Tra Cứu Thông Tin 2022-03-22 16:03:03

Hàng trưng bày là gì? Chất lượng ra sao?

hang-trung-bay-la-gi-chat-luong-ra-sao

Hàng trưng bày là gì? Chất lượng ra sao?

Bạn đang muốn mua hàng trưng bày vì có khá nhiều ưu đãi, vừa tốt và rẻ? Vậy hàng trưng bày là gì? Chất lượng ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc đó.

Hàng trưng bày là gì?

Hàng trưng bày là các sản phẩm được các siêu thị hay cửa hàng điện máy bày trên kệ. Nhằm để giúp người tiêu dùng dễ dàng quan sát, tìm hiểu và trải nhiệm thực tế sản phẩm .

Đây là kệ hàng chính hãng 100% và chưa qua bảo hành hay sửa chữa. Tuy nhiên, mức giá lại rẻ hơn từ một cho đến vài triệu đồng so với hàng mới.

Hàng trưng bày được chia làm 2 loại

  • Hàng trưng bày hoạt động liên tục: các thiết bị hoạt động liên tục trong quá trình trưng bày. Ví dụ như tivi, điện thoại,...
  • Hàng trưng bày không hoạt động: các thiết bị không hoạt động trong quá trình trưng bày. Khách hàng có thể sờ, cầm, nắm. Ví dụ như máy giặt điều hòa

Hàng trưng bày hoạt động liên tục

Hàng trưng bày không hoạt động

Sản phẩm trưng bày chất lượng có đảm bảo?

Không ai lại đem những sản phẩm kém chất lượng ra để trưng bày cho khách hàng xem đúng không? Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của hàng trưng bày 

Việc hàng trưng bày có giá rẻ, có thể giải thích bởi một số nguyên nhân sau đây:

  • Hàng trưng bày không phải là hàng nguyên seal, nguyên hộp, có thể thiếu mất thùng, hoặc phụ kiện đi kèm.
  • Sản phẩm ngừng kinh doanh, không còn cần mẫu trải nghiệm, nên sẽ bán lại giá rẻ cho khách hàng.
  • Một số sản phẩm có vết trầy xước do vô tình va chạm trong quá trình trải nghiệm sản phẩm.

Hàng trưng bày nào nên mua và không nên mua

Không nên mua

Những thiết bị như TV, laptop, điện thoại,... là những sản phẩm nên tránh nếu là hàng trưng bày. Chúng thường xuất hiện trên kệ hàng trong thời gian dài có thể lên tới hàng năm trời. Bên cạnh đó, sản phẩm còn đã được khách hàng dùng thử rất nhiều.

Điển hình trong số này nhất là TV. Các thiết bị TV hoạt động liên tục với công suất cao. Màn hình luôn sáng 100% để đảm bảo về mặt hình ảnh. Vì vậy, nhiều khả năng chúng sẽ xuống cấp nhanh hơn trong quá trình sử dụng.

Điện thoại, máy tính bảng thì thường xuyên bị cắm sạc nên có thể gặp tình trạng chai, phồng pin. Màn hình bị sử dụng liên tục nên chắc chắn sẽ bị xước, móp vỡ hay thậm chí hỏng luôn cả phím cứng.

Nên mua

Trái với TV hay điện thoại, một số loại hình sản phẩm gần như không bao giờ được trải nghiệm trước là điều hòa, máy giặt,... Khách hàng rõ ràng không thể mang đồ ăn đến nấu thử hay quần áo tới giặt, còn điều hòa thì lại cần cả cục nóng và hàng tá yêu cầu khác để hoạt động được.

Đây là các sản phẩm trưng bày bạn nên cân nhắc rút hầu bao bởi giá của các sản phẩm này thường rẻ hơn rất nhiều. Các sản phẩm này thường ít hoặc thậm chí chưa được khách hàng dùng thử.

Nếu bạn tìm được các sản phẩm này ở các đại lý bán lẻ với giá giảm từ 20 - 30% thì rất nên cân nhắc mua. Tuy nhiên, nếu giá chỉ giảm 5 - 10%, tốt nhất hãy tìm hàng mới ở các đại lý, siêu thị khác đi kèm ưu đãi, khuyến mãi sẽ hợp lý hơn.

Lời Kết

Như vậy, bài viết trên đã giải thích và phân tích về hàng trưng bày cho các bạn rồi đấy. Bên cạnh đó, là một số lời khuyên về việc chọn mua các sản phẩm trưng bày. Tóm lại là hàng trưng bày là hàng rất đáng mua đối với những người không quan trọng về vấn đề lặt vặt của sản phẩm mà chỉ chú ý đến chất lượng của nó đem lại. Dưới cương vị là một khách hàng các bạn vẫn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua nhé!


 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,