cung-bo-cap-thien-yet-va-nhung-dac-diem-cua-cung-bo-cap

Cung Bò Cạp bắt đầu từ ngày 23 tháng 10 - 21 tháng 11. Với biểu tượng của chòm sao Thiên Yết này là con Bò cạp. Là một loài động vật đáng sợ vì nguy hiểm... Hãy cùng chúng mình tìm hiểu về tính cách, ngày sinh, con số may mắn, các cung hợp.... Của Bò Cạp để trong thông tin dưới đây nhé.

Thiên Yết - Scorpio (♏︎)

1. Cung Bò Cạp là gì?

Thiên Yết - Scorpio (♏︎) (hay còn gọi là Hổ CápThần NôngBọ CạpThiên Hạt) là cung chiêm tinh thứ tám trong vòng Hoàng Đạo. Đây là một trong bốn cung Cố định. Và là một trong ba cung thuộc nguyên tố Nước. Những người thuộc cung này được mặt trời đi qua vùng hoàng đạo trong khoảng thời gian từ ngày 23 tháng 10 đến ngày 21 tháng 11 hàng năm được gọi là Scorpio hoặc Scorpion.

Thông tin sơ bộ cung Bò Cạp

Cung Bò Cạp

 • Ngày sinh: 23/10 - 21/11
 • Tên tiếng Anh: Scorpio
 • Cung thứ: 8
 • Biểu tượng: con bò cạp (♏︎)
 • Màu sắc: Màu đỏ
 • Con số may mắn: số 2,9 và 7
 • Cung hợp với Bò Cạp: Cự Giải, Song Ngư, Bảo Bình Đá: Hoàng ngọc. Đá Opal mịn màng và lấp lánh sắc màu (tượng trưng cho tính cách nồng nhiệt và chân thành)
 • Nguyên tố: nước
 • Đặc trưng: sự cố định
 • Màu sắc: màu đỏ và màu hạt dẻ
 • Yêu thích: sự huyền bí, đam mê, liều lĩnh
 • Ghét: thiếu sự hài hòa, cô độc, phải đưa ra quyết định

Theo chiêm tinh học phương Tây. Bò Cạp được đánh giá là biểu tượng mạnh mẽ nhất trong số 12 cung hoàng đạo. Vì thế mà những người thuộc cung này có tính cách khá khôn ngoan, có suy nghĩ và hiểu biết trước tuổi. Trong cuộc sống, Bò Cạp sẽ có những mối quan hệ gắn bó sâu sắc và bền chặt.

Thông tin sơ bộ cung Bò Cạp

2. Tính cách của Bò Cạp

Giống với biểu tượng bò cạp, đặc điểm của những người thuộc cung này không thích sống trong tập thể, mà thích sự cộ độc. Thường ngụy trang lớp bên ngoài lạnh lùng. Dù có là người thân cận, nhưng tiếp xúc với họ trong khoảng thời gian dài cũng khó thể hiểu hết được con người của cung Bò Cạp.

Những người thuộc cung Bò Cạp đa số có ngoại hình cao ráo, ưa nhìn. Họ rất gan dạ, dũng cảm khi phải đối mặt với khó khăn, không điều gì làm họ run sợ, lùi bước. Bề ngoài trông họ có thể khá trầm nhưng thật ra là những người dễ gần, thú vị và tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Điểm yếu: Có xu hướng thích được kiểm soát mọi thứ và làm chủ cuộc chơi. Và họ cũng cực kỳ ghen tuông và thù dai. Sẽ lên kế hoạch "Ăn miếng trả miếng".

3. Sự nghiệp của Bò Cạp

Là một người liều lĩnh, Bò Cạp còn biết cách duy trì trật tự mọi thứ, luôn giỏi giang trong việc trở thành người lãnh đạo, quản lý... Ngoài những tố chất trên. Ngoài giỏi quyết đoán những người này cũng giỏi lắng nghe, do đó mọi người cảm thấy họ có thể tin tưởng nhờ vào cách Bò Cạp giải quyết những vấn đề.

Là người luôn phân định giữ tình cảm và công việc rõ ràng, Bò Cạp cũng có thể lựa chọn những công việc nhà khoa học, chuyên gia ẩm thực, bác sĩ phẩu thuật, phóng viên.... Những ngành nghề độc đáo này sẽ giúp cho Bò Cạp thôi thúc sự tò mò và ham muốn khám phá, mạo hiểm của mình.

4. Tình Yêu

Là một người luôn muốn giữ bí mật và chuyện riêng tư của mình, Bò Cạp luôn muốn tìm đối phương là những người thông minh, biết tôn trọng lẫn nhau và phải chung thủy. Một khi yêu họ sẽ yêu một cách rất nồng nhiệt, và hướng đến một mối tình lâu dài, thấu hiểu và hết lòng.

Mặt xấu: Khi Bò Cạp yêu một người nào đó, nếu bị đối xử tệ, họ sẽ tìm cách để báo thù hoặc giận rất lâu.

Dù cứng cáp, lành lùng bên ngoài và sự vững chắc cả bên trong. Nhưng Bò Cạp luôn mang trong mình nỗi bất an, sợ hãi mất đi người mình yêu thương.

Cung Bọ Cạp trong tình yêu sẽ như thế nào?

4.1 Cung Bò Cạp nam hợp với cung nào?

Bò Cạp - Song Ngư: đến với nhau với nhiều điểm tương đồng. Hai cung này được xem như cặp "thanh mai trúc mã". Với tính cách mạnh mẽ như Bò Cạp, chàng hay dễ cảm nắng bởi sự nhẹ nhàng, đáng yêu và thấu hiểu của các cô nàng Song Ngư. Và đối những cô nàng này, những anh chàng này cũng là mẫu người lý tưởng mà nàng mơ ước với cảm giác an toàn và được che chở mà chàng mang lại.

Bò Cạp - Xử Nữ: với nhiều điểm tương đồng về sở thích và nghệ thuật. Cặp đôi này dù có giận dữ đến bao nhiêu cũng không thể hiện ra một cách thô lỗ. Còn khi bên cạnh nhau, họ luôn dành tình cảm chân thành cho nhau khiến họ càng bên nhau càng lâu...

4.2 Cung Bò Cạp nữ hợp với cung nào?

Bò Cạp - Cự Giải: các cặp đôi này ít dùng lời nói trong tình yêu. Thay vào đó sẽ cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong tình yêu, chắc chắn và bền vững.

Bò cạp - Thiên Bình: với chàng trai Thiên Bình tốt bụng với những mối quan hệ rộng rãi. Với tính cách muốn một cuộc sống muôn màu. Khi yêu một cô nàng Bò Cạp, sẽ giúp cho nàng được làm mới bản thân để tình cảm lúc nào cũng tràn đầy mới mẻ.

Đây là toàn bộ thông tin thú vị về. "Cung Bò Cạp (Thiên Yết) và những đặc điểm của cung Bò Cạp". Mong là thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Và chúc bạn sớm đạt được điều mình mong muốn nhé. 

Đây là toàn bộ thông tin thú vị về. "Cung Bò Cạp (Thiên Yết) và những đặc điểm của cung Bò Cạp". Mong là thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Và chúc bạn sớm đạt được điều mình mong muốn nhé. 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,