cung-bao-binh-chiem-tinh-va-nhung-dac-diem-cua-cung-bao-binh

Cung Bảo Bình là bắt đầu từ ngày 20 tháng 1 - 18 tháng 2. Là một cung Khí và cùng là một trong 4 cung kiện định. Đây là một chòm sao khá thú vị. Cùng chúng mình tìm hiểu về tính cách, ngày sinh, con số may mắn, các cung hợp.... Của Bảo Bình trong bài viết dưới đây nhé.

Ảnh minh họa cung Bảo Bình

1. Bảo Bình là gì

Bảo Bình (Aquarius) - (♒)hay còn được biết đến với cái tên  Thủy Bình, Bảo Bình Tòa. Là cung chiêm tinh thứ mười một trong cung hoàng đạo, đây được xem là một chòm sao chủ động (tích cực). Bảo Bình còn được coi là một cung Khí và là một trong 4 cung kiên định. Bảo Bình từ xưa vẫn được Sao Thổ trị vì, và từ khi phát hiện. Sao Thiên Vương cũng được coi là hành tinh đồng cai trị của cung này.

Biểu tượng mà mọi người thường thấy ở Bảo Bình là một vị thần tên "Thần mang nước" hay "Thần đổ nước". Vì vị thần này đã có công lớn trong việc mang nước xuống nhân gian để cứu độ chúng sinh và duy trì sự sống cho muôn loài, nằm trong số quyền năng được con người cổ đại tôn kính nhất. Và trong chiêm tinh học phương Tây, Bảo Bình được cho là cung hoàng đạo mang lại nhiều điều nhất. các giá trị tích cực.

Bảo Bình là gì?

Thông tin sơ bộ về Bảo Bình

 1. Minor: Dấu hiệu hoàng đạo thứ 11
 2. Ngày sinh : 20 tháng 1 - 18 tháng 2
 3. Biểu tượng:♒
 4. Anh: Aquarius
 5. Thuộc tính chung: tượng trưng cho những người có tổ chức
 6. Các tính năng: Cố định
 7. Ngày trong tuần: Thứ bảy
 8. Con số may mắn: 2, 3, 4, 7 và 8
 9. Các ngôi sao cai trị: Sao Thổ và Sao Thiên Vương
 10. Hành tinh cai trị: Sao Thiên Vương (biểu tượng của sự phá vỡ các quy tắc và truyền thống)
 11. Đá: thạch anh tím, ngọc bích, topaz hồng, và đá mặt trăng, hổ phách, mã não, khoáng zircon, sapphire xanh lam đậm, ngọc hồng lựu
 12. Yếu tố: không khí
 13. Màu sắc: xanh lá cây (xanh nhạt), đen, xanh da trời, xanh lam, xanh ngọc
 14. Hoa: đỗ quyên, cẩm tú cầu, anh túc
 15. Kim loại: chì, uranium phóng xạ
 16. Động vật: cú, quạ, lươn
 17. Ngày: Bạch Dương, Nhân Mã
 18. Kết bạn với: Kim Ngưu, Cung hoàng đạo Hổ Cáp Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình
 19. Cung hoàng đạo: Sư Tử, Hổ Cáp

2. Tính cách của Bảo Bình

CUNG BẢO BÌNH (20/1-18/2): Là cung thuộc nhóm Không Khí. Sao Thổ và sao Thiên Vương chiếu mệnh nên sống thật thà, chất phát, và giàu lòng vị tha.

Cung Bảo Bình là TOP những người thông minh và hiểu biết và sở hữu bộ óc sáng tạo tài ba của 12 cung hoàng đạo, cùng với tính cách tự tin và mạnh mẽ giúp họ có thể phát huy được hết khả năng của bản thân.

Mặt tốt và mặt xấu của cung Bảo Bình

Mặt tốt:

 • Với tính cách năng động và khả năng giao tiếp thân thiện nhất, vì vậy có thể thấy rằng cung Bảo Bình luôn được nhiều người yêu mến.
 • Thích thử thách và luôn sẵn sàng cho bản thân đương đầu với khó khăn mới, với tính cách lạnh lùng đi kèm với sự kiên định, bởi vì một khi đã quyết định, rất khó để thay đổi chúng cho dù hoàn cảnh hay hoàn cảnh nào. cung Bảo Bình thích tự mình vượt qua giới hạn của bản thân để xem mình có thể đi được bao xa.
 • Thông minh sẽ là điểm mạnh của Bảo Bình, là người nhạy bén trong những vấn đề cần phân tích dữ liệu. Là người giỏi phân loại và thống kê, nếu việc học hành của họ liên quan đến những vấn đề trên có thể dẫn đến những thành tích cao trong sự nghiệp và danh vọng sau này và là một người có tài truyền cảm hứng. khả năng cho các thế hệ tương lai từ những gì họ học được.

Mặt xấu:

 • Bảo Bình không dễ tiếp thu ý kiến của người khác vì bạn luôn tin vào khía cạnh hợp lý của mình thay vì sống theo cảm xúc.
 • Đa số cung Bảo Bình không giỏi đối phó với áp lực, hay bị phụ thuộc vào áp lực. Ngoài ra Bảo Bình không được đánh giá cao về siêng năng, do đó thường xuyên dễ dẫn đến ám ảnh và nản lòng.

3. Chuyện tình yêu của Bảo Bình

Do có vẻ bề ngoài lạnh lùng khó gần, nên Bảo Bình luôn bị hiểm nhầm. Nhưng thật ra, với những người thân thích họ rất thân thiện, luôn quan tâm và chiều chuộng đối phương. Vì thế để thể hiện tình cảm, Bảo Bình nên mở lòng và thể hiện tâm ý của bản thân cho đối phương, để đối phương có thể được biết những suy nghĩ và cảm xúc chân thực của mình.

Khi yêu, Bảo Bình luôn hướng về một phía và đó sẽ là đối tượng duy nhất mà họ muốn theo đuổi. Họ cũng không có tính chiếm hữu cao, ngoài ra luôn biết giữ bí mật đời tư và tôn trọng đối phương.

Vì không chịu được áp lực cao, nên khi đối phó với những vấn đề trong cuộc sống. Bảo Bình nên chia sẻ vấn đề cùng đối phương, hãy gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực, cố gắng phát triển bản thân. Để chuyện tình yêu của Bảo Bình được gắn bó và bền chặt.

4. Cung Bảo Bình hợp với cung nào?

4.1 Cung Bảo Bình nam hợp với cung nào?

Bảo Bình - Bạch Dương: là một sự lựa chọn tốt, khi 2 cung này kết hợp sẽ có một tình yêu đẹp và trở nên lãng mạn bởi sự dịu dàng, chu đáo của Bảo Bình dành cho một cô gái Bạch Dương với tâm hồn ngây thơ trong sáng. Mối quan hệ sẽ ngày càng tốt hơn nhờ sự quan tâm và những hành động tình cảm của nam Bảo Bình. Với tính cách khá tương đồng của 2 cung này, nên khi cả 2 có thể bước vào một mối quan hệ thì tình yêu của họ sẽ trở nên hòa thuận, êm ấm và khá bền chặt.

Bảo Bình - Thiên Bình: là một người dễ siêu lòng trước sự gần gũi, hài hước, các chàng trai Bảo Bình dễ bị siêu lòng trước sự dễ thương của những cô nàng Thiên Bình. Sự vui vẻ, hoạt bát của Thiên Bình có sức hút rất lớn giúp tình cảm của cả hai luôn gắn kết bền chặt. Bảo Bình sẽ được thay đổi bản thân rất nhiều để trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn.

4.2 Cung Bảo Bình nữ hợp với cung nào?

Bảo Bình - Nhân Mã: với tính cách nóng nảy của những anh chàng Nhân Mã, việc tìm kiếm một người phóng khoáng như Nhân Mã cũng như một làn gió mát vụt qua. Mọi truyện chong cuộc sống của họ, luôn rất đồng điệu với nhau. Tuy nhiên, các cặp đôi này rất dễ bị lung lay bởi những tác động bên ngoài.

Bảo Bình - Ma Kết: Với khá nhiều điểm chung về lí tưởng sống. Ma Kết sẽ rất tin tưởng khi bắt đầu mối quan hệ với Bảo Bình. Tình yêu của họ không quá phô trương, ngược lại thì rất ấm áp và bền chặt. Thường thì họ thể hiện tình cảm của mình qua hành động nhiều hơn là lời nói. Vì vậy mà mối tình này sẽ rất sâu đậm và khó mà bị đổ xô bởi một yếu tố nào khác.

Ảnh minh họa cung Bảo Bình

5. Nghề Nghiệp phù hợp của Bảo Bình

Bảo Bình cần rèn luyện tính cách và phấn đầu nhiều hơn. Đừng giam mình trong vỏ ốc, đừng chỉ tìm chỗ an toàn. Bạn nên hướng đến các ý tưởng mới và sẵn sàng để trải nghiệm để phát triển bản thân, tìm kiếm cơ hội cho bản thân cũng chính là tạo cơ hội cho người khác tìm hiểu bạn. Với tính cách này, những công việc phù hợp với Bảo Bình như nhân viên văn phòng, kinh doanh online,..

Đây là toàn bộ thông tin thú vị về "Cung Bảo Bình (chiêm tinh) và những đặc điểm của Cung Bảo Bình". Mong là thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn và chúc bạn sớm đạt được điều mình mong muốn nhé. 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,