feedback-la-gi-cach-xu-ly-feedback-chuan

Trong thương mại thường nhắc đến từ feedback, vậy nghĩa của feedback là gì? Vì sao feedback lại quan trọng khi giao dịch mua bán? Trả lời feedback như thế nào để giữ khách? Tham khảo thông tin tại bài viết để biết cách xử lý feedback hiệu quả nhất!

Bạn đã biết về feedback là gì? 

Feedback viết tắt là Fb, có nghĩa là phản hồi, thông tin gửi lại, thường thấy trong ngành dịch vụ, thương mại, mua bán, giao dịch. Đây là phản hồi từ khách hàng đến doanh nghiệp về chất lượng sản phẩm cũng như cách làm việc của người bán, từ đó rút kinh nghiệm cải thiện tốt hơn.

Tách riêng từng từ ra thì feed nghĩa là một chuỗi, back là sự trở lại. Trước kia thì có phản hồi qua các phiếu in điền tay, hoặc trực tiếp trò chuyện. Thời đại công nghệ phát triển, feedback cũng được nâng cấp theo qua các bình luận, tin nhắn trên mạng xã hội hoặc kênh thương mại điện tử, cũng có thể phản hồi qua email.

Phương pháp xử lý các loại feedback

Có rất nhiều cách xử lý phản hồi, nhưng sau khi xử lý có giữ chân đối tượng mục tiêu thành khách hàng trung thành hay không còn phải dựa vào khả năng của bạn. Dưới đây là một số phương pháp để bạn tham khảo:

  • - Dù là tích cực hay tiêu cực cũng hãy trả lời lại phản hồi của khách hàng một cách nhã nhặn, lịch sự, khéo léo, tôn trọng. Đừng quên kèm theo lời cảm ơn vì khách hàng đã dành thời gian đưa ý kiến chân thành, để thể hiện thiện chí của bạn.
  • - Khi gặp phản hồi tiêu cực, bình tĩnh tìm hiểu, xác minh vấn đề. Sau đó kiễn nhẫn giải thích từ tốn cho khách hàng hiểu. Tất nhiên phải xin lỗi và đền bù lại cho khách hàng thích đáng nếu đó là lỗi của mình thật.
  • - Biết cách xử lý feedback thông minh sẽ làm tăng giá trị thương hiệu doanh nghiệp, thể hiện sự chuyên nghiệp, trách nhiệm, uy tín trong công việc. Khách hàng sẽ truyền tai nhau về chất lượng phục vụ của công ty, và họ tự tìm đến với bạn mà không cần phải tốn quá nhiều công sức hay chi phí quảng bá.
  • - Đối với phản hồi tích cực thì xử lý đơn giản hơn, lời cám ơn vẫn phải có, và nếu được thì kèm theo những ưu đãi, phần quà nhỏ để tạo tính gắn kết với khách hàng.

Feedback quan trọng như thế nào?

  • - Thuật ngữ feedback xuất hiện trên mạng như Zalo, Google, Facebook, Email, các fanpage bán hàng online. Hình thức phản hồi khách hàng có trong các lĩnh vực, phổ biến nhất có thể nói đến là marketing online.
  • - Phản hồi giúp doanh nghiệp biết được cảm nhận của khách hàng về sản phẩm, khảo sát mức độ hài lòng, từ đó cân nhắc chất lượng dịch vụ ngày càng tốt lên.
  • - Với phản hồi tích cực, giá trị của thương hiệu sẽ tăng lên. Với phản hồi tiêu cực, thông qua cách xử lý chuyên nghiệp, khách hàng sau vẫn có thể thấy được sự tận tâm của doanh nghiệp.
  • - Về phía khách hàng, feedback phần nào giúp họ đánh giá thương hiệu, thái độ và chất lượng, từ đó đưa ra quyết định có nên chọn tin dùng sản phẩm hay không. Trang nào càng nhiều phản hồi sẽ càng thu hút sự chú ý và rõ ràng hơn cho khách hàng sau tham khảo.

Vừa rồi là một số chia sẻ về khái niệm feedback là gì, xử lý feedback ra sao để không mất lòng khách hàng? Những thông tin trên giúp ích được cho bạn chứ? Đừng ngần ngại để lại bình luận giao lưu của bạn về chủ đề này. Hoặc gợi ý bất kì chủ đề khác mà bạn muốn tìm hiểu ở những bài tiếp theo nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,