cung-ma-ket-tinh-cach-su-nghiep-va-tinh-yeu

Chòm sao là một nhóm các ngôi sao được người ta nhìn thấy trên bầu trời về ban đêm; là gần nhau theo một hình dạng nhất định nào đó. Trong không gian ba chiều thì phần lớn các ngôi sao mà con người nhìn thấy là gần nhau thì lại không phải như vậy; chúng có rất ít quan hệ với nhau và có thể cách nhau rất xa. Bài viết này sẽ giới thiệu về cung Ma Kết và tất tần tật những thứ liên quan.

1. Cung Ma Kết

Trong chiêm tinh học phương Tây, 12 cung Hoàng Đạo là mười hai cung 30° của Hoàng Đạo, bắt đầu từ điểm xuân phân, còn được gọi là Điểm Đầu của Bạch Dương. Thứ tự của 12 cung Hoàng Đạo là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải; Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình.

1.1 Ý Nghĩa & Biểu Tượng

Ma Kết – Capricorn, hay còn gọi là Nam Dương; là cung chiêm tinh thứ mười trong Hoàng Đạo; bắt nguồn từ chòm sao Ma Kết và nằm ở giữa độ thứ 270 và 300 của kinh độ thiên thể. Trong chiêm tinh học, Ma Kết được coi là cung Đất (cùng với Kim Ngưu và Xử Nữ), cung hướng nội; và là một trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với Bạch Dương, Cự Giải và Thiên Bình). Ma Kết được trị vì bởi Sao Thổ. Những người được sinh ra khi Mặt Trời ở cung này được gọi là Capricornian (Những người sinh cung Ma Kết). Thông thường, Mặt Trời đi qua vùng hoàng đạo này giữa ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1 hàng năm.

Mô tả Ý Nghĩa & Biểu Tượng

1.2 Bảng tra cứu các chòm sao

NGÀY SINH CUNG HOÀNG ĐẠO TÊN TIẾNG ANH TÊN KHÁC
21/03 – 19/04 Bạch Dương Aries Dương cưu
20/04 – 20/05 Kim Ngưu Taurus  
21/05 – 21/06 Song Tử Gemini Song Sinh
22/06 – 22/07 Cự Giải Cancer Bắc Giải
24/07 – 23/08 Sư Tử Leo Hải Sư
24/08 – 23/09 Xử Nữ Virgo Trinh Nữ
23/09 – 23/10 Thiên Bình Libra Thiên Xứng
24/10 22/11 Bọ Cạp Scorpio Hổ Cáp, Thần Nông, Bọ Cạp, Thiên Hạt
23/11 – 21/12 Nhân Mã Sagittarius Cung Thủ
22/12 – 19/01 Ma Kết Capricorn Nam Dương
20/01 – 18/02 Bảo Bình Aquarius Thủy Bình, Bảo Bình Tòa
19/02 – 20/03 Song Ngư Pisces  

2. Đặc điểm nổi bật cung Ma Kết

Có khi nào bạn tự hỏi cung Ma Kết là con gì? Capricorn hay dê biển (Seagoat) đại diện cho cung Ma Kết là hình ảnh của nam thần đầy quyền năng tên là Ea của xứ Babylon. Ông có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Ban đêm, vị thần sống trong đại dương nhưng mỗi ngày đều ngoi lên để canh giữ đất liền.

Nhưng thần thoại Hy Lạp không nói đến dê biển mà nói đến Pan – một bán thần (Demigod) có nửa trên là người nửa dưới là dê. Ông là con của thần Hermes và một nữ thần rừng (Nymph). Khi Pan ra đời, nữ thần hét lên vì khiếp sợ và bỏ chạy mất. Trong khi Hermes thương đứa con dị dạng, đưa nó lên Olympus. Từ đó Pan trở thành vị thần của các mục đồng và gia súc, gánh vác trách nhiệm của cha. Anh không ở lại Olympus mà thích sống trong những bóng cây trên núi. Một truyền thuyết nói rằng khi vị thần dê Pan bị tấn công bởi con quái vật Typhon, ông ngâm mình xuống sông Nin. Từ đó, phần phía trên mặt nước vẫn là dê, nhưng phần ở dưới nước đã hóa thành cá.

2.1 Về tính cách Cung Ma Kết

Ma Kết là người tuyệt đối giữ bí mật và kín đáo, họ biết điều gì nên nói và không nên nói. Nếu ai đó nhờ giữ bí mật, Ma Kết sẽ đồng ý và không mấp máy nửa lời. Họ cũng thường giữ kín những mục tiêu và kế hoạch của mình, dù ai có cố gắng nhòm ngó cũng không thể khai thác được thông tin gì.

Người cung Ma Kết không bao giờ hài lòng với vị trí hiện tại của bản thân. Họ biết bản thân mình là ai, cần gì, muốn gì vì thế nên luôn có những mục tiêu, những định hướng cao hơn trong tương lai và họ nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được.

2.2 Về Sự Nghiệp

Khi làm việc với người lãnh đạo là một Ma Kết, hẳn là nhiều khi bạn sẽ thấy rất áp lực bởi sự cầu toàn đến khó tính của họ. Đôi khi, mọi người cảm thấy sợ vẻ bề ngoài lạnh lùng, nghiêm túc của Ma Kết. Nhưng có một điều rất hay, đó là Ma Kết vốn không ưa nịnh, công tư phân minh. Bởi thế, bạn chỉ cần có năng lực và trách nhiệm thì họ sẽ tôn trọng bạn, thưởng phạt rõ ràng cho dù bạn không giỏi ăn nói hay không khéo léo trong giao tiếp. Họ luôn đưa chất lượng công việc lên hàng đầu. Ma Kết có con mắt nhìn người tài rất xuất sắc.

Với sự lý trí và logic của mình, Ma Kết có thể nhìn ra được tính cách, ưu điểm, khuyết điểm của người xung quanh trong một thời gian ngắn. Nhưng ưu điểm đó lại gây ra trở ngại lớn cho Ma Kết. Họ nhìn thấu người khác tới nỗi sẽ không tin tưởng được bất cứ ai, và rồi cứ ôm hết việc vào mình.

2.3 Về Tình Yêu

Một người bản lĩnh và quyết tâm cao như nam Ma Kết sẽ không bao giờ để vụt mất người con gái đã khiến cho trái tim họ rung động. Những anh chàng Ma Kết khi thực sự thích một cô gái sẽ luôn chủ động trong mối quan hệ tình cảm. Họ sẽ tìm mọi cách để có cơ hội xuất hiện trước mặt cô nàng để có thể gây ấn tượng và tranh thủ tình cảm của nàng.

Nam Ma Kết sẽ không bao giờ từ bỏ việc theo đuổi cô gái mà mình thích, những cô gái càng khó theo đuổi càng khơi gợi hứng thú trong họ. Với tính cách có phần tự cao những chàng trai Ma Kết không bao giờ cho phép bản thân họ thất bại trong bất kể chuyện gì, dù là trong công việc hay tình cảm.

Nếu chàng đã nhận định bạn là người họ yêu thì chắc chắn sẽ là bạn. Tính cách mạnh mẽ và bá đạo này của Ma Kết đã khiến cho rất nhiều cô gái không kìm lòng được mà rung động. 

Trong mối quan hệ yêu đương nữ Ma Kết cực kỳ yêu thích và mong muốn được chăm sóc nửa kia. Mặc dù lúc nào cũng muốn được ở bên cạnh người mình yêu nhưng những cô nàng cũng rất tinh tế không bao giờ để chàng trai của mình cảm thấy ngột ngạt. Họ thể hiện tình cảm của mình một cách vô cùng khéo léo và thông minh. Cảm giác mà Ma Kết tao cho nửa kia luôn là cảm động chứ không phải cảm giác khó chịu và phiền hà.

Phần Kết

Trên đây là bài viết về Giải mã bí mật về cung Ma Kết năm 2022 hay nhất. Nếu các bạn thấy hay thì đừng quên Like, Share và Comment để ủng hộ nhà mình nhé! 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,