google-drive-la-gi-va-nhung-tinh-nang-noi-bat

Thời đại 4.0 hiện nay, những thông tin chúng ta sử dụng đều có thể được lưu trữ trên đám mây ở Google Drive. Vậy liệu bạn đã biết Google Drive là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu rõ hơn về tiện ích miễn phí này nhé!

1. Google Drive là gì?

Đây là một dịch vụ lưu trữ và đồng bộ được lập trình bởi Google. Người dùng có thể lưu trữ những thông tin trên đám mây, chia sẻ tập tin và chỉnh sửa dữ liệu, văn bảng, bảng tính và bài thuyết trình.

Bộ phần mềm văn phòng của Google Drive bao gồm Google Docs, Sheets, và Slides…

Google Drive là gì?

Bạn sẽ có 15 GB miễn phí để lưu trữ qua Google Drive, Gmail, và Google Photos cùng 1 lúc (nếu người dùng muốn giữ dung lượng gốc để không ảnh hưởng chất lượng của hình ảnh).

Ưu điểm của công cụ này

  • Bạn có thể chia sẻ riêng tư cho những người bạn muốn. Người được chia sẻ có thể xem, nhận xét và chỉnh sửa bất kỳ tệp nào tùy bạn chọn.
  • Chỉ cần quét tài liệu trên điện thoại Drive sẽ lập tức lưu trữ chúng dưới dạng tệp PDF
  • Với chức năng đồng bộ hóa, bạn có thể truy cập Drive bằng bất cứ thiết bị nào từ điện thoại, máy tính bảng, hay laptop.
Ưu điểm Google Drive

Những lưu ý khi sử dụng

  • Chỉ có 15GB miễn phí, người dùng sẽ phải trả thêm phí hàng tháng để tăng dung lượng lưu trữ.
  • Tài liệu sử dụng Google Docs theo định dạng (kể cả .gdoc, .gslides, và .gsheet) không tính bị giới hạn.
  • Trong Google+ Photos, hình ảnh phải nhỏ hơn 2048 x 2048 pixel. Đối với video, phải ngắn hơn 15 phút sẽ không giới hạn.
  • Có thể đăng tải hoặc lưu trữ những tệp tin trong Microsoft Office không giới hạn định dạng.

2. Tiện ích của Google Drive

Gửi trực tiếp nhờ Gmail

Bạn có thể gửi trực tiếp từ Drive qua Gmail. Sau đó, người dùng có thể mở trực tiếp hoặc lưu tệp được chia sẻ mà không cần phải tải về.

Gửi trực tiếp nhờ Gmail nhờ Google Drive

Làm việc chung tiện lợi hơn

Với cách làm trước đây, mỗi người phải gửi từng phần để tổng hợp lại và chỉnh sửa. Giờ đây, thay vì vậy chúng ta có thể cùng chỉnh sửa một tệp văn bản, trang tính, bài thuyết trình nhờ chức năng sao lưu trực tiếp. Nhờ đó, việc làm việc nhóm sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

  • Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Shift+G để theo dõi lịch sử thao tác
  • Nhấn ổ hợp phím Ctrl + / để xem danh sách đầy đủ các phím tắt của Google Driver
Làm việc chung nhờ Google Drive

Sao lưu dữ liệu từ điện thoại

Bạn muốn sao lưu dữ liệu quan trọng của điện thoại vào Drive?

Chọn Settings -> Backup và chọn phần bạn muốn sao lưu như danh bạ, sự kiện hoặc ảnh, video. Bật On Auto Backup để điện thoại của bạn có thể sao lưu. Đồng thời, suốt quá trình đó điện thoại cần được kết nối Wi-Fi.

Sao lưu dữ liệu từ điện thoại nhờ Google Drive

Tạo biểu mẫu khảo sát

Bạn có thể tạo ra các bảng khảo sát, thu thập dữ liệu bằng Google biểu mẫu” của Google Drive. Với tính năng này, bạn có thể kết hợp mọi loại hình câu hỏi như văn bản đơn thuần, chọn câu trả lời có sẵn (với hộp kiểm) hoặc nhiều loại hình khác.

Tạo biểu mẫu khảo sát nhờ Google Drive

3. Lời kết

Vậy chắc các bạn đã hiểu rõ hơn Google Drive là gì? Với nhiều ưu điểm trên một công cụ như vậy, Google Drive chính là một trợ thủ không thể thiếu của giới văn phòng, học sinh sinh viên hiện nay. Hãy ghi nhớ những mẹo hay để sử dụng hiệu quả Google Drive hơn nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,