demo-la-gi-trong-thuong-mai-va-am-nhac-y-nghia-dang-sau-viec-tung-ban-demo

Từng nghe nhiều về từ demo nhưng bạn có biết ý nghĩa thật sự của demo là gì? Điều gì giúp người ta quyết định đưa bản thử ra thị trường? Cùng tìm hiểu tác dụng của demo góp phần tạo nên kết quả của sản phẩm chính thức như thế nào tại bài viết này.

 1. Demo là gì trong thương mại?

Demonstration – Demo là bản thử, bản xem trước của sản phẩm trước khi tung ra bản chính thức. Đây là hình thức vừa truyền tải ý nghĩa sản phẩn nhanh chóng tiện lợi đến công chúng, vừa giúp doanh nghiệp có được ý kiến khách quan từ khách hàng để cải tiến tốt hơn ở bản chính thức.

Công đoạn tung demo quan trọng trong bất kì lĩnh vực nào, là bước cuối cùng sau đó sẽ đến sản phẩm chính thức. Nếu demo đủ tốt có cơ hội để trở thành sản phẩm chính. Còn không thì ít nhất cũng nhận được ý kiến của khách hàng để cải thiện sản phẩm hoàn chỉnh nhất. Nếu để ở định dạng demo, ý kiến của khán giả vừa có phần khách quan, thật lòng, thông cảm trên tinh thần xây dựng vì dù gì cũng là... bản thử, tránh được sai sót trên bản chính thức.

Trong kinh doanh, demo đôi khi là một cách để xây dựng thương hiệu, bản demo ấn tượng là bước đệm để ghi dấu thương hiệu trong lòng công chúng. Cho khách hàng thấy sự chuyên nghiệp, chỉnh chu tất cả các bước trong qui trình sản xuất, không phân biệt bản thử hay chính thức.

 2. Thế nào là bản nhạc demo?

Nhạc demo có thể nói đang là xu hướng hiện nay trên các phương tiện truyền thông. Ca sĩ cho ra đời những bản demo để ghi nhận ý kiến từ khán giả. Để cải thiện cảm xúc và kĩ thuật trong bài hát. Bản demo như sự kết nối, lắng nghe tâm sự chân thành của khán giả mà nghệ sĩ nhận được. 

Sản phẩm âm nhạc chính thức có thành hit hay không, một phần là nhờ vào bản nghe trước/ bản thử. Đôi khi bản demo còn nổi tiếng hơn cả bản chính, thậm chí có trường hợp ca sĩ tung bản thử xong sau đó... không có bản chính thức luôn. Kiểu “nhá hàng” như vậy làm người hâm mộ vừa “tức” nhưng vẫn rất thích thú.

Dù là kinh doanh hay âm nhạc, cách thức tung ra bản thử cũng là nước đi khá sáng suốt của doanh nghiệp. Tạo sự hứng thú, tò mò, cho công chúng tìm đến các sản phẩm của công ty. Nếu sản phẩm, ngay cả bản thử thành công, dần sẽ hình thành thói quen trong lòng công chúng là sự mong chờ, háo hức săn đón kế hoạch tiếp theo từ doanh nghiệp. Vì thế công ty nên nắm bắt hướng đi này, đầu tư thêm cho các bản demo, lắng nghe thấu hiểu công chúng hơn qua những bản thử nghiệm. Từ đó nâng cấp bản chính thức, có được sự quan tâm nhân đôi của cả 2 bản, vị thế của thương hiệu thêm phát triển vững chắc.

Vừa rồi là một số chia sẻ về khái niệm demo trong kinh doanh và âm nhạc, sẽ được gì khi tung bản demo ra thị trường? Những thông tin này giúp ích được cho bạn chứ? Đừng ngần ngại để lại bình luận giao lưu của bạn về chủ đề này. Hoặc gợi ý bất kì chủ đề khác mà bạn muốn tìm hiểu ở những bài tiếp theo nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,