huong-dan-cach-ban-hang-tren-shopee-tu-co-ban-den-nang-cao

Bạn đang tìm cách bán hàng trên shopee hiệu quả? Bạn là nhà bán mới muốn tìm cách bán hàng trên shopee không cần vốn? Thì đây là bài viết dành riêng cho bạn.

Thông qua bài viết này mình sẽ hướng đẫn bạn từ cơ bản đến nâng cao cách mở shop trên shopee và tạo đơn hàng chi tiết. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được thế nào là chờ duyệ trên shopee, cách xóa sản phẩm không còn kinh doanh nữa. Nếu bạn không hiểu ở đâu xin hãy bình luận bên dưới giúp mình.

Nào, bắt đầu hành trình bán hàng cùng shopee nào!

1. Shopee là gì?

Shopee là một trong những sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam. Đứng đầu trong chuỗi có nhiều nhà bán hơn so với Tiki, Lazada, sendo. Đây được xem là kênh bán hàng online hiệu quả, không mất phí mà có thể tiếp cận hàng triệu khách hàng.

Vì thế, hiện nay không ít người đang tim hiểu cách đăng ký bán hàng trên Shopee hàng giờ. Ngoài việc bán hàng thì Shopee cũng là một kênh tiếp thị thương hiệu khá ấn tượng. Nếu bạn biết cách khai thác hợp lý nó sẽ là mỏ vàng của bạn.

cách bán hàng trên shopee

Hiện Shopee đang là một kênh thương mại điện tử lớn và uy tín, với vai trò kênh kết nối trung gian giữ 3 bên:

 • Người mua
 • Công ty vận chuyển
 • Nhà bán

Nếu bạn không có một website, đủ vị thế để bán hàng online! Shopee sẽ cung cấp cho bạn gian hàng miễn phí để bắt đầu kinh doanh.

1.1 Ưu điểm khi đăng ký bán hàng trên Shopee

Với riêng đối với nhà bán hàng thì kênh người bán Shopee mang lại rất nhiều lợi ích:

 • Tạo gian hàng đăng bán sản phẩm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Cách thức đăng ký bán hàng trên shopee đơn giản và nhanh chóng. Bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào cũng có thể đăng ký dễ dàng qua việc khai báo gian hàng.
 • Cung cấp gói quảng bá sản phẩm, thương hiệu công ty đến chính xác khách hàng tiềm năng, tăng khả năng chốt đơn cho shop.
 • Cách bán hàng trên shopee là hành trình mua hàng ấn tượng trên sàn thương mại điện tử. Gồm các kênh như webstie, ứng dụng trên di động hành trình mua hàng được đơn giản hóa.
 • Shopee hỗ trợ vận chuyển: Chủ shop chỉ cần đăng bán sản phẩm. Khi có người mua đặt hàng, shopee sẽ lo quá trình vận chuyển, chủ shop chỉ cần đóng hàng và nhận tiền=> đây là lợi thế nhất giúp tăng tỷ lệ đơn hàng đặt mua
 • Mỗi ngày Shopee có hàng chục kênh marketing miễn phí cho các shop tham gia để tăng khả năng bán hàng. Bao gồm seender trong các hội nhóm FB.

1.2 Bán hàng trên Shopee có mất phí không?

cách bán hàng trên shopee ảnh 2

Đăng ký bán hàng trên shopee hoàn toàn miễn phí. Nhưng khi bạn bán hàng thành công, kể từ ngày 01/07/209 Shopee chính thức thu phí bán hàng 2% ngay trên chính mỗi đơn hàng thành công.

Mức phí này được tính trên tổng tiền hàng và phí vận chuyển sau khi đã trừ các khuyến mãi và mã giảm giá. Theo đó, tùy vào phương thức thanh toán của khách hàng, người bán sẽ trả mức phí tương ứng. Cụ thể, thanh toán COD và thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ thì mức phí 2% trên giá trị đơn hàng. Còn thanh toán qua ví Shopee hoặc Air Pay sẽ được MIỄN PHÍ 

Để kinh doanh hiệu quả trên shopee bạn hầu như không đóng một loại phí nào cả, ngay cả phí duy trì, chỉ trừ một loại phí duy nhất đó là phí thanh toán theo đơn hàng. 

Ngoài ra thì với các nhà bán hàng còn phải chịu thêm các chi phí như đóng gói, bao bì sao cho đảm bảo tiêu chuẩn Shopee đề ra. Nếu xét thực tế thì so với bán hàng online trên facebook và zalo thì đây đều là những chi phí cơ bản và tối phiểu cần có. Nên để so sánh thì bán hàng trên Shopee với Sendo, Tiki, Lazada hay Adayroi thì chi phí trên Shopee vẫn tối ưu hơn cả.

Phí sẽ được tính trực tiếp trên mỗi đơn hàng như trên

1.3 Quy định về các sản phẩm không được đăng bán trên shopee

Trước khi mở gian hàng trên shopee, nhà bán hay chủ shop cần đọc kỹ qui định, nội dung đăng bán sản phẩm trên sàn shopeee có bị cấm bán hay không. Tránh bị khóa cửa hàng vĩnh viễn.

Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và/hoặc giao dịch có điều kiện tại Shopee xem chi tiết tại đây

2. Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên shopee đơn giản

Tại phần trên, bạn đã hiểu về mô thức hoạt động của cách bán hàng trên shopee. Tại đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách chi tiết đăng ký cho người bán mới trên shopee nhé.

Bước 1: Đăng kí tài khoản

Để đăng ký, bạn cần vào trang chủ Shopee.vn rồi nhấn vào nút”ĐĂNG KÝ” ở trên cùng bên tay phải để tạo tài khoản nhà bán trên Shopee. Bấm nút đăng ký xong sẽ có khung thông tin cá nhân hiện ra như ở ảnh bên dưới. Tại đây bạn sẽ điền thông tin cá nhân hoặc đăng kí tài khoản mới nhanh bằng email, Facebook.

Cách đăng ký bán hàng trên shopee

Lưu ý sử dụng tài khoản:

Để đăng ký: Truy cập trang chủ => ấn vào nút đăng ký => điền thông tin cá nhân

Nên đăng ký bằng tài khoản email, hạn chế đăng ký bằng facebook

Ngoài ra, Bạn cũng cần điền SĐT để xác minh tài khoản, bằng cách nhấn nút” Gửi mã xác minh” để để hệ thống gửi mã OTP về điện thoại. Nhập mã xác minh, điền tên đăng nhập, mật khẩu và phần captcha và nhấn vào nút “Đăng Ký” là hoàn thành bước đăng ký tài khoản. Khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ hiện ra thông báo chúc mừng.

Lưu ý khi tạo tài khoản:

Tên đăng nhập chỉ từ 6 đến 36 ký tự, không chứa dấu cách, không có ký tự đặc biệt và không được trùng với tên đã có trên hệ thống.

Khi nào Shopee không còn báo lỗi thì tên đăng nhập của bạn mới được chấp nhận.

Tuyệt đối không sử dụng tên cửa hàng hay tên tài khoản có chữ shopee hay chính hãng

Bước 2: Thiết lập Shop, Gian hàng riêng

Cách bán hàng trên shopee ảnh 2

Để thiết lập shop và bắt đầu bán hàng trên Shopee thì khâu quan trọng nhất là bạn phải ghi đầy đủ thông tin shop. Đây là những gì khách hàng nhìn thấy đầu tiên và quyết định chọn bạn.

Cũng điểm bắt đầu của hành trình mua hàng trên shopee. Nếu bạn không làm tốt sẽ có rủi chậm ra đơn, hay khách bỏ đi. Nên phần này bạn làm càng chi tiết đầu tư ảnh rõ nét thì sẽ tăng độ tin tưởng cho khách hàng.

 • Bước 1: Đăng ký thành công bán hàng
 • Bước 2: Nhấn vào nút kênh người bán hoặc click vào link này https://banhang.shopee.vn/
 • Bước 3: Tại giao diện Shopee Seller Center bạn ấn vào phần thiết lập shop và điền đầy đủ thông tin

Bạn sẽ cần tiến hành điền thông tin mô tả shop và tải ảnh shop ở phần hồ sơ cửa hàng.

Cách bán hàng trên shopee ảnh 3

Thiết lập cấu hình vận chuyển bằng cách bật các đơn vị giao hàng mà bạn mong muốn họ đến lấy và giao hàng cho bạn. Bạn nên bật cả 3 để khách có sự lựa chọn tốt nhất về chi phí.

Cách bán hàng trên shopee ảnh 4

 • Bước 1: Click chọn địa chỉ shop
 • Bước 2: Thêm địa chỉ cửa hàng mới
 • Bước 3: điền thông tin đầy đủ vào phần bảng
 • Bước 4: Bấm Lưu

Lưu ý:

Bạn có thể thiết lập nhiều địa chỉ của hàng khác nhau bằng thao tác như trên. Địa chỉ mặc định sẽ là địa chỉ khi bạn mua hàng trên shopee họ sẽ gửi về, còn địa chỉ lấy hàng sẽ là nơi là bên vận chuyển họ đến lấy hàng khi bạn có đơn trên shopee.

Ở phần thiết lập shop bạn có thể cài đặt 4 chế độ như trên, khi thiết lập thành công nó sẽ hiển thị màu xanh còn không sẽ bị làm mờ đi (màu xám). Như trên là có 2 chế độ mình k bật. 

Lưu ý: Nếu bạn tạm nghỉ bán thời gian hoặc quá tải thì hãy bật chế độ tạm nghỉ để không nhận đơn đặt hàng từ khách nữa nhé

A/ Cách cài đặt chat trên shopee

cách cài đặt chat trên shopee

 • Bước 1: Nhập kịch bản chat tự động và nhấn lưu.
 • Bước 2: Khi có khách nhắn tin đoạn chat tự động này sẽ được gửi cho khách hàng.

Ngoài ra, để nhận tiền về tài khoản ngân hàng sau khi bán, thì bạn cần thiết lập thẻ ngân hàng bằng cách liên kết Ví Shopee. Lưu ý mình đang hướng dẫn là dùng giao diện cũ nhé.

B/ Cách cài tài khoản ngân hàng cho shop trên shopee

cách bán hàng trên shopee

 • Bước 1: Chọn tài khoản ngân hàng.
 • Bước 2: Thêm tài khoản ngân hàng
 • Bước 3: nhấn nút “Tiếp theo”

cách bán hàng trên shopee

Cách bán hàng trên shopee ảnh 4

Sau đó sẽ có 1 đoạn ký tự được gửi về số điện thoại bạn dùng để đăng ký tài khoản Shopee, bạn lấy mã đó nhập vào hoàn tất

Cách bán hàng trên shopee ảnh 5

Sau khi thêm xong thì sẽ hiển thị như trên, bạn có thể thêm nhiều tài khoản ngân hàng để chọn chuyển tiền về đâu khi có doanh thu nhé.

Bước 3: Cách đăng bán hàng trên shopee

 

Cuối cùng ở cách bán hàng trên shopee là bạn học cách tạo sản phẩm trên Shopee để bán hàng. Bẩn đăng bài bạn nhấn vào biểu tượng ô vuông ở góc trên màn hình, ấn chọn tiếp vào “Sản Phẩm” để tạo sản phẩm. 

Kế tiếp click chọn “Thêm 1 sản phẩm mới” rồi tiến hành nhập tên sản phẩm và chọn danh mục sản phẩm

Cách bán hàng trên shopee ảnh 6

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng sản phẩm
 • Bước 2: Tạo sản phẩm bằng cách chọn “Thêm 1 sản phẩm mới”
 • Bước 3: Điền thông tin hình ảnh và chọn tạo

Cách bán hàng trên shopee ảnh 7

Qui tắc chung của shopee sẽ gọi là ngành hàng, bạn có thể chọn luôn nếu thấy phù hợp hoặc có thể chọn theo ngành hàng ở cột bên dưới. Hoàn tất bạn bấm nút tiếp theo.

A. Nhập thông tin về sản phẩm đăng bán

Như ở phần trên mình có liệt kê các bước và tóm tắt lại. Ở phần này mình sẽ giải thích chi tiết các mục sau cho bạn:

 • Tên sản phẩm: bạn nên đặt tên tối ưu ngắn gọn đầy đủ tên sản phẩm, ký hiệu mã sản phẩm. Tất nhiên tên đó nếu không phải hàng chính hãng có giấy tờ chứng minh, hay tên thương hiệu thì tuyệt đối không.
 • Mô tả sản phẩm: đây là phần mô tả ảnh hưởng quá trình chốt đơn. Bạn cần làm rõ công năng, xuất xứ, chất liệu, đặc tính sản phẩm.
 • Danh mục: danh mục được Shopee đã được thiết kế sẵn. Để được duyệt sản phẩm nhanh chóng bạn cần đặt đúng danh mục.
 • Thương hiệu: Nếu có thương hiệu của Shope bạn chọn sẵn, còn không hãy chọn No Brand. Hiện tại Shopee chưa cho tự đăng thương hiệu mới bạn nhé.

B. Nhập thông tin bán hàng

Cách bán hàng trên shopee ảnh 8

 • Giá: là giá sản phẩm bạn muốn bán cho khách hàng.
 • Kho hàng: là số lượng sản phẩm bạn còn lại trong kho.
 • Phân loại hàng hóa: phần này giúp bạn chia sản phẩm của bạn ra nhiều loại với các mức giá, chất lượng hay mẫu mã khác nhau.
 • Mua nhiều giảm giá: mục này dành cho bạn nào muốn bán sỉ với số lượng hàng hóa lớn.

3. Hướng dẫn cách phân loại hàng hóa trên Shopee cho người bán

Shopee cho phép bạn tùy biến 1 sản phẩm khi đăng bài nhưng khác nhau về kích thước, màu sắc… trong 1 lần đăng. Nó có ưu điểm giúp bạn không cần phải đăng đăng quá nhiều lần. Cũng giúp bộ phận shopee kiểm duyệt tốt hơn.

Cách bán hàng trên shopee ảnh 9

Ví dụ cách phân loại hàng hóa Shopee

Khi tạo sản phẩm bạn đặt tên như hình, sắp xếp cho nhóm phân loại hàng 1 như hình hiện mình đặt là ” MẪU 1″, rồi thêm các tiêu chí phân loại hàng là “kích thước A”, “Kích thước B”…. Công cụ đăng bài sản phẩm Shopee cho phép bạn phân thành 20 loại tùy chọn bằng cách ấn đấu + bên dưới sẽ thêm được 1 dòng để bạn nhập tiếp.

Sau khi thêm xong Shopee sẽ hiển thị tương ứng tên mỗi phân loai hàng có giá và kho hàng còn bao nhiêu. Bạn nhập đầy đủ là ok. Phần SKU không nhất thiết phải nhập vào.

Cách bán hàng trên shopee ảnh 10

Tương tự với nhóm loại hàng 2 bạn làm như trên. Như vậy 1 lần đăng bài bạn có thể bán tất cả 40 sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên cá nhân mình nghĩ chỉ nên đăng không quá 20 sản phẩm vì nhiều quá khó nhìn. Dưới hình ảnh là ví dụ việc bạn sử dụng tính năng phân loại hàng hóa này.

4. Hướng dẫn thiết lập giá sỉ trên Shopee

Cách bán hàng trên shopee ảnh 13

Bạn là doanh nghiệp hay đơn vị bỏ mối bạn có thể tạo cho khách mua nhiều có ưu đãi như ví dụ dưới đây. Từ 1 – 5 sản phẩm/ giao dịch giá 50.000vnđ nhưng 6 – 10 sản phẩm bán rẻ hơn 45.000vnđ. Qua đó tạo tiện lợi bán nhiều hơn thông qua tùy chọn.

Cách bán hàng trên shopee ảnh 11

Đây là ví dụ sau khi set giá sỉ sẽ hiển thị thế này bạn nhé

5. Hướng dẫn đăng ảnh sản phẩm trên Shopee

Cách bán hàng trên shopee ảnh 14

Trong hành trình mua hàng từ thông tin sản phẩm, giá, thì không thể thiếu những hình ảnh bắt mắt phải không nào. Lúc đăng sản phẩm bạn có thể tùy chọn ảnh để làm hình ảnh bìa. Mẹo bán shopee hãy làm những hình ảnh rõ ràng đơn giản và bắt mắt nhé.

Cách bán hàng trên shopee ảnh 15

Lưu ý : Bạn chỉ có thể chọn nhiều ảnh cho một sản phẩm bằng cách giữ phím Ctrl + chọn hình ảnh. Tối đa 1 lần đăng tải là 9 bức ảnh với dung lượng max 2MB.

Dưới đây là màn hình khi sau khi bạn đã lựa chọn và đăng ảnh sản phẩm. Ở đây mình chọn 4 ảnh cho sản phẩm này.

Bạn có thể thêm hình ảnh cho sản phẩm của mình, xóa hoặc chỉnh sửa kích thước tùy biến hình ảnh phù hợp với sàn shopee (sửa xóa bằng cách bấm vào góc ảnh có hình sửa và thùng rác nhé)

6. Hướng dẫn cách cài đặt vận chuyển cho 1 đơn hàng

Như mình đã nói ở phần trên, bạn có thể dễ dàng thiết lập tùy chọn nhà vận chuyển đơn hàng. Tại sản phẩm bạn kéo xuống để thấy các thông tin đơn vị vận chuyển như sau:

 • Cân nặng: Trọng lượng của gói hàng.
 • Kích thước đóng gói: là chiều dài (D) rộng (R) cao (C) . Lưu ý đây là kích thước của gói hàng bao gồm cả bao bì hay hộp đóng gói nhé. Diện tích khác nhau sẽ cho chúng ta tiền cước vận chuyển khác nhau. Đây cũng chính là lý do mà bạn thắc mắc vì sao giá vận chuyển cao thế. Phí vận chuyển: bạn có thể kích hoạt các phương thức vận chuyển để đưa ra được mức phí vận chuyển. Hay đơn giản là bạn có thể chọn Thỏa thuận với người bán

Cách bán hàng trên shopee ảnh 16

Mục thông tin khác:

 • Hàng đặt trước: có vẻ hơi khó hiểu, nhưng nó giống như bạn đặt hàng khi Iphone 13 vừa được ra mắt vậy đó. Tại đây bạn nên thiết lập 7 ngày cho chắc cú.
 • Tình trạng: lựa chọn tình trạng hàng hóa là mới hay cũ….v…v
 • SUK: không cần quan tâm đến phần này.

Cách bán hàng trên shopee ảnh 17

Sau đó bạn chọn Lưu để lưu sản phẩm mình vừa đăng. Sẽ có thông báo khi sản phẩm đăng thành công hoặc không thành công, Hãy xem lại các thông tin bạn vừa nhập để tránh tình trạng không hợp với quy định của Shopee nhé.

Cuối cùng bạn quay lại trang sản phẩm để xem sản phẩm mình vừa đăng bán. Bạn cũng có thể click vào sản phẩm để chỉnh sửa những thông tin chưa vừa ý.

7. Chính sách giao nhận vận chuyển khi bán hàng trên Shopee

Cách bán hàng trên shopee ảnh 18

Ở trong phần này bạn có thể kiểm tra chính xác trình vận đơn trên shopee bao gồm chi tiết thông tin người mua, sđt, địa chỉ nhận hàng, số lượng và thành tiền của mỗi đơn hàng. Để xem được phần này bạn click vào mục “chờ lấy hàng”.

Cách bán hàng trên shopee ảnh 19

Tùy vào thời gian tùy chỉnh của bạn đặt lúc đăng sản phẩm lên ở phần thông tin khác( hàng đặt trước) mà ở đây sẽ có ngày bạn cần đóng gói hàng. Nếu sau thời gian này bạn chưa chuẩn bị đóng hàng cho đơn vị giao nhận thì Shopee sẽ tự động hủy đơn của bạn.

Cách bán hàng trên shopee ảnh 20

Sau khi đóng gói hàng xong bạn xác nhận nhấn nút” chuẩn bị hàng” chọn tôi sẽ tự mang hàng đến bưu cục nếu bạn gần bưu cục. Cơ mà không tội gì cả bạn nên chọn phần” tôi sẽ sắp xếp lấy hàng” và nhấn tiếp theo để bên vận chuyển họ đến tận nơi lấy hàng cho bạn nhé. Đỡ cực ạ!

Cách bán hàng trên shopee ảnh 21

Tiếp theo bạn có thể chọn ngày bạn muốn bên vận chuyển đến nhận hàng. Để lại lưu ý cho đơn hàng dễ vỡ hoặc giá trị cao. Nhớ chú ý địa chỉ của khách.

Nếu Người Mua và Người Bán thống nhất sử dụng phương thức “Tự giao dịch”, Shopee sẽ để cho hai bên tự trao đổi, vận chuyển hàng hóa và thanh toán trực tiếp với nhau. Ví dụ bạn bán những SP trên 10kg hoặc cần sự uy tín của công ty thì bạn có thể tắt tính năng vận chuyển và tự vận chuyển thu tiền của khách và thanh toán đơn lại sau cho Shopee.

Nếu hai bên đồng ý sử dụng dịch vụ vận chuyển của Shopee, Shopee sẽ cử đơn vị vận chuyển tới chỗ Người Bán và vận chuyển sản phẩm đó tới địa chỉ đăng ký của Người Mua. Người bán cũng có thể tùy chọn cài đặt 3 đơn vị vận chuyển: Giao Hàng Tiết Kiệm, Viettel Post, Giao Hàng Nhanh.

Đơn hàng shopee sẽ giao trong bao lâu?

Thời gian vận chuyển cụ thể phụ thuộc vào khoảng cách địa lý giữa Người Mua và Người Bán. Tuy nhiên, Shopee đã sử dụng công nghệ và qui trình ước tính thời gian chuyển hàng như sau (không kể Chủ nhật, ngày Lễ):

 • Trong phạm vi Nội thành Đà Nẵng/Hà Nội/TP Hồ Chí Minh: 1 – 2 ngày
 • TP HCM/Đà NẵngHà Nội/ đến thành phố/thị xã: Tối đa 4 ngày
 • Hà Nội/TP HCM/Đà Nẵng đến tuyến huyện/xã của các tỉnh khác: Tối đa 6 ngày
 • Lưu chuyển giữa các tỉnh thành khác: Từ 3 – 6 ngày

Lưu ý: Một số đơn hàng có thể sẽ vận chuyển lâu hơn do Người Bán bận nên hẹn lại thời gian lấy hàng với đơn vị vận chuyển (12h kể từ khi tạo vận đơn); hoặc Người Mua hẹn giao hàng muộn vì lý do cá nhân.

8. Cách bán hàng trên shopee và quy trình thanh toán

Cách bán hàng trên shopee ảnh 22

Có 3 phương thức thanh toán để người mua và người bán lựa chọn khi giao dịch trên shopeee:

 • Cách 1: Thanh toán trực tiếp (Giao hàng tận tay)
 • Cách 2: Thanh toán sau khi nhận hàng (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi)
 • Cách 3: Thanh toán online qua thẻ nội địa/tín dụng/ghi nợ
 • Cách 4: Thánh toán bằng ví Shopeepay

Với các đơn hàng bạn nhờ Shopee thu tiền hộ( COD) thì người mua có quyền kiểm tra nhận hàng. Trong khoảng thời gian đó Shopee sẽ tạm giữ tiền của bạn để đảm bảo nếu người mua khiếu nại hoặc cần đổi trả Shopee sẽ trả lại tiền cho người mua.

Còn nếu người mua nhận được hàng không cần đổi trả bấm xác nhận thì tiền sẽ được shopee chuyển luôn vào VÍ SHOPEE cho bạn. Hoặc quá thời gian mà người mua không khiếu nại gì thì Shopee cũng sẽ chuyển tiền cho bạn

Khi tiền chuyển về ví Shopee bạn có thể thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng bạn đã set ở các bước trước( nếu chưa điền bạn có thể quay lạ phần Thiết lập shop=>tài khoản thẻ ngân hàng

9. Hướng dẫn cách rút tiền từ Ví Shopee?

Hiện nay, khi mua hàng trên shopee bạn hay khách hàng cũng có thể nhận được các ưu đãi từ giao dịch qua ví. Bạn đang muốn tìm hiểu cách rút tiền từ ví shopeepay thì sẽ có 2 cách thực hiện:

Rút tiền tự động: Bạn vào phần cài đặt trong Ví Shopee, bật thiết lập lệnh rút tiền tự động mọi số dư về khoản ngân hàng của bạn hàng tuần hay hàng tháng. Sau khi thiết lập lệnh rút tiền tự động, vào thứ 3 hàng tuần hoặc ngày 15 hàng tháng, toàn bộ tiền trong Ví Shopee. Bạn yên tâm sẽ không mất chi phí giao dịch.

Rút tiền thủ công: So vói rút tiền tự động. Khi bạn chọn rút tiền thủ công có thể linh động thời gian tuy nhiên – Phí rút tiền là 11,000 VND/ lần rút cho lần thứ 2 trong tuần. Từ lần rút tiền thứ 2 trở đi, bạn sẽ bị trừ 11,000 VND / lần rút vào số tiền bạn yêu cầu rút. Tối đa 1 ngày bạn chỉ được rút tiền 3 lần thôi.

Cách tạo lệnh rút tiền thủ công:

 • Bước 1 đăng nhập ứng dụng shopee
 • Bước 2: Vào phần Tôi
 • Bước 3: Chọn Ví Shopee
 • Bước 4: Click chọn Rút tiền

Ở trang “Rút tiền”, bạn cần điền số tài khoản ngân hàng để Shopee chuyển tiền cho bạn → Nhập số tiền muốn rút (lưu ý kiểm tra kĩ số tiền bạn đã nhập) → Bấm “Đồng ý”

Nhập mã PIN (ứng dụng) để hoàn tất yêu cầu rút tiền

Lưu ý:

 • Nếu chọn hình thức rút tiền tự động hàng tuần, bạn sẽ có tối đa 2 lần rút tiền miễn phí mỗi tuần (1 lần miễn phí rút tiền thủ công và 1 lần miễn phí rút tiền tự động).
 • Nếu chọn hình thức rút tiền tự động hàng tháng, bạn sẽ có tối đa 5 lần rút tiền miễn phí mỗi tháng (4 lần miễn phí rút tiền thủ công mỗi tuần và 1 lần miễn phí rút tiền tự động).

Mất bao lâu để rút tiền từ Ví shopee vào tài khoản của tôi?

 • Đối với lệnh rút tiền được tạo vào thời điểm trước 8 sáng, Shopee sẽ chuyển khoản cho bạn trong cùng ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày lễ);
 • Đối với lệnh rút tiền được tạo sau 8:00AM, Shopee sẽ chuyển khoản cho bạn vào phiên làm việc kế tiếp.
 • Hạn mức rút tối đa từ Ví Shopee một ngày là 300,000,000 VND. Trong trường hợp bạn muốn rút số tiền nhiều hơn hạn mức này, vui lòng liên hệ bộ phận Chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ.

10. Làm sao để trở thành shop yêu thích trên Shopee

Đầu tiên bạn hãy xem qua những quyền lợi người bán nhận được khi trở thành shop yêu thích shopee nhé:

 • Điều đầu tiên và tuyệt vời nhất là shop bạn sẽ được miễn phí cước vận chuyển đối với đơn hàng trên 180k. Đây sẽ là một điều giúp tăng tối đa doanh số cho shop mà Shopee đã hỗ trợ đấy.
 • Tăng độ tin tưởng đối với khách hàng: khách hàng luôn hiểu được rằng shop yêu thích trên shopee là nhưng shop uy tín được Shopee đảm bảo.
 • Được gắn biểu tượng Yêu thích trên mỗi sản phẩm đăng bán trên shopee

Cách trở thành shop yêu thích trên shopee.

 • Tham giatích cực chương trình khuyến mãi trên shopee thông qua các hoạt động Marketing
 • Tìm kiếm thêm những sản phẩm mới lạ để nâng cao tỉ lệ chốt đơn hàng thành công
 • Thường xuyên online phản hồi tin nhắn nhanh nhất cho khách hàng.
 • Liên hệ đơn hàng trước khi giao giảm thiểu tối đa những đơn hàng bị boom (khách từ chối nhận hàng).
 • Điểm đánh giá shop đây là ý kiến đánh giá sau khi khách mua hàng của bạn. Nếu sản phẩm của bạn tuyệt vời chắc chắn cũng sẽ không quá lo lắng về điều kiện này. Nhưng bạn cũng có thể chat với khách hàng và thúc đẩy đánh giá 5 sao cho bạn.

=> Tóm lại điều quan trọng nhất vẫn là sản phẩm bạn đưa đến thu hút khách hàng đến đâu. Nếu sản phẩm quá đại trà thì chất lượng phục vụ sẽ giúp bạn được nhớ tới. Hoặc bạn bán quá ít sản phẩm cũng rất khó để tiếp cận nhiều khách hàng.

11. Cách tăng lượt theo dõi trên Shopee

Tăng lượt theo dõi trên shopee sẽ giúp bạn có lượng người dùng thành viên dễ bán được đơn hàng và gia tăng cơ hội hiển thị sản phẩm đến người dùng. Càng nhiều lượt theo dõi tỉ lệ đơn hàng của bạn sẽ càng tăng cao.

Cách 1 : Tham gia các đợt giảm giá, hỗ trợ người bán hàng, sale off của shopee. Đây là cách nhanh nhất để tối ưu hóa lượt follow trên shopee . Đồng nghĩa với điều đó bạn sẽ phải giảm giá sản phẩm, chịu lỗ hoặc cắt lãi ít lại để chăm sóc khách hàng và tăng sự hiện diện sản phẩm đến người dùng.

Bạn có thể truy cập trang Bán hàng Shopee để cập nhật các chương trình khuyến mại, hỗ trợ cho người bán hàng.

Cách 2:  Tương tác nhau : có nghĩa là hội nhóm bán hàng sẽ follow chéo cho nhau thông qua lời kêu gọi qua các nhóm facebook, zalo, diễn đàn.

Phát triển mạnh mẽ và có thể sẽ đem lại hiệu quả cao nhất là tham gia facebook nhóm và chia sẻ liên kết Shopee của bạn để mọi người theo dõi và bạn nhấn theo. 

Bán chéo là liệu pháp tốt nhất để gia tăng lượng follow và doanh thu.

Bạn có thể lên facebook và tìm từ khóa: tăng lượt theo dõi shopee. Có rất nhiều nhóm đáp ứng nhu cầu của bạn hoặc bình luận địa chỉ email bên mình sẽ gửi cho bạn.

Cách bán hàng trên shopee ảnh 23

Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee hiệu quả là xây dựng thương hiệu riêng: Hãy chia sẻ gian hàng của mình trên facebook, zalo hay các mạng xã hội được nhiều người sử dụng. Ngoài ra, hãy giới thiệu sản phẩm với bạn bè, người thân của mình và nhờ họ đánh giá 5* cho sản phẩm đó. Đây là cách dễ dàng nhất để có thể tạo dựng được thương hiệu cho mình mà không phải tốn kém về mặt chi phí. 

Ảnh sản phẩm phải chân thực và đẹp mắt: Đây có thể nói là khâu quan trọng nhất khi bán hàng trên shopee. Hãy chắc chắn rằng những hình ảnh bạn đăng đều là hình thật của sản phấm, tuyệt đối không được copy hình của cửa hàng khác. Hãy chụp hình những góc đẹp nhất của sản phẩm, và chụp phối trí đơn giản thuận mắt. 

Đầu tư về mặt nội dung: Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về mặt hàng mình muốn bán như giá cả cũng như những khuyến mãi nhưng hãy pha lẫn mặt tinh tế để dạt hiệu quả cao.

Đẩy sản phẩm giúp bán hàng hiệu quả hơn trên shopee: Đây là một trong những tính năng hay của shopee. Thông qua các hình thức đăng bài định kì và phân bổ thời gian. Hoặc bạn có thể chạy quảng cáo cho nhanh

12. Cách tham gia vào những chương trình khuyến mãi trên shopee

Với mục đích hỗ trợ người bán hàng, shopee cũng thường hay mở những đợt khuyến mãi, flash sale… Bạn sẽ được shopee thông báo khi các đợt khuyến mãi và hỏi tham gia -> Kênh marketing. Nếu sản phẩm của bạn phù hợp với chương trình khuyến mãi đó, hãy đăng ký tham gia để sản phẩm của mình dễ dàng tiếp cận với khách hàng nhất. Các sản phẩm tham gia Flash Sale Shopee được lựa chọn bởi ngành hàng dựa trên các tiêu chí: 

 1. Sản phẩm đảm bảo chất lượng và nguồn gốc, có tồn kho số lượng lớn (>100)
 2. Giá tốt, cạnh tranh hay ưu đãi kịch sàn
 3. Người bán có lịch sử hoạt động tốt (tỷ lệ đơn hàng không thành công & tỷ lệ giao hàng trễ thấp, không nhận được các cảnh báo của Shopee về việc vi phạm)
 • Bước 1: Bạn vào Kênh Người Bán >> Kênh Marketing >> Chương Trình của Shopee
 • Bước 2: Chọn chương trình với nội dung “Đăng ký Flash Sale” đang mở thuộc ngành hàng mà sản phẩm của bạn đang đăng bán
 • Bước 3: Nhấn “Thêm sản phẩm” để đề cử. Sản phẩm đăng ký cần thỏa mãn tiêu chuẩn của chương trình
 • Bước 4: Đợi xét duyệt từ ngành hàng. Các sản phẩm được duyệt tham gia chương trình sẽ được cập nhật trạng thái “Đã chấp nhận”
 • Bước 5: Cập nhật kho hàng trước giờ Flash Sale Shopee lên sóng, và chuẩn bị sẵn sàng để giao hàng thành công cho khách

Lưu ý: với những chương trình khuyến mãi đồng giá của shopee, bạn hãy tinh chỉnh lại giá của sản phẩm sao cho đúng với mức giá yêu cầu của chương trình để tham gia nhé.

13. Làm thế nào để khách hàng tìm thấy bạn trên shopee

Có 2 cách để khách hàng tìm thấy sản phẩm của mình:

 • Khách hàng dạo quanhtừ shopee.
 • Dẫn nguồn từ các kênh khác sang shopee (mình sẽ viết ở bài tiếp theo nhé)

Để khách hàng tìm thấy bạn nên chạy SEO từ khóa tối ưu bài đăng trên shopee. Bạn tối ưu tốt sẽ tăng sự hiển thị.

Từ khóa tìm kiếm trên shopee:  Từ khóa phải xuất hiện ở tiêu đề.

Ví dụ: Mình bán dây chuyền nữ.

Tiêu đề: Dây chuyền nữ vàng non siêu bền không bay màu. 

Hay bạn có thể tùy biến dây chuyền vàng nữ đẹp

Từ khóa phải xuất hiện ở phần mô tả: Ngoài phần giới thiệu sản phẩm hấp dẫn các mẹ cũng phải chú ý đưa từ khóa tìm kiếm từ 3 đến 5 từ khóa vào phẩn mô tả, nhưng cũng không nên đưa nhiều quá vì spam. 

Từ khóa phải xuất hiện ở phần hashtag: Cái này các bạn biết rồi. Nhưng chú ý có thêm từ khóa liên quan tương quan sản phẩm.

VD mình bán dây chuyền nữ để hastag là: #daychuyennu #vongco #botrangsuc #trangsuc #bongtai

Các chỉ số đánh giá SHOP tốt sẽ rất được ưu tiên hiển thị. Các chỉ số đó bao gồm:

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm:

 • Số lượng comment tích cực sản phẩm
 • Số lượt thả tym yêu thích sản phẩm
 • Số đơn đặt hàng thành công cho sản phẩm
 • Cuối cùng là số lượt follow SHOP
 • Tỷ lệ phản hồi khách hàng
 • Thời gian phản hồi khách hàng
 • Không dính các án phạt vi phạm.

Nói chung bạn càng thân thiện, càng làm nghiêm chỉnh pha chút vui vẻ thú vị với khách hàng bằng content thì cứ là chốt đơn mỏi tay.

Lời kết

Bài viết này mình biết nó quá dài. Nhưng đây là cách đăng ký shop bán hàng trên shopee, chi tiết từ A đến Z. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn tạo gian hàng và bắt đầu bứt phá doanh thu. Nếu thương mình thì hãy bình luận tích cực nhé bài này viết liên tục 12 tiếng á. À đừng quên truy cập Mã giảm giá Shopee để nhận nhiều ưu đãi nhé

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,