giai-ma-bi-mat-cung-song-ngu-nam-2022-hay-nhat

Song Ngư nổi tiếng là người có tâm hồn nghệ sĩ, với dòng suy nghĩ luôn bay bổng tận mây xanh. Hãy cùng mình theo dõi bài viết Giải mã bí mật cung Song Ngư năm 2022 hay nhất nhé!

1. Cung Song Ngư

Song Ngư - Pisces () là cung chiêm tinh thứ mười hai và cuối cùng trong Hoàng Đạo.

Đây là một cung Nước, tiêu cực và là một trong bốn cung Biến đổi (cùng với Song Tử, Xử Nữ và Nhân Mã). Nó trải dài từ 330° đến 0° của kinh độ thiên thể. Theo cung hoàng đạo nhiệt đới, Mặt Trời đi qua khu vực này trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3. Trong chiêm tinh học thiên văn, Mặt Trời hiện đang đi qua chòm sao Song Ngư từ khoảng ngày 12 tháng 3 đến ngày 18 tháng 4. Theo cách giải thích cổ điển, biểu tượng của con cá có nguồn gốc từ loài Nhân mã (ichthyocentaurs), người đã hỗ trợ Aphrodite khi cô được sinh ra từ biển.

Theo một số nhà chiêm tinh nhiệt đới, thời đại chiêm tinh hiện tại là Thời đại Song Ngư, trong khi một số khác vẫn giữ quan điểm rằng hiện nay là Thời đại Bảo Bình.

Mô tả Cung Song Ngư

2. Bí mật thần thoại về cung Song Ngư

"Pisces" là từ trong tiếng Latinh để chỉ "Những con cá".  Đây là một trong những cung hoàng đạo sớm nhất được ghi nhận, hình ảnh hai con cá xuất hiện cách đây khoảng 2300 TCN từng được tìm thấy trên nắp quan tài Ai Cập.

Theo thần thoại Hy Lạp, Song Ngư đại diện cho con cá, đôi khi được đại diện bởi cá koi, trong đó Aphrodite và cậu con trai là Eros đã biến hình để thoát khỏi con quái vật Typhon. Typhon là "cha đẻ của tất cả quái vật", đã được Gaia gửi đến để tấn công các vị thần, khiến Pan phải cảnh báo những vị thần khác trước khi chính mình biến thành cá phèn và nhảy xuống sông Euphrates.

Một truyền thuyết tương tự, trong đó cá "Pisces" mang Aphrodite và con trai của nàng thoát khỏi nguy hiểm, được tái hiện trong tác phẩm thơ năm tập Astronomica: "Venus ow'd her safety to their Shape."Một truyền thuyết khác đó là một quả trứng rơi xuống sông Euphrates, sau đó đã bị cá lăn vào bờ. Chim bồ câu ngồi trên quả trứng cho đến khi nó nở, từ đó sinh ra nữ thần Aphrodite. Như là một biểu hiện của lòng biết ơn đối với con cá, Aphrodite đã đưa con cá lên bầu trời đêm.

Vì những câu chuyện thần thoại này, chòm sao Song Ngư còn được gọi là "Venus et Cupido", "Venus Syria cum Cupidine", "Venus cum Adone,". Sau này là thuật ngữ Latinh chính thức để chỉ người mẹ.

 Bí mật thần thoại về cung Song Ngư

3. Bí mật về biểu tượng cung Song Ngư

Ở nơi sâu thẳm của đại dương, có một cặp cá màu sặc sỡ, chúng liên kết với nhau bằng một sợi dây xích màu bạc, đây chính là hình ảnh tượng trưng của những người sinh thuộc chòm Song Ngư. Họ phần lớn là để mặc cho số phận, không thích theo đuổi danh lợi. Cặp cá này đang vui vẻ tự tại, đợi những đợt sóng dâng trào không ngưng cuốn chúng trôi dạt đến nơi nào đó. Song Ngư thích hoạt động trầm tĩnh, tự vui với bản thân. 

Biểu tượng của Song Ngư là cách điệu của hai con cá. Truyền thuyết cung này có từ thời Sumer, nhưng câu chuyện được biết đến nhiều nhất có từ thời Hy Lạp. Aphrodite và người con trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ thoát chết trong gang tấc khi nhảy xuống nước và biến thành cá. Người tuổi Song Ngư thường trốn mình trong biển cả của trí tưởng tượng.

Bí mật về biểu tượng cung Song Ngư

4. Cung Song Ngư hợp với cung nào

Vậy kiểu người bay bổng như Song Ngư hợp với cung nào? Sau đây là top những cung hoàng đạo thường thu hút Song Ngư ngay từ cái nhìn đầu tiên. Các cung này cũng sở hữu nhiều tính cách phù hợp để tạo nên một mối quan hệ lâu dài với Song Ngư.

4.1 Song Ngư nam hợp với cung nào

  • Nữ Bạch Dương: Tình yêu của Song Ngư nam tràn ngập sự lãng mạn, chu đáo, và đây cũng chính là điều mà một cô nàng Bạch Dương luôn mong cầu.
  • Nữ Cự Giải: Cả hai đều là cung nước, vô cùng nhạy bén với cảm xúc và suy nghĩ của đối phương.
  • Nữ Ma Kết: Tính cách của hai bạn trái ngược nhau, người này thì thực tế còn người kia lại mơ mộng.

4.2 Song Ngư nữ hợp với cung Nào

  • Nam Kim Ngưu: Kim Ngưu sẽ mang đến cho nàng Song Ngư cảm giác an toàn, còn Song Ngư sẽ chăm sóc Kim Ngưu một cách chu đáo.
  • Nam Song Ngư: Khi ở cạnh nhau, cặp đôi này sẽ chìm vào thế giới mơ mộng riêng.
  • Nam Thiên Yết: Hai bạn sinh ra là dành cho nhau vì đều có thể hiểu được nội tâm phức tạp của đối phương.

Lời kết

Trên đây là bài viết về Giải mã bí mật về cung Song Ngư năm 2022 hay nhất. Nếu các bạn thấy hay thì đừng quên Like, Share và Comment để ủng hộ nhà mình nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,