hrm-la-gi-tien-ich-phan-mem-hrm-dem-lai-cho-doanh-nghiep

Quản trị nguồn nhân lực là một phần không thể thiếu trong doanh nghiệp để đảm bảo lợi ích cho tất cả nhân viên, cũng như quản lý hiệu quả công việc. Bài viết này cung cấp đến bạn thông tin về ý nghĩa của HRM là gì, lợi ích dùng phần mềm HRM, quy trình HRM. 

Tìm hiểu HRM là gì?

HRM là gì ảnh 1

HRM - Human Resource Management là Quản Trị Nguồn Nhân Lực. Gồm các hoạt động thu hút, xây dựng, phát triển, đánh giá, giữ tinh thần cho lực lượng lao động. Một cách gắn kết giữa nhân viên và công ty để công việc được hiệu quả.

Phần mềm HRM giúp doanh nghiệp những gì trong việc quản lý?

HRM là gì ảnh 2

Thời đại công nghệ phát triển, việc quản trị nguồn nhân lực ngày nay được thực hiện một cách thuận tiện hơn nhờ các Phần mềm HRM. Tuyển dụng online; quản lý thông tin hồ sơ nhân viên; kiểm soát chấm công, tiền lương; phúc lợi nhân viên,... Là các tính năng phổ biến mà phần mềm giúp cho doanh nghiệp triển khai công việc.

Cách hỗ trợ tuyển dụng online của phần mềm HRM là gì?

Nhờ sự kết nối với các sàn giao dịch việc làm của phần mềm HRM, ứng viên thao tác ứng tuyển nhanh bằng cách đăng ký thông tin. Bấm nộp hồ sơ, dữ liệu bạn gửi sẽ tự cập nhật trên hệ thống. Hệ thống cũng giúp bạn theo dõi điều kiện cần cho vị trí ứng tuyển, thời gian của các đợt tuyển dụng.

Quản lý thông tin hồ sơ nhân viên

Họ tên, tin học, quê quán, trình độ ngoại ngữ, mã nhân viên, trình độ chuyên môn, ngày sinh - nơi sinh, chức danh, giới tính, đơn vị công tác, số bảo hiểm,... Cùng một số thông tin cơ bản khác mà nhân viên cung cấp, đều được cập nhật và lưu trữ trên phần mềm HRM. Biết được quá trình làm việc, quá trình khen thưởng, diễn biến chế độ lương của nhân viên để đề ra kế hoạch cụ thể cho từng cá nhân.

Hình thức kiểm soát chấm công, tiền lương qua phần mềm HRM là gì?

Việc chấm công, tính lương cũng được phần mềm quản lý dễ dàng và chính xác hơn qua phần mềm. Bạn sẽ không phải mất công tính thời gian làm thêm, ca làm, nghỉ việc, nghỉ bù, nghỉ phép, nghỉ thai sản,... vì phần mềm đã giúp bạn sắp xếp. Các chế độ như bảo hiểm đồng bộ, thưởng, công khai minh bạch rõ ràng trên hệ thống để mọi người theo dõi.

Phúc lợi nhân viên được quản lý như thế nào?

Tại phần mềm quản lý nhân sự cũng hỗ trợ tính năng phân hệ quản lý phúc lợi, doanh nghiệp đảm bảo được lợi ích cho nhân viên. Từ các chương trình bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, tiền phụ cấp, lương làm thêm giờ, trợ cấp,... Được phân chia quản lý theo hạng mục để tránh sai sót.

Các bước trong quy trình HRM là gì?

HRM là gì ảnh 3

Để quản lý nhân sự tốt, trước hết cần nắm rõ các bước trong quy trình HRM là gì. Các bước này thường được thực hiện bởi Giám Đốc Nhân Sự, gồm có:

  • Tuyển dụng
  • Chọn lọc
  • Đào tạo và phát triển
  • Thực hiện nâng cao hiệu quả lao động

Khi đã chiêu mộ được nhân tài, bước tiếp theo là đảm bảo lợi ích cho nhân viên, cũng như giúp người mới hòa nhập văn hóa doanh nghiệp:

  • Lập kế hoạch nhân sự: Gồm kế hoạch nâng cao tay nghề cho nhân viên hiện tại, và tuyển thêm nguồn nhân lực mới cho công ty.
  • Đảm bảo sự hài lòng của nhân viên: Cả về lợi ích hữu hình lẫn tinh thần trong công việc. Tạo môi trường năng động, thân thiện, động viên tinh thần nhân viên. Tổ chức các hoạt động gắn kết trong công ty. Tặng voucher, hỗ trợ phí công việc,... giúp nhân viên có thêm động lực.
  • Kế hoạch phát triển sự nghiệp: Bất kì nhân viên nào cũng mong muốn sự nghiệp của mình có lộ trình phát triển, để lấy động lực cố gắng. Nên khi trao đổi chiêu mộ nhân tài. Phòng nhân sự và trưởng bộ phận cần cho nhân viên của mình thấy lộ trình phát triển công việc. Điều này một phần giúp nhân viên thêm trung thành với công ty.
  • Đào tạo và phát triển: Có lộ trình trong công việc, tiếp theo là kế hoạch đào tạo nâng cao tay nghề cho nhân sự, phù hợp với khả năng của từng người.
  • Nuôi dưỡng mối quan hệ tốt: Để quản trị tốt rất cần những người ôn hòa, có khả năng giải quyết xung đột. Một người hòa đồng và công tâm sẽ có tính thuyết phục cao, xử lý công việc có lý lẽ tài liệu rõ ràng.
  • Đánh giá hiệu suất: Xác định chế độ tăng lương, thưởng chính xác, công bằng, qua việc theo dõi sát sao quá trình làm việc của nhân viên. Tạo động lực cho cả người được khen thưởn, và những người còn lại cố gắng hơn nữa.

Lời kết

Vừa rồi là định nghĩa về HRM là gì, tiện ích của phần mềm HRM, quy trình quản trị nguồn nhân lực. Những thông tin trên hữu ích với bạn chứ? Đừng ngần ngại để lại bình luận dưới bài viết nếu bạn có câu hỏi thêm về chủ đề này. Hoặc bạn cũng có thể đề xuất chủ đề khác cho các bài viết tiếp theo.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,