Tra Cứu Thông Tin 2022-03-30 20:52:22

Hiệu suất năng lượng trên máy lạnh là gì?

hieu-suat-nang-luong-tren-may-lanh-la-gi

Hiệu suất năng lượng của máy lạnh là gì? Hiện trên thị trường có đa dạng dòng máy lạnh, mỗi loại sẽ có mức độ năng lượng khác nhau. Nhưng bạn có hiểu các kí hiệu về hiệu suất mang ý nghĩa gì không? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết này nhé!

1. Hiệu suất năng lượng là gì? 

Hiệu suất năng lượng được viết tắt là HSNL và thường được hiển thị trên nhãn của mỗi máy lạnh.

HSNL được hiểu là tỉ số giữa công suất làm lạnh (đơn vị kW hoặc BTU) và công suất điện vận hành của điều hòa ở chế độ định mức (đơn vị W hoặc kW). Điều hòa hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện hơn khi chỉ số HSNL càng cao.

Hiệu suất năng lượng là gì?

2. Cách đọc hiệu suất năng lượng trên máy lạnh

Bạn có thể dễ dàng quan sát thông số về hiệu suất năng lượng được hiển thị trên nhãn. Hiện nay, các dòng máy lạnh thường dùng chỉ số EER để đánh giá về HSNL. Bên cạnh đó, các dòng máy lạnh Inverter sẽ dùng chỉ số CSPF để đánh giá.

Cách đọc hiệu suất năng lượng trên máy lạnh

3. Ví dụ so sánh hiệu suất năng lượng trên máy lạnh

Thông thường, bạn có thể so sánh khả năng tiết kiệm điện của các dòng máy lạnh với nhau bằng kí hiệu số lượng sao. Tuy nhiên, nếu các sao bằng nhau thì bạn tiếp tục so sánh qua thông số hiệu suất năng lượng nhé. HSNL cao tỉ lệ thuận với khả năng tiết kiệm điện cao.

Để giúp dễ hiểu hơn, bạn có thể nhìn 2 hình minh họa bên dưới. Cả 2 nhãn máy lạnh đều 5 sau, nhưng khi nhìn xuống hiệu suất năng lượng thì thông số của máy 2 cao hơn máy 1. Như vậy nó có nghĩa là máy số 2 có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn máy số 1.

so sánh hiệu suất năng lượng

4. Kết bài

Những thông tin về “Hiệu suất năng lượng trên máy lạnh là gì?” đã được cập nhật phía trên.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng máy lạnh mới HSNL phù hợp với nhu cầu của mình. Cứ thoải mái comment bên dưới nếu có thắc mắc gì cần giải đáp nhé!


 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,