he-dieu-hanh-webos-tren-tivi-lg-la-gi-co-uu-diem-gi-noi-bat

Hệ điều hành WebOS trên Tivi LG là gì? mà ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn. Liệu hệ điều hành này có nhanh nhạy và thân thiện với người dùng như hệ điều hành khác hay không?. Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết Hệ điều hành webOS trên tivi LG là gì? Có ưu điểm gì nổi bật? dưới đây.

1. Giao diện WebOS là gì?

WebOS là giao diện thông minh được trang bị trên Smart Tivi LG. Đây là giao diện phẳng, các ứng dụng được hiển thị dưới dạng thẻ nằm trên cùng một đường thẳng.

Sự sắp xếp này mang tới một giao diện thân thiện với người dùng và rất dễ sử dụng. Điều này khiến người dùng tivi LG được trang bị hệ điều hành webOS yêu thích và đánh giá cao.

Giao diện WebOS trên tivi LG

Hệ điều hành WebOS của Smart tivi LG

Không giống như hệ điều hành khác, WebOS không phân biệt ứng dụng cài đặt và ứng dụng hệ thống, tất cả sẽ được hiển thị dưới dạng thẻ và sắp xếp theo chiều đứng. Do vậy, người dùng dễ lựa chọn ứng dụng và cài đặt cho hệ thống.

2. Thiết kế giao diện chính của hệ điều hành WebOS

Màn hình chủ của hệ điều hành WebOS sẽ đè lên bất cứ ứng dụng nào đang chạy trên màn hình khi bạn ấn chọn nút Home trên thiết bị điều khiển. Với thiết kế này, người dùng có thể trở về màn hình chính một cách nhanh chóng và lựa chọn ứng dụng mới mà không cần thoát ứng dụng. 

Ngoài ra, giao diện này còn giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm ứng dụng yêu thích. Các ứng dụng thường được sử dụng có thể kể đến như Youtube, VTV, Trình duyệt web, Netflix.

Giao diện chính của Tivi LG WebOS

Nút tùy chọn bên phải: Tổng hợp tất cả ứng dụng

Tại màn hình giao diện chính của WebOS, khi nhấn chọn mũi tên bên phải, Tivi LG sẽ liệt kê hàng loạt các ứng dụng đã được cài đặt sẵn trong máy. Khi đó, người dùng chỉ cần ấn mũi tên di chuyển là có thể tìm thấy ứng dụng một cách dễ dàng.

Hệ điều hành WebOS trên Tivi LG

Mũi tên bên phải để tổng hợp tất cả các ứng dụng

Nút tùy chọn bên trái: Nơi lưu trữ lịch sử đã chọn

Để xem lại lịch sử ứng dụng đã sử dụng trên TV, bạn chỉ cần ấn vào tùy chọn bên trái. Cửa sổ này có khả năng thực thi nhiều tác vụ của Smart Tivi LG. Khi muốn xóa lịch sử ứng dụng, bạn nhấn chọn dấu X ở phía bên trên để tắt ứng dụng.

Thao tác sử dụng Tivi LG

Các ứng dụng đã sử dụng trước đây

Bearn Bird hướng dẫn thiết lập ban đầu.

Một tính năng thú vị ở Tivi LG được trang bị hệ điều hành WebOS là hình ảnh chú chim Bearn Bird dễ thương nằm trong thanh công cụ “Cinematic Setup”. Chú chim này sẽ xuất hiện khi người dùng cần trợ giúp thiết lập múi giờ, vị trí tivi, truy cập wifi.

Bearn Bird trên Tivi LG

Bearn Bird dễ thương  xuất hiện hướng dẫn bạn thực hiện các cài đặt trên tivi

3. Các phiên bản của WebOS

Phiên bản WebOS 2.0

Được giới thiệu lần đầu vào tháng 5 năm 2015. Về cơ bản, webOS 2.0 không có quá nhiều sự khác biệt so với thế hệ đầu tiên của hãng. Các thẻ giao diện được xếp chéo nhưng vẫn sử dụng giao diện phẳng.

Tuy nhiên, LG đã trang bị thêm nhiều tính năng mới nhằm nâng cao trải nhiệm người dùng. Hướng đến một giao diện thân thiện mà bất kì ai cũng có thể sử dụng. Ngoài ra, webOS 2.0 còn giúp tivi LG khởi động nhanh hơn 30% và chuyển giữa các ứng dụng nhanh hơn 60% so với trước đây.

Phiên bản WebOS 2.0

Phiên bản Tivi LG webOS 2.0

Phiên bản webOS 3.0

Dựa vào bản webOS 2.0, hãng LG đã nâng cấp thêm một số tính năng mới và thiết kế các ứng dụng được tích hợp tốt hơn ở phiên bản webOS 3.0.

Ngoài ra, hệ điều hành webOS 3.0 còn được bổ sung một số tính năng thú vị khác như Magic Zoom, Magic Mobile Connection và Magic Remote.

Phiên bản WebOS 3.0

Tính năng Magic Zoom trên Tivi LG từ năm 2016

Phiên bản WebOS 4.0 và 4.5

Từ năm 2019, hãng Tivi thông minh LG chạy hệ điều hành WebOS 4.5 có những cải tiến tích cực so với WebOS 4.0 trên Smart TV LG 2018. Với nhiều tính năng mới được trang bị, WebOS 4.5 có một kho ứng dụng vô cùng phong phú và đa dạng từ chơi game, giải trí cho tới đọc báo.

Ngoài ra, nhờ có công nghệ nhân tạo ThinQ AI của LG mà người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói, hỗ trợ cả Tiếng Việt và Tiếng Anh.

Phiên bản WebOS 4.0 và 4.5

Cải tiến về ThinQ AI

Bên cạnh đó, hệ điều hành WebOS 4.5 còn có tính năng gợi ý nội dung dựa trên hành vi người dùng. Từ đó đem lại trải nghiệm xem phim, giải trí tuyệt vời cho người dùng.

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về Hệ điều hành webOS trên tivi LG là gì? Có ưu điểm gì nổi bật?. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều kiến thức thú vị cho bạn. Chúc bạn có một ngày làm việc thật hiệu quả. À, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào thì hãy comment ngay để được giải đáp nhé!.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,