huong-dan-cach-dang-ky-ban-hang-tren-tiki-chi-tiet-va-sieu-toc

Kinh doanh 4.0 hay mở đầu bằng xu hướng thương mại điện tử, đang trở thành lựa chọn tối ưu cho nhà bán. Đặc điểm tiếp cận nguồn khách hàng cực lớn, miễn phí website và app bán hàng cùng các công cụ đo đếm. Thương mại điện tử dần khẳng định vị thế của nó.

Không chỉ bạn rất nhiều người đang tìm kiếm cách để bán hàng trên tiki ngay tại thời điểm này. Cùng mình tìm hiểu làm thế nào để bán hàng trên sàn tiki và hướng dẫn thủ tục nhé!

Công ty Tiki là gì?

Tiki được sáng lập bởi CEO Trần Ngọc Thái Sơn, và tới hiện nay ông cũng là người giữ vị trí CEO của Tiki. Tiki chính thức được thành lập vào 3 /2010. Thời điểm đầu, thương hiệu này được biết tới là nhà sách trực tuyến số 1 Việt Nam. Đến nay, với sự phát triển thị phần của sàn thương mại điện tử Tiki đem tới cho khách hàng 10 ngành hàng khác nhau.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên tiki ảnh 2

10 ngành hàng hiện tại bao gồm:

 • Sách
 • Điện thoại – Máy tính bảng, Thiết bị Số – Phụ kiện Số
 • Điện gia dụng
 • Nhà cửa đời sống
 • Làm đẹp – Sức khoẻ
 • Văn phòng phẩm
 • Đồ chơi
 • Mẹ và bé
 • Thể thao

Theo số liệu tính tới năm 2016, Tiki xếp hạng thứ 4 trên tổng số 10 sàn giao dịch thương mại điện tử đạt doanh thu cao nhất Việt Nam.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên tiki ảnh 3

Định hướng bán hàng online trên tiki

Từ nhiều năm trước, khi nhận thấy tiềm năng của thương mại điện tử ở Việt Nam. CEO Trần Ngọc Thái Sơn tìm thấy phương hướng bán hàng online hiệu quả trong tương lai. Do vậy, để giữ được sự tín nhiệm của khách hàng trong suốt thời gian qua, Tiki đã áp dụng rất nhiều chính sách để cải thiện và nâng cao các dịch vụ khách hàng mà giá thành sản phẩm lại vô cùng hợp lý.

Hiện nay, không ngừng đem tới trải nghiệm cho khách hàng với con số ấn tưởng 95% khách hàng hài lòng. Đem đến cho Tiki hơn 13 triệu lượt khách hàng truy cập mỗi tháng và tăng trên 50% mỗi năm. Tiki đã sớm khẳng định vị thể chất lượng của mình với chỉ 3% hàng bị trả lại.

Ngoài ra, Tiki còn đảm bảo quản lý kho hàng cho nhà bán hiệu quả. Nếu có mất mát hay hư hỏng Tiki sẽ sẵn sàng chịu trách nhiệm và đền bù thoả đáng cho cả 2 phía.

Làm thế nào để đăng ký bán hàng trên Tiki

Hiện nay, Tiki luôn là sàn thương mại số 1 mà mọi nhà bán lẻ chân chính mong muốn đặt sản phẩm của mình trên đó. Thông qua hướng dẫn đăng ký bán sản phẩm trên Tiki này. Mình mong muốn gửi đến bạn cách đăng ký bán hàng trên tiki đơn giản nhất.

Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Bước 1: Truy cập vào web đăng ký

Để đăng ký bán hàng trên Tiki, bước đầu tiên bạn cần tìm ra website chính chủ. Hoặc click vào link https://tiki.vn/. Khi giao diện đã tải xong bạn tìm giúp mình mục Bán hàng cùng Tiki. Sau đó nhấp vào nút Đăng ký ngay

 • B1: Truy cập trang chủ
 • B2: Bán hàng cùng tiki
 • B3: Đăng ký ngay
Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên tiki ảnh 4

Bước 2: Cung cấp thông tin cá nhân

Khi bạn đã ấn vào nút Đăng ký bán hàng cùng Tiki, để đăng ký bán thành công; bạn phải cung cấp đầy đủ mọi thông tin trong biểu mẫu. Bao gồm khai báo các đầu mục lớn như: Thông tin liên lạc, Thông tin doanh nghiệp và Thông tin khác.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên tiki ảnh 5

Ở mục Thông tin liên lạc bạn cần phải điền đầy đủ, chính xác và nhất quán mọi yêu cầu của Tiki. Đừng nhập thông tin sai hay bị thiếu vì đây là mục quang trọng giúp Tiki quản lý và trao đổi đối với mỗi một doanh nghiệp.

Với mục Thông tin doanh nghiệp, ngoài một số thông tin cơ bản như: Tên công ty, địa chỉ công ty, quy mô công ty… thì Tiki còn yêu cầu bạn phải cung cấp các giấy tờ pháp lý.

Lưu ý khi đăng ký bán hàng trên sàn Tiki

1. Tài khoản cá nhân

 • Dành cho các Nhà Bán là cá nhân mới bắt đầu kinh doanh và muốn thử sức kinh doanh ở một số ngành hàng.
 • Chưa sở hữu bất cứ gian hàng nào đang hoạt động trên sàn TMĐT Tiki và chưa có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh/Doanh nghiệp tại Việt Nam.
 • Yêu cầu: Giấy Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.

2. Tài khoản Hộ kinh doanh/Doanh nghiệp tư nhân/Công ty bán lẻ

 • Dành cho Nhà Bán là Doanh nghiệp/Hộ kinh doanh tại Việt Nam.
 • Yêu cầu: Giấy phép đăng ký kinh doanh.

3. Tài khoản Thương hiệu & đại lý phân phối chính hãng

 • Dành cho Nhà Bán là nhà sản xuất, nhà phân phối cấp 1, nhãn hiệu vừa và nhỏ đang đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ.
 • Yêu cầu: Giấy phép kinh doanh + Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hoặc Giấy ủy quyền từ chủ sở hữu nhãn hiệu.

Lưu ý: Với tất cả chứng từ như trên đều nộp là bản scan và Tiki chỉ chấp nhận tập tin hình ảnh pdf, word, excel, có giới hạn dung lượng.

Bước 3: Khai báo danh mục hàng hoá kinh doanh của bạn

Ở trang đăng ký tiếp theo, bạn sẽ tải về biểu mẫu Danh mục sản phẩm. Điền danh sách hàng hoá kinh doanh vào đó, sau đó tải lên hệ thống. Ngoài ra, Tiki cũng sẽ yêu cầu bạn chọn một danh mục hàng hoá chính kinh doanh.

Cuối cùng khi đã đảm bảo tất cả các thông tin trên bạn đều điền đầy đủ và chính xác; thì hãy click vào ô Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý với các điều khoản, chính sách & quy định khi kinh doanh trên sàn Tiki rồi ấn nút Hoàn tất biểu mẫu và gửi.

Bước 4: Cách đăng ký hợp đồng bán hàng với Tiki

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc khai báo đăng ký bán hàng trên Tiki. Việc của bạn bây giờ là chờ email phản hồi của Tiki trong vòng 24-48 tiếng.

Nếu các thủ tục đều được thông qua, hợp đồng sẽ được chuyển phát cho bạn qua đường bưu điện.

Bước 5: Tham gia khoá học hướng dẫn bán hàng trên Tiki

Để có thể bắt đầu các hoạt động kinh doanh trực tuyển của mình một cách hiệu quả; Tiki sẽ hướng dẫn và chia sẻ với bạn các quy trình bán hàng, quy định vận hành ở Tiki dành cho đối tác thông qua một khoá học có tên là Tăng trưởng kinh doanh cùng Tiki.

Khi học xong khoá học này bạn sẽ tiếp thu được những kiến thức nền, cũng như hiểu rõ hơn về Tiki để có thể sẵn sàng hợp tác thành công.

Bước 6: Cách đăng sản phẩm trên Tiki

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên tiki ảnh 8

Để đăng sản phẩm lên trên sàn thương mại Tiki, bạn cần làm theo những bước như sau:

 1. Đăng nhập hệ thống Seller Center
 2. Điền thông tin sản phẩm chọn ngành hàng
 3. Cung cấp hồ sơ chất lượng sản phẩm
 4. Cung cấp giấy tờ liên quan đến nhãn hiệu
 5. Tiki duyệt sản phẩm
 6. Bật bán

Để sản phẩm được xét duyệt nhanh nhất các bạn cần lưu ý điền đầy đủ các thông tin sản phẩm bắt buộc, chọn đúng ngành hàng kinh doanh, chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ; Đặc biệt là đảm bảo hình ảnh và nội dung sản phẩm tuân theo quy định của Tiki. Ngoài ra, với một số sản phẩm không yêu cầu giấy tờ sẽ được chuyển tự động sang mục “Chờ duyệt” luôn.

đăng sản phẩm lên tiki như thế nào

Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về các cách đăng bán theo từng mô hình sản phẩm khác nhau bạn có thể truy cập vào Tiki Care. Tại đây Tiki sẽ hướng dẫn từ A đến Z cho bạn.

Bước 7: Xử lý đơn hàng sau khi bán hàng trên Tiki

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên tiki ảnh 9

Mỗi khi có đơn hàng mới, hệ thống sẽ gửi thông tin về email đã đăng ký cho bạn. Nhận được thông tin của khách hàng, bạn cần gọi điện cho khách, xác nhận đơn hàng, số tiền, phí vận chuyển, khuyến mại… theo đúng thông tin mà hệ thống báo.

Sau đó, bạn đóng gói hàng cẩn thận và cập nhật thông tin với bên giao hàng để họ đến lấy và chuyển hàng giúp bạn. Sau mỗi đơn hàng thành công (tức là khi người mua hàng đã nhận được hàng và thanh toán) tiền sẽ được chuyển vào tài khoản mà bạn đã đăng ký từ khi mở tài khoản bán hàng.

Bên cạnh đó, Tiki cũng có chính sách phí và biểu phí chiết khấu áp dụng riêng biệt đối với từng mặt hàng vận chuyển hay bán; Nên phần này các bạn cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng ngay từ đầu nhé.

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung về kinh doanh 4.0 hay kinh doanh sàn thương mại. Mong rằng qua bài viết này đã hướng dẫn bạn đầy đủ cách bán hàng trên Tiki. Chúc bạn chốt đơn thành công và gặt hái nhiều lợi nhuận khi kinh doanh cùng Tiki.

Nếu bạn muốn biết nhiều hơn về bí quyết bán hàng Tiki hiệu quả hãy bình luận giúp mình phía bên dưới như:

 • Cách quảng cáo
 • Khuyến mãi cho khách hàng
 • Ưu đãi
 • Hay làm thương hiệu nhé

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,