deal-la-gi-phan-biet-giua-deal-coupon-va-voucher

Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp cụm từ “Săn Deal” trong đời sống hằng ngày. Vậy Deal là gì? Deal khác như thế nào với Coupon và Voucher?

1. Deal là gì?

Deal được định nghĩa là khuyến mãi, giảm giá dành cho toàn bộ khách hàng khi đi mua sắm.

Ngày nay, Deal được sử dụng khá phổ biến, bạn có thể nhìn thấy nó trong một cửa hàng, một mặt hàng hoặc một thương hiệu.

Ví dụ: deal ăn uống, deal adayroi, deal highlands coffee,…

Chính vì thế, một loại hình kinh doanh mới được ra đời. Đó là các công ty chuyên bán deal cho khách hàng mong muốn sử dụng sản phẩm hoặc một dịch vụ nào đó. Điển hình một số doanh nghiệp ở Việt Nam như hotdeal.vn, nhommua.vn.

Các doanh nghiệp trên là những nhà phân phối trung gian, liên kết với các cơ sở kinh doanh khác nhằm thu hút khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn trọng khi mua loại hình này vì hình thức này cũng có một vài hạn chế.

Deal là gì và hình ảnh mô tả Deal là gì

2. Deal khác gì so với Vocher và Coupon?

Khi nhắc đến khuyến mãi, ta vẫn có thể nghe được thuật ngữ Voucher và Coupon.

Tuy nhiên, giữa Deal, Voucher và Coupon có một điểm khác biệt duy nhất là Voucher và Coupon chỉ áp dụng cho những ai sở hữu nó. Trong khi đó, Deal sẽ được áp dụng cho tất cả khách hàng.

2.1. Voucher là gì?

Đây là những phiếu giảm giá khi mua hàng (có thể là phiếu giấy hoặc phiếu điện tử E-Voucher). Voucher thường được áp dụng khi mua hàng trực tiếp và không được quy đổi thành tiền mặt. Chỉ những người có Voucher và sử dụng khi thanh toán mới được giảm giá.

2.2. Coupon là gì?

Coupon là những mã giảm giá được sử dụng để giảm giá khi mua hàng. Mọi người thường sử dụng Coupon trong mua sắm trực tuyến. Khi mua hàng, chúng ta thường sẽ bắt gặp một khung nhỏ dùng cho việc nhập mã Coupon. Và chỉ những người sở hữu Coupon mới có thể được giảm giá khi thanh toán.

3. Nghĩa khác của Deal

Nghĩa khác của Deal như Deal lương, Deal giá

Ngoài định nghĩa được nêu trên, Deal cũng được hiểu là thương lượng. Vì vậy, Deal có thể xuất hiện trong một số trường hợp như phỏng vấn, mua bán,…

Trong phỏng vấn, Deal được sử dụng trong cụm từ “Deal lương” với ý nghĩa là thương lượng mức lương giữa ứng cử viên xin việc và nhà tuyển dụng. Mức lương sẽ tuỳ thuộc vào năng lực của ứng cử viên.

Trong mua bán, ta sẽ bắt gặp “Deal giá”. Đây là hình thức thương lượng giá về một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó giữa người mua và người bán.

Lời kết

Bài viết trên đây là toàn bộ nội dung về thuật ngữ Deal. Hy vọng các bạn sẽ có thêm những kiến thức cần thiết và dùng sao cho hợp lý!


 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,