ebook-la-gi-moi-dieu-can-biet-ve-ebook

Trải nghiệm đọc sách giờ đây không chỉ còn gói gọn trong những trang giấy mềm bìa cứng. Giờ đây, mọi người đã có thể sự lựa chọn khi Ebook xuất hiện. Vậy Ebook là gì? Hãy khám phá những điều hay ho về Ebook tại đây nhé!

1. Ebook là gì?

Ebook là một loại sách điện tử được đọc trên máy tính, smartphone, hay tablet. Đây có thể được coi là một file điện tử và được thiết kế như sách thiệt nhưng là các tệp tin số.

Ebook là gì?

Khác với sách giấy thông thường, sách điện tử có nhiều định dạng khác nhau. Nói một cách cụ thể hơn là sách có nhiều tập tin mở rộng như PDF, PRC LIT,…

2. Những điểm nổi bật của Ebook

Giá thành rẻ

Có thể thấy, giá sách ebook thường rẻ hơn rất nhiều, chưa đến một nửa giá so với sách giấy. Sách cũng không bị hỏng hóc theo thời gian.

Ebook giá thành rẻ

Nâng cao trải nghiệm đọc sách ở mọi nơi

Không còn phải mang theo những cuốn sách cồng kềnh, người đọc chỉ cần mang theo một thiết bị nhỏ. Chỉ cần có một thiết bị thông minh như smartphone, máy tính bảng, laptop. Bạn có thể mang “kho sách” của mình đi bất cứ nơi đâu.

đọc sách ở mọi nơi

Kết hợp chức năng nghe

Bạn có thể tìm thấy nhiều nguồn Ebook phong phú trên mạng. Bên cạnh đó, khi sử dụng Ebook bạn có thể vừa trải nghiệm tài liệu nghe cùng với hình ảnh, video trải nghiệm.

Phù hợp cho người học ngoại ngữ

Ebook sẽ cung cấp cho bạn nhiều sách ngoại văn để cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình. Bởi Ebook sẽ tích hợp cả chức năng  đọc tra từ, phát âmđịnh nghĩa theo ngữ cảnh.

Phù hợp cho người học ngoại ngữ

Chia sẻ dễ dàng hơn

Người dùng có thể di chuyển từ trang này sang trang khác của website Ebook một cách nhanh chóng. Hơn nữa, Ebook cũng cho phép những hội mọt sách chia sẻ các file tài liệu một cách dễ dàng hơn.

Chia sẻ dễ dàng hơn

3. Xem được Ebook bằng cách nào?

Bạn cần ở hữu một thiết bị truy cập được các phần mềm sách điện tử Ebook: smartphone, tablet… Nếu bạn là một chiếc mọt sách chính hiệu thì cũng đừng ngần ngại mà sắm cho mình một chiếc máy đọc sách nhé!

Đối với smart phone, máy tính bảng: người dùng thường tải ứng dụng Kindle để hỗ trợ đọc Ebook. Hoặc chúng mình gợi ý thêm một số ứng dụng tương tự dùng để đọc ebook như: Moon+ Reader, Google Play Book, FBReader. Tất cả những ứng dụng này đều có thể tải miễn phí trên App Store hoặc CH Play.

Xem được Ebook bằng cách nào?

Đối với laptop, máy tính để bàn, có thể dùng phần mềm Foxit Reader, Adobe Reader,… để mở các file Ebook điện tử sau khi tải về máy.

Nguồn sách Ebook miễn phí trên mạng rất bao la và phong phú, bạn có thể vào các trang sau để tìm những cuốn sách mà mình yêu thích như: tve4u.org, sachvui.com (nguồn sách trong nước). www.free-ebooks.net, loyalbooks.com, gutenberg.org (nguồn sách nước ngoài).

Đặc biệtwebsite ww7.comicsdownload.org dành cho những ai yêu thích và tìm kiếm các cuốn truyện tranh thú vị.

Với sự đa dạng, bạn cần xách định được định dạng Ebook trước khi tải về. Nhiều phần mềm hỗ trợ được những Ebook nhất định. Ví dụ như phần mềm Adobe Acrobat chỉ mở được một số file như pdf, tiff.

4. Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin về Ebook là gì? Hy vọng những chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích cho việc đọc sách nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,