Học Tiếng Anh 2022-06-21 10:34:21

Document là gì? Document trong tin học là gì?

document-la-gi-document-trong-tin-hoc-la-gi

Document trong tiếng Anh là gì, có thể bạn đã nghe tới cụm từ trong tin học. Bài viết dưới đây sẽ giải thích nghĩa của và cách sử dụng đúng ngữ pháp tiếng Anh. Hãy cùng tìm hiểu cùng chúng mình nhé.

Khoá học tiếng Anh Sale off 80% Ưu đãi
Unica logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
ELSA logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Monkey Junuir logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Ucan logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Ican IELTS logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY

Định nghĩa Document là gì?

Document là tài liệu. Đây là nghĩa tiếng Việt của thuật ngữ Document – một thuật ngữ thuộc nhóm Software Terms – Công nghệ thông tin.

Độ phổ biến(Factor rating): 2/10
Một tài liệu máy tính là một tập tin được tạo ra bởi một ứng dụng phần mềm. Trong khi thuật ngữ “tài liệu” ban đầu được gọi đặc biệt để các văn bản xử lý văn bản, bây giờ nó được dùng để chỉ tất cả các loại tập tin đã lưu. Do đó, các tài liệu có thể chứa văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, và các loại dữ liệu khác.

Cách phát âm Document

Dưới đây cách phát âm từ Figure là gì theo người Mỹ và người Anh. 

UK /ˈdɒk.jə.mənt/

US /ˈdɑː.kjə.mənt/

Document trong tin học là gì?

My Documents là một thư mục đặc biệt trong windows, nó chứa hầu hết các tập tin, dữ liệu được tạo ra từ các ứng dụng trên máy vi tính. Mặc định thư mục My Documents nằm trên ổ dĩa C: (nơi cài đặt hệ điều hành), mỗi khi cài đặt mới lại Hệ điều hành (HĐH) thì ổ đĩa này sẽ bị xóa sạch và dữ liệu nằm trong này cũng sẽ bị mất.

Sao lưu dữ liệu trong My Documents là việc cần phải làm trước khi cài đặt mới lại HĐH, tuy nhiên nếu biết cách di chuyển vị trí mặc định của My Documents sang ổ dĩa khác thì không cần phải sao lưu.

Cách đặt câu với Document

The Document Theme defines the colors, fonts and graphic effects for a document.

(Tài liệu chủ đề xác định màu sắc, phông chữ và hiệu ứng đồ họa cho một tài liệu.)

You will sign legal document.

(Cháu sẽ ký giấy kết hôn.)

The document will take effect the next day.

(Tài liệu này có hiệu lực vào ngày hôm sau.)

Cách đặt câu với Document

Kết luận

Như vậy thì các bạn đã có thể nắm rõ được Document trong tiếng Anh là gì rồi chứ? Cùng với những ví dụ Anh-Việt các bạn hãy tự đặt những câu tương tự để có thể nhớ lâu hơn và sử dụng một cách thành thạo hơn nhé! 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, hy vọng bài viết giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu từ vựng trong tiếng Anh. Hãy tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng hegka.com, hẹn gặp các bạn trong những bài viết khác, chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,