cung-xu-nu-238-229-thong-tin-moi-nhat

22/8 đến 22/9 là câu trả lời cho cung Xử Nữ tháng mấy

Cung Xử Nữ nằm ở vị trí thứ 6. Là cung tổng hợp được những ưu điểm của các chòm sao khác cộng lại. Vậy cung Xử Nữ có tính cách như nào, hợp với cung nào trong tình yêu... hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

1. Truyền thuyết cung Xử Nữ

Thần thoại Hy Lạp kể lại rằng: ”Vào thời đại hoàng kim, con người trên Trái Đất chỉ toàn đàn ông, lúc này các nam thần và nữ thần còn sống chung với con người. Mọi chuyện bắt đầu biến đổi khi Zeus - cháu của mẹ đất Gaia lên trị vì đỉnh Olympus, ông xem thường loài người, và bắt đầu cai trị khắc nghiệt kỷ nguyên này. Đồng thời vào lúc này, có một vị thần Titan đứng lên bảo vệ con người tên là Prometheus, ông đánh cắp ngọn lửa của Zeus đem xuống chiếu sáng cho con người. Zeus nổi trận lôi đình đem Prometheus trói xích lên núi Caucasus mỗi ngày sai quạ xuống mổ bụng ăn gan của ông”.

Về phần loài người, Zeus phái Pandora xuống làm vợ em trai Prometheus, vì tò mò Pandora đã mở chiếc hộp cấm, mọi tai ương xấu xa bệnh tật theo đó thoát ra ngoài chỉ còn mỗi hy vọng được giữ lại, ám vào loài người, làm loài người trở nên xấu xa, các vị thần đang sống ở trần gian lúc này liền bay lên trời duy chỉ còn nàng Astraea (con gái thần Themis) nữ thần của sự đồng trinh ngây thơ, trong sáng đức hạnh ở lại dùng cán cân của mẹ mình mà chiến đấu. Về sau mọi thứ đã vượt quá tầm kiểm soát của bà, cùng với một trinh nữ tên là Atlanta bay lên trời hóa thành chòm sao Xử Nữ, trở thành biểu trưng của các nữ đồng trinh.

Biểu tượng của Cung Xử Nữ là hình ảnh Trinh nữ

2. Thông tin sơ bộ về cung Xử Nữ

Xử Nữ

 • Cung thứ: Cung thứ 6 trong Hoàng Đạo
 • Ngày sinh : 23 tháng 8 - 22 tháng 9
 • Biểu tượng:♍ 
 • Biểu tượng: Trinh nữ
 • Anh: Virgo 
 • Tính chất chung: thường là người không kiên định, hay thay đổi
 • Đá tượng trưng: đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương và ngọc trai
 • Nguyên tố: đẩt
 • Màu sắc: những gam màu nhạt như bạc, những vật sáng lung linh
 • Con số may mắn: 2, 5 và 7
 • Chủ tinh: sao Thủy
 • Cung khắc: Song Ngư, Thiên Bình

Xử Nữ - Tổ chức và cách tối ưu hóa

3. Tính cách của cung Xử Nữ

Xử Nữ tất cả các đặc tính ưu điểm của các chòm sao khác cộng lại như: thông minh, xinh đẹp, siêng năng, chăm chỉ, có sự hùng biện tuyệt vời, bộ não ghi nhớ sâu sắc, nụ cười đẹp nhất, thân thiện, kiến thức uyên bác...

Cung Xử Nữ thường không kiên định trong suy nghĩ, luôn thay đổi. Tuy nhiên những người này thường rất tận tâm và có trách nhiệm trong công việc. Họ giàu lòng nhân ái, thích giao tiếp và cực kỳ hiếu động.

Cung Xử Nữ cũng rất coi trọng vẻ bề ngoài, luôn khao khát bản thân về sự sáng tạo, trí tuệ và muốn theo đuổi mục tiêu.

Xử Nữ luôn có một vẻ bề ngoài cuốn hút

 

3.1 Mặt tốt của cung Xử Nữ

 • Là người giải quyết mọi vấn đề rất tuyêt vời vởi những suy nghĩ sáng suốt đầy logic của mình
 • Là người chân thành, Xử Nữ cũng luôn dành những lời nói tốt đẹp cho mọi người. Họ cũng luôn là một người biết suy nghĩ cho người khác.
 • Xử Nữ là người gọn gàng, ngăn nắp, và luôn sắp xếp công việc theo thứ tự.

3.2 Mặt xấu của cung Xử Nữ

 • Tuy không kiên định, nhưng Xử Nữ là người cứng đầu. Họ thích mọi việc phải theo ý mình. Ghét sự thay đổi mà họ đã sắp đặt từ trước.
 • Đặc biệt, Xử Nữ có cái tôi rất cao, dẫn đến nhiều lúc có thể làm tổn thương người khác. Trong tình yêu, Xử Nữ luôn đặt cho mình một giỏi hạn chứ không dành hết tình cảm tuyệt đối vì ai đó.

4. Tình yêu của cung Xử Nữ

Luôn là người thận trọng. Xử Nữ luôn xác định rõ ràng đâu là mối quan hệ lâu dài đâu là mối quan hệ tạm thời. Và họ không thích những mối quan hệ thoáng qua, không chắc chắn hay không có tương lai.

4.1 Cung Xử Nữ nam hợp với cung nào?

Xử Nữ - Kim Ngưu: khi đến với nhau, cả hai đều cảm thấy được sự tương đồng về tính cách, nhiều điểm chung nên ít xảy ra tranh cãi. Là một sự kết hợp khá tuyệt vời trong cuộc sống hôn nhân.

Xử Nữ - Xử Nữ: Với nhiều sự tương đồng rất lớn từ trong suy nghĩ đến hành động, chính vì thế, họ luôn cảm thấy thoải mái, hạnh phúc khi ở bên nhau. Cả 2 sẽ luôn nỗ lực để xây dựng một mái ấm hạnh phúc.

Xử Nữ - Thiên Bình: Dù mang nhiều tính cách trái ngược nhau. Nhưng trong tình yêu, những chàng Xử Nữ luôn bị cuốn hút bởi những cô nàng Thiên Bình. Nếu biết nhường nhịn nhau thì họ sẽ có thể tiến đến một mối quan hệ rất dài đấy.

4.2 Cung Xử Nữ nữ hợp cung nào?

Xử Nữ - Kim Ngưu: luôn luôn bị thu hút bởi những con người đầy chín chắn, mang trong mình những ước mơ và hoài bảo như các chàng Kim Ngưu. Các chàng luôn là nơi để sẻ chia, san sẻ, hổ trợ trong chuyện tình cảm hay chuyện cuộc sống của các nàng Xử Nữ.

Xử Nữ - Thần Nông: với nhiều sự đối lập trong cuộc sống. Họ luôn đem đến cho đối phương nhiều bất ngờ thú vị dù là vui hay buồn. Tuy nhiên, nếu biết lắng nghe và nhường nhịn thì đây chắc chắn là một cặp đôi hoàn hảo.

Xử Nữ không thích những mối quan hệ mập mờ

5. Cung Xử Nữ hợp nghề gì?

Những điểm mạnh: Xử Nữ có một bộ óc mang khả năng phân tích cao và có khả năng điều khiển, tổ chức. Luốn giải quyết vấn đề theo định hướng chi tiết.

Những trở ngại: Không tự tin và không có biết dành thời gian cho bản thân. Do đó, làm việc quá chăm chỉ có thể khiến những người thuộc cung hoàng đạo này sa sút. Thất bại và bị từ chối là điều đáng lo ngại nhất của Xử Nữ.

Những nghề nghiệp phù hợp với cung Xử Nữ là: giáo viên, giảng viên, nghiên cứu, thư ký, dược sĩ.…

Đây là toàn bộ thông tin thú vị về. "Cung Xử Nữ (23/8 - 22/9) - Thông tin mới nhất.". Mong là thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Và chúc bạn sớm đạt được điều mình mong muốn nhé. Đây là toàn bộ thông tin thú vị về. "Thông tin cung Xử Nữ (23/8 - 22/9) mới nhất.". Mong là thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Và chúc bạn sớm đạt được điều mình mong muốn nhé. 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,