giai-ma-mat-phai-giat-lien-tuc-mat-phai-giat-o-nam-nu-bao-diem-gi

Nháy mắt phải liên tục có phải là điềm báo xui xẻo hay không? Bạn có thể tham khảo một số điềm khi mắt phải giật liên tục. Dưới đây là thông tin giải mã bí ẩn hãy cùng khám phá nhé!

1. Lý giải hiện tượng mắt phải giật là gì?

Nháy mắt phải là hiện tượng mắt bị giật một hay nhiều cái, nguyên nhân chính gây ra hiện tượng giật mắt chủ yếu do mắt bị mỏi, làm việc trước máy tính quá nhiều, mất ngủ, stress, … Đây không chỉ là một hiện tượng bệnh lý mà theo dân gian còn ẩn chứa một điềm báo nào đó sắp diễn ra.

Nếu xét về khía cạnh tâm linh, để biết hiện tượng máy mắt phải thể hiện điềm báo gì, cần dựa theo khung giờ cụ thể mới dự đoán được chính xác. Khi đã nắm được ý nghĩa về những cái nháy mắt bất chợt mang lại, chuẩn bị tốt hơn đối với những sự việc sắp xảy ra trong tương lai, nhằm có được kết quả như mong muốn.

2. Tìm hiểu nháy mắt phải giật liên tục là bệnh gì?

Nếu bạn gặp các trường hợp dưới đây thì nên gặp khám bác sĩ:

 • Mắt co giật kéo dài hơn 1 tuần;
 • Mí mắt của bạn phải nhắm lại hoàn toàn;
 • Các cơ mặt khác cũng bị co thắt;
 • Đỏ, sưng hoặc chảy nước mắt;
 • Sụp mí mắt trên.

Nếu bạn nghi ngờ mắt co giật là do các vấn đề liên quan đến não hoặc thần kinh, lời khuyên tốt nhất bạn nên đến chuyên khoa về mặt để điều trị.

Nếu bạn gặp các trường hợp dưới đây thì chỉ là các loại co giật ở mắt bình thường như:

 • Mắt co giật nhẹ thường liên quan đến các yếu tố lối sống, chẳng hạn như: Mệt mỏi; căng thẳng và thiếu ngủ.
 • Mắt bị giật liên tục là sự kích thích bề mặt mắt (giác mạc) hoặc màng lót mí mắt.
 • Hoặc bạn đang bị Tật giật ở mắt.

3. Mắt phải giật ở nữ điềm báo điều gì?

Nữ giới bị nháy mắt phải liên tục trong các khung giờ như: giờ Tý, giờ Sửu, giờ Dần, giờ Mão, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Thân, giờ Dậu, giờ Tuất, giờ Hợi sẽ dự báo điềm may mắn hay xủi xẻo cho tương lai của người phụ nữ. Thông thường những điềm báo đó có thể chính xác lên đến 80-90% giúp bạn đưa ra những quyết định đúng đắn, phù hợp nhất.

nháy mắt phải giật mắt phải

Giờ Tý (23h – 1h sáng)

Nếu phái nữ giật mắt phải trong giờ Tỵ tức là sự nghiệp của bạn đã có khởi sắc, tìm thấy “gió đông” để đạt tới điều kỳ vọng. Trường hợp nháy mắt số lẻ ám chỉ quý nhân ở hướng Nam, máy số chẵn ý chỉ quý nhân ở ngay sau bạn mà thôi.

Giờ Sửu (1h – 3h sáng)

Phụ nữ giật mí phải vào giờ Sửu thường có vận may trong việc di chuyển, xuất hành dễ gặp quý nhân, mọi tính toán đều theo đúng quỹ đạo và giành được thành tích ấn tượng.

Con gái chưa chồng máy mắt phải vào giờ Sửu báo hiệu tình yêu đang ở rất gần bạn. Đừng bỏ lỡ những người xung quanh vì có thể họ sẽ là nửa kia hoàn hảo nhất.

Giờ Dần (3h – 5h sáng)

Nháy mí phải giờ Dần dự đoán về một vài sự cố nhỏ khi đi mua hàng, cần đề phòng tránh bị thất thoát tiền của, trộm cắp, mua phải hàng giả.

Riêng nữ giới tuổi Dần lại rất may, bạn nhận được tin vui từ gia đình và sắp được người thân cho một khoản tiền kha khá đó.

Giờ Mão (5h – 7h sáng)

Giờ Mão với phái nữ là một thời điểm tốt và mang tới kha khá nhân duyên. Nháy mắt bên phải giờ Mão báo hiệu công việc làm ăn cực thông thuận, mối âu lo được giải quyết. Bạn đã chạm tới đúng “long mạch” mình đang tìm kiếm.

Giờ Thìn (7h – 9h sáng)

Giật mí phải từ 7 – 9 giờ sáng nói đến có người sẽ mời bạn đi ăn uống, cafe và giúp bạn biết thêm nhiều người mới. Đừng khép mình mà hãy tận hưởng cuộc vui, đây là cơ hội tốt để bạn học hỏi thêm nhiều điều mới.

Giờ Tỵ (9h – 11h)

Nhắc nhở có người đang quan sát và muốn theo đuổi bạn, họ ôm nỗi tương tư này lâu rồi và muốn “tỏ” lòng mình cho bạn biết đó.

Giờ Ngọ (11h – 13h trưa)

Đây có thể là điềm baó bạn sẽ gặp một số bất lợi. Ý chỉ sắp có biến cố lớn xảy ra, buộc bạn phải thay đổi trong thời gian ngắn.

Trường hợp nháy trong khoảng 11 – 11 giờ 59 hoặc 12:01 tới 12:59 sẽ chỉ là phiền não nho nhỏ, bạn hoàn toàn có thể giải quyết trong một nốt nhạc.

Giờ Mùi (13h – 15h chiều)

Rất có thể bạn sắp gặp lại cố nhân (bạn cũ, người yêu cũ, thầy giáo cũ). Cuộc gặp gỡ này khiến bạn xúc động mạnh và tạo nên kỷ niệm khó quên. Vì vậy hãy trân trọng và tận hưởng nó nhé.

Giờ Thân (15h – 17h chiều)

Trái ngược với phái nam, đây là khung giờ cực “lành” với phái nữ. Báo hiệu những điều tốt lành, công việc ổn định, tình cảm thăng hoa, quan hệ xã hội tốt đẹp. Bạn còn có cơ may trúng thưởng hoặc được quà bất ngờ nữa.

Giờ Dậu (17h – 19h tối)

Ý nói các chị em cần chăm sóc bản thân nhiều hơn, tránh vì áp lực mà bỏ bê nhan sắc, sức khỏe. Ngoài ra, hiện tượng này dự báo bạn sẽ trải qua một điều bất ngờ và hơi giật gân đó.

Giờ Tuất (19h – 21h tối)

Bạn được ‘tiên tri” về một kết thúc viên mãn cho tình yêu, bạn sẽ được người ấy ngỏ lời cầu hôn và cùng nhau vun đắp cuộc sống gia đình.

Giờ Hợi (21h – 23h đêm)

Bạn thường đang nặng tâm sự, có chuyện uẩn khúc và nhắc nhở bạn cần cẩn trọng hơn trong thời gian tới.

Nếu giật theo các số 1, 5, 7, bạn cần đề phòng người thân hiểu lầm. Nếu giật theo các số 2, 3, 4, 6 cần thu hồi các khoản cho vay, hướng tới việc tích lũy nhiều hơn.

4. Giải mã mắt phải giật ở nam theo các khung giờ

Giờ tý (Tối từ 23h đến 01h): 

Điềm báo trong thời gian tới, bạn chuẩn bị hội ngộ với bạn bè đã lâu không gặp.

Giờ sửu (Sáng từ 01h đến 03h): 

Điềm báo gia đình bạn đang trục trặc, vì vậy bạn cần cải thiện không khí gia đình bằng cách quan tâm nhiều hơn.

Giờ Dần (Sáng từ 03h đến 05h): 

Điềm lành báo hiệu sắp tới công việc của bạn sẽ thuận lợi, suôn sẻ.

Giờ Mão (Sáng từ 05h đến 07h):

 Điểm lành báo hiệu trong thời gian tới, may mắn về tiền bạc, tài lộc sẽ đến với bạn.

Giờ Thìn (Sáng từ 07h đến 09h):

 Điềm không tốt, báo hiệu bạn sắp có chuyện thị phi, hiểu sai ý của bạn, vì vậy hãy cần cẩn thận trong lời ăn tiếng nói.

Giờ Tỵ (Sáng từ 09h đến 11h): 

Điềm báo sắp tới sẽ gặp chuyện gây xô xát, cãi vã trong gia đình hoặc ở nơi làm việc.

Giờ Ngọ (Trưa từ 11h đến 13h): 

Báo hiệu sắp tới bạn sẽ gặp nhiều xui xẻo về sức khỏe và tiền bạc, có thể tai nạn giao thông. Bạn hãy cận thận nhé.

Giờ Mùi (Chiều từ 13h đến 15h):

 Hãy cận thận! Điềm báo hao tốn tiền bạc, và tài sản của bạn.

Giờ Thân (Chiều từ 15h đến 17h): 

Nếu bạn đang có người yêu, thì người ấy đang nhớ thương bạn và lên kế hoạch “tiến xa” với bạn. Còn nếu bạn còn độc thân thì đây là dấu hiệu sắp tới chuyện tình cảm sắp đến.

Giờ Dậu (Tối từ 17h đến 19h): 

Điềm báo đến bạn, sắp có tin vui về con cái hoặc gia đình chào đón thêm thành viên mới.

Giờ Tuất (Tối từ 19h đến 21h): 

Bạn hãy cẩn thận đề phòng, vì đây là điểm báo dấu hiệu không tốt về sức khỏe.

Giờ Hợi (Tối từ 21h đến 23h): 

Điếm báo có những kẻ xấu xung quanh đang lợi dụng, hoặc có ý đồ xấu đến bạn.

5. Giải mã hiện tượng giật mắt theo ngày ở nam & nữ báo điềm gì?

Hiện tượng mắt phải giật cũng mang đến một số ý nghĩa về tương lai được xác định cụ thể thao từng ngày trong tuần từ thứ 2, thứ 3, thứ 4, thứ 5, thứ 6, thứ 7, chủ nhật báo hiệu điềm xui hoặc may mắn hay trong ngày hôm đó với tính chính xách cực kỳ cao.

 • Thứ 2: Thường thì nháy mắt vào thứ 2 không có gì đáng lo ngại. Bạn hãy cứ suy nghĩ tích cực và hết mình với công việc, học tập, thoải mái với một ngày đầu tuần yên ổn.
 • Thứ 3: Nếu thấy máy mắt phải trong ngày này, bạn cần hết sức thận trọng. Vì có thể sẽ có chuyện không hay diễn ra. Đây có thể là chuyện tình cảm hoặc công việc không được thuận lợi. Mọi người đang không hiểu nhau dẫn đến mất hòa khí.
 • Thứ 4: Máy mắt vào ngày này báo hiệu bạn nên cẩn thận hơn trong cảm xúc và hành xử của mình. Đừng quá nóng giận mà khiến mọi việc đổ sông đổ bể. Hãy bình tĩnh và giải quyết những vấn đề sắp xảy đến một cách êm đẹp nhất.
 • Thứ 5: Máy mắt vào thứ 5 cho thấy lúc này bạn nên nghỉ ngơi nhiều hơn. Đừng quá tham việc hay nhiệt tình quá đà vào những việc không phải của mình. Bởi rất có thể sự tốt bụng ấy lại vô tình gây ra những kết quả không tốt.
 • Thứ 6: Nếu thấy máy mắt phải trong ngày này nghĩa là sắp có điềm may đến với bạn. Đây là điềm báo về tình yêu, sự sung túc và viên mãn.
 • Thứ 7: Ý nghĩa máy mắt vào ngày thứ 7 cho thấy bạn sắp được thần tài gõ cửa, hãy chờ đón xem lộc này đến từ đâu nhé!
 • Chủ nhật: Sẽ có những điều may mắn đến với bạn trong ngày này. Nếu đang ấp ủ một dự định hay kế hoạch nào đó, hãy thực hiện hoặc bắt đầu chúng trong ngày hôm nay là rất tốt.

6. Kết bài

Theo dân gian truyền lại, hiện tượng nháy mắt phải ẩn chứa một số điềm báo nhất định. Tuy nhiên những điềm báo ấy chỉ là kinh nghiệm từ xa xưa truyền lại. Không có bất cứ nghiên cứu khoa học nào chứng minh.

Thực tế, hiện tượng giật mắt phải biểu hiện cho một hiện tượng cơ thể tự nhiên, hay cũng có thể là tín hiệu của một tình trạng bệnh lý trong cơ thể phát ra. Do đó, bạn nên giữ một sức khỏe ổn định. Đặc biệt không nên để mắt phải làm việc quá nhiều. Tránh gây ra những hiện tượng giật mắt gây khó chịu.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,