drag-nghia-la-gi-cach-dung-cua-drag-trong-tieng-anh

Bạn đã nghe đến cụm từ Drag rất nhiều trong tiếng Anh, nhưng bạn chưa biết nghĩa là gì? Bạn muốn sử dụng thành thạo và mở rộng thêm vốn từ mới thì hãy cùng mình theo dõi Drag nghĩa là gì? Cách dùng của Drag trong tiếng Anh nhé! Trong bài viết hôm nay mình sẽ gửi đến những kiến thức thú vị liên quan đến Drag nhé !

Khoá học tiếng Anh Sale off 80% Ưu đãi
Unica logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
ELSA logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Monkey Junuir logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Ucan logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Ican IELTS logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY

1.Drag có nghĩa là gì trong tiếng Anh?

Drag dịch sang tiếng Việt có nghĩa là kéo, cản lại. Đây là một thuật ngữ được đùng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là trong các tình huống giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên trong những hoàn cảnh thì nó được sử dụng với nghĩa của danh từ, động từ và tính từ.

Bạn có thể sử dụng cụm từ Drag này trong khá nhiều câu giao tiếp trong Tiếng Anh. Vậy nên việc thông thạo cụm từ  Drag   là một việc cần thiết mà ai cũng nên biết.

Để hiểu hơn về ý nghĩa của từ Drag trong câu tiếng anh là gì thì bạn lướt qua những ví dụ minh họa cụ thể dưới đây mà mình đã tổng hợp được nhé.

Ví dụ:

  • The play dragged in the third act. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Vở kịch kéo theo màn thứ ba.
  • we should make a decision now instead of dragging out the discussion. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chúng ta nên đưa ra quyết định ngay bây giờ thay vì lôi ra thảo luận.

Mô tả Drag có nghĩa là gì trong tiếng Anh

2. Phát âm chuẩn của Drag

Sau khi đã tìm hiểu Drag có nghĩa là gì thì chúng ta cùng xem cách phát âm chuẩn IPA của Drag sau đây nhé:

  • IPA: /ˈdræɡ/ Phát âm chuẩn UK
  • IPA: /ˈdræɡ/ Phát âm chuẩn US

3. Một số cụm từ liên quan đến Drag

Ngoài nghĩa đơn thuần của Drag, chúng còn đi với một số cụm từ và bổ trợ nghĩa cho nhau. Sau đây là một số cụm từ đi kèm Drag và ý nghĩa của chúng mà rất hay gặp trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Bạn hãy cùng mình tham khảo nhé:

Từ/ Cụm từ Nghĩa của từ/ cụm từ
drag up kéo lên
drag down kéo xuống
drag and drop Kéo và thả
drag out Kéo vào

4. Từ đồng nghĩa của Drag trong tiếng Anh

Sau đây là những từ đồng của Drag trong tiếng Anh mà bạn cần biết, bạn có thể mở rộng thêm vốn từ bằng cách dùng chúng linh hoạt với nhau:

Synonym Noun Verb Adj
Drag breathing, draw, inhalation, pull, smoke pull, haul, draw, heavelug,  tug, tow disagreeable, weariful, unvaried, well-worn, nowhere

Ta thấy tuỳ vào từng trường hợp danh từ, động từ, tính từ mà Drag sẽ có những cụm từ đồng nghĩa khác nhau. Bạn hãy thử áp dụng chúng vào giao tiếp để mình thành thạo hơn nhé!

5. Cách dùng của Drag trong tiếng Anh

Cuối cùng hãy cùng mình tìm hiểu cách dùng của Drag trong tiếng Anh như thế nào thông qua cấu trúc của cụm từ này nhé!

Drag + something

Trong trường hợp điều gì đó không thuận tiện và gây nhàm chán hoặc khó chịu.

Ví Dụ:

  • Filling in forms is such a drag! Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Điền vào các biểu mẫu là một lực cản! 
  • I've got to go to the dentist again - what a drag! Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Tôi phải đến gặp nha sĩ một lần nữa - thật là một điều khó khăn!
  • If you drag a subject into a conversation, etc., you begin to talk about it even if it is not connected with what you are talking about. Dịch sang tiếng Việt có nghiã là Nếu bạn kéo một chủ đề vào một cuộc trò chuyện, v.v., bạn bắt đầu nói về nó ngay cả khi nó không liên quan đến những gì bạn đang nói.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ về bài viết Drag nghĩa là gì? Cách dùng của Drag trong tiếng Anh. Mình mong rằng bạn có thể tìm thấy những kiến thức thú vị và bổ ích qua cụm từ này. Qua ví dụ và minh hoạ thực tế sẽ giúp bạn hình dung và ứng dụng thành thạo vào cuộc sống. Hãy bình luận cho mình những mẫu câu bạn thấy hay về cụm từ Drag này cho mình biết nhé! Chúc bạn thành công nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,