 4E - lõi chưa cấp nước.
 • 5E - lỗi không xả được nước.
 • UE - lỗi chu trình vắt.

Kiểm tra trước khi khôi phục cài đặt cho máy giặt Samsung

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt không hoạt động như đường dẫn nước vào bị hư, nguồn điện không ổn định,... Công tác kiểm tra trước khi reset lại máy giặt là đặc biệt quan trọng.

Nguồn điện

Sử dụng các thiết bị điện như dụng cụ đo điện thế, bút thử điện,... để xác định dòng điện cấp cho máy giặt liệu có vấn đề gì không. Bên cạnh đó cần kiểm tra dây dẫn và phích cắm điện của máy giặt có bị hư hỏng gì không.

Hướng dẫn reset máy giặt samsung Ảnh 2

Nguồn nước cấp cho máy giặt

Nguồn nước cấp có thể bị cắt khi máy giặt đang hoạt động cũng là 1 trong những nguyên nhân khiên máy giặt Samsung dừng hoạt động. Bạn cần đảm bảo nguồn nước đầu vào luôn cấp nước ổn định. Riêng đối với trường hợp nguồn nước quá yếu thì bạn nên sử dụng thêm bơm trợ lực để hỗ trợ cho máy giặt.

Hướng dẫn reset máy giặt samsung Ảnh 3

Đường ống xả

Khi đường ống xả gặp lỗi không thể xả nước trong máy giặt ra ngoài cũng là một hiện tượng thường gặp khi máy giặt Samsung xảy ra lỗi. Có thể đường ống xả ra đang bị nghẹt, đóng cặn bẩn hay ở một số địa phương thời tiết khắc nghiệt có thể gây đóng băng đường ống. Việc bạn cần làm ngay lúc này là tìm cách làm sạch, khơi thông đường ống xả là xong.

Hướng dẫn reset máy giặt samsung Ảnh 4

Bên cạnh đó, các bạn đừng quên thường xuyên kiểm tra và làm sạch màng lọc bông trong máy giặt. Vừa giúp quần áo được giặt sạch đồng thời giúp máy giặt Samsung hoạt động ổn định và hiệu quả hơn.

Hướng dẫn reset máy giặt Samsung chỉ trong vài bước

Các dòng máy giặt Samsung hiện nay đều được trang bị nút reset rất thuận tiện cho người dùng trong quá trình sử dụng. Nhưng cũng có một số dòng máy giặt của Samsung chưa được trang bị nút tắt hữu ích này. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé!

Máy giặt Samsung có nút reset

Trong trường hợp này thì việc reset lại máy giặt quá là giản đơn luôn:

 • Bước 1: Cắm nguồn điện vào máy giặt Samsung.
 • Bước 2: Chuyển từ chế độ giặt máy sang vắt - Spin.
 • Bước 3: Nhấn giữ tổ hợp phím nguồn START/PAUSE trong khoảng 15-20 giây đến khi đèn nhấp nháy.
Hướng dẫn reset máy giặt samsung Ảnh 5

Cách reset máy giặt Samsung không có nút khôi phục cài đặt

Đối với các dòng máy giặt Samsung không được trang bị nút reset thì thao tác cũng không có gì laf phức tạp hết. Các bạn chỉ cần làm theo thứ tự các bước hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Cắm nguồn điện để khởi động máy giặt Samsung.
 • Bước 2: Trên bảng điều khiển máy giặt, nhấn Spin Speed để thiết lập chế độ không vắt.
 • Bước 3: Nhấn Start/Pause để thực hiện chu trình xả nước.
 • Bước 4: Lâý toàn bộ quần áo trong lồng máy ra, rồi nhấn ngay nút Power > Rinse & Spin > Start/ Pause. Cách làm này sẽ giúp xả bỏ lượng xà phòng vượt mức cũng như lớp cặn xà phòng có trong lồng giặt. Bạn cần lặp lại thao tác này cho đến khi lượng xà phòng trong giặt về mức bình thường.
Hướng dẫn reset máy giặt samsung Ảnh 6

Kết lại

Trên thị trường ngày nay, máy giặt Samsung là một trong các thiết bị điện gia dụng được người dùng lựa chọn bởi tính năng ưu việt cũng như độ bền. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh mắc một vài lỗi nhỏ bởi vậy bài viết hướng dẫn cách reset máy giặt Samsung sẽ giúp bạn khôi phục cài đặt máy giặt, giúp máy giặt Samsung lại có thể hoạt động bình thường và hiệu quả. Đừng quên để lại comment dưới bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Thông tin mới nhất về các dòng Sản Phẩm Samsung, Hướng dẫn sử dụng, cách khắc phục cho tới mã giảm giá thiết bị samsung!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,