Chưa được phân loại 2022-08-14 20:25:35

Giải mã bí mật cung Nhân mã năm 2022 mới nhất

giai-ma-bi-mat-cung-nhan-ma-nam-2022-moi-nhat

Chiêm tinh học được coi là môn khoa học có thể nghiên cứu vận mệnh của một người khi họ dựa trên vòng quay của mặt trời và 12 chòm sao. Hãy cùng mình tìm hiểu về bài viết Giải mã bí mật cung Nhân mã năm 2022 mới nhất nhé!

1. Bí mật cung Nhân Mã

Nhân Mã - Sagittarius (♐) hay Cung Thủ là cung chiêm tinh thứ chín trong Hoàng Đạo. Nằm ở giữa độ thứ 240 và 270 của kinh độ thiên thể. Nó là một trong 4 cung Biến đổi (cùng với Song Tử, Xử Nữ và Song Ngư) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa.

Thông thường, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này từ 7 giờ sáng Việt Nam ngày 23 tháng 11 đến trước 7 giờ sáng Việt Nam ngày 22 tháng 12 hàng năm. Những người sinh ra trong những ngày này được gọi là Sagittarians (Nhân Mã).

Bí mật cung Nhân Mã

2. Bí mật huyền thoại cung Nhân Mã

Nhân Mã là tên gọi được bắt nguồn từ nhân vật thần thoại Hy Lạp. Chiron - thầy dạy của Achilles - đã bị Hercules, trong một lần truy đuổi kẻ thù, lỡ tay làm rơi mũi tên trúng chân Chiron. Những mũi tên này đều tẩm kịch độc từ máu của Hydra (quái vật rắn nhiều đầu Hercules đã giết trước đó) nên bị trúng độc.

Do Chiron bất tử nên không chết, nhưng lại phải sống trong nỗi đau đớn tận cùng. Động lòng trước nỗi đau của Chiron nên Zeus  đã đưa Chiron lên thành một chòm sao trên trời. Ông không những hiểu biết nhiều trong nhiều lĩnh vực, mà còn có kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, đặc biệt là khả năng sử dụng cung tên. Vì lẽ đó người ta thường thấy chòm sao Nhân Mã đang giương cung lên ngắm bắn.

3. Bí mật biểu tượng cung Nhân Mã

Biểu tượng của cung Nhân Mã là gì và ý nghĩa đằng sau đó.

Cung Nhân Mã được biểu tượng bởi hình ảnh mũi tên cung sắc và nhọn. Người ta còn biết đến Nhân Mã bởi hình ảnh quái vật đầu người, mình ngựa hung dữ trong bộ truyền thuyết Sumeria.

Tuy nhiên nó lại trở thành một Chiron thông minh và tốt bụng trong truyền thuyết thành Rome. Đây cũng là những yếu tố để quyết định lên tính cách của những người thuộc cung Nhân Mã, có lúc vui vẻ hài hước, nhưng cũng có lúc tỏ ra những ghê gớm, hung dữ.

4. Cung Nhân mã hợp với cung nào?

Nhân Mã sẽ hợp với những người nói nhiều, giỏi ngoại giao và tính tình thoải mái, chính vì thế nên họ hợp cực kỳ với cung Sư Tử, Bạch Dương. Nếu những cung này chơi chung với nhau, họ sẽ truyền năng lượng tích cực cho nhau khá tốt và biến những thứ tưởng chừng như vô dụng trở thành có ích.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết Giải mã bí mật cung Nhân mã năm 2022 mới nhất! Mong rằng sẽ giúp bạn hiểu hơn về những bí mật về cung Nhân Mã nhé.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,