event-executive-la-gi-ky-nang-can-co-cua-nhan-vien-event-executive

Bạn thường xuyên nghe về cụm từ " Event executive" trong các ngành giải trí. Đặc biệt các các chương trình liên quan đến lễ hội, họp báo,...Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác Event executive là gì? Công việc của Event executive ra sao?

Đọc ngay bài viết để biết chi tiết về Event executive là gì? Cũng như những kỹ năng cần có của nhân viên Event executive. Mời các bạn cùng tham khảo.

Event executive là gì?

event executive

Event executive được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là chức sự kiện. Đây được hiểu đơn giản là công việc của những nhân viên tổ chức sự kiện. Họ có vai trò lên kế hoạch và tổ chức cho sự kiện được diễn ra một cách suôn sẻ nhất.

Nhiệm vụ của event executive là người sẽ trực tiếp sắp xếp và chạy chường trình theo kế hoạch. Nhằm tránh những vấn đề gây ảnh hưởng đến sự kiện được tổ chức.

Công việc của một Event executive

event executive 1

Nếu bạn có định hướng muốn trở thành một Event executive. Hãy nên biết đây là một công việc khá vất vả. Bạn sẽ là người trực tiếp đảm nhận và quản lý công việc từ sáng tạo cho đến chọn chủ đề, địa điểm tổ chức, công tác hậu cần,... Cụ thể công việc như sau:

  • Event executive là người sáng tạo ra các thông điệp. Đưa ra thông điệp truyền tải và mục đích cuối cùng của sự kiện. Bởi tất cả các khía cạnh của sự kiện đều xoay quanh một thông điệp nhất định trong sự kiện đó.
  • Event executive là người lập ra ngân sách cho sự kiện
  • Lựa chọn địa điểm cho các sự kiện là điều rất quan trọng. Đó là nơi sẽ làm bật lên được thông điệp mà sự kiện muốn gửi đến công chúng.
  • Event executive đảm nhận việc quản lý các vấn đề hậu cần. Đảm bảo các yếu tố về máy móc thiết bị về âm thanh, ánh sáng,... Những thiết bị cần thiết cho sự kiện
  • Báo cáo về tình hình làm sự kiện không chỉ với những khách hàng mà còn với công ty. Các báo cáo sẽ bao gồm về ngân sách, quá trình tổ chức, hoạt động truyền thông sản phẩm. Và quan trọng nhất là kết quả của sự kiện qua những phản hồi trên mạng xã hội.

Những kỹ năng cần có của nhân viên Event executive

Để có thể đảm nhận vị trí của một Event executive bạn cần phải có rất nhiều kỹ năng. Sau đây là những kỹ năng cơ bản bạn cần có khi đảm nhận công việc của một Event executive:

1. Khả năng sáng tạo

event executive là gì?

Khả năng sáng tạo là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến việc chi phối những ý tưởng, sự truyền đạt nội dung và thông điệp ý nghĩa của sự kiện. Bởi khi sự kiện được tổ chức, khán giả sẽ là người được nghe, nhìn, cảm nhận,... Tất cả các ý tưởng sáng tạo của người tổ chức sự kiện.

Chính vì thế khả năng sáng tạo là điều rất quan trọng khi tổ chức 1 sự kiện. Để có thể nâng cao khả năng sáng tạo bạn cần phải trau dồi bằng sự quan sát, ghi nhớ những thứ xung quanh. Và đôi khi những ý tưởng mới lạ bắt đầu ý tưởng từ những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Chính vì thế hãy tập quan sát và tìm tòi học hỏi nhiều hơn nữa nhé.

2. Khả năng viết kịch bản

event executive 3

Muốn sự kiện diễn ra thành công bạn cần phải có kỹ năng lên ý tưởng và viết kịch bản. Những người làm Event executive cần phải có trí tưởng tượng thật phong phú để hình dung ra mọi thứ diễn ra trong sự kiện.

Đối với kỹ năng viết để có thể viết kịch bản hay bạn cần phải trau dồi rất nhiều. Không chỉ có ngày một ngày hai mà bạn có thể viết hay và xuất sắc được. Hãy đọc nhiều sách hơn, luyện viết nhiều hơn và gặp gỡ nhiều người để tìm cảm hứng viết nhé.

3. Khả năng lên checklist

Đối với kỹ năng này thường bạn sẽ dựa vào kinh nghiệm của bản thân mình. Để hoàn thành tốt công việc checklist cho sự kiện, các event executive cần có một số tố chất như sự tỉ mỉ, chu đáo, cẩn thận. Thể hiện được sự chuyên nghiệp và cái nhìn bao quát nhất cho sự kiện.

4. Kỹ năng giao tiếp

Như bạn đã biết sự kiện chắc chắn sẽ có sự tham gia của rất nhiều người. Bao gồm khán giả, đội ngũ nhân viên cùng làm sự kiện, các nhà tài trợ, khách mời,... Chính vì vậy kỹ năng giao tiếp là điều cực kỳ cần thiết tuyệt đối không thể thiếu của Event executive.

5. Khả năng chịu áp lực của công việc

event executive là gì? 2

Áp lực luôn tồn tại trong tất cả các ngành nghề, công việc. Và đối với sự kiện là ngành chịu áp lực rất lớn. Sự kiện là ngành làm việc với khối lượng công việc rất lớn trong suốt quá trình trước, trong và sau quá trình diễn ra sự kiện.

Chính vì khối lượng công việc lớn để giảm sự áp lực trong công việc. Một lời khuyên cho các Event executive là nên có kế hoạch làm việc thật khoa học. Sắp xếp công việc một cách hợp lý để có thể vượt qua các áp lực công việc.

Tổng kết

Bài viết đã giới thiệu đến bạn Event executive là gì? Kỹ năng cần có của nhân viên Event executive. Hy vọng bài viết mang đến bạn những thông tin giá trị giúp bạn hiểu được ngành nghề của một Event executive. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,