cung-bach-duong-hop-voi-cung-nao-tinh-cach-tinh-yeu-va-su-nghiep-moi-nhat

Cung Bạch Dương bắt đầu từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 20 tháng 4 là cung đầu tiên trong cung hoàng đạo. Biểu tượng là con cừu đực. Bạch Dương biểu trưng cho ánh sáng, sự sống, hy sinh và sự chung thủy trong tình cảm.

Vậy tính cách, tình yêu sự nghiệp của cung Bạch Dương sẽ như thế nào? Cung Bạch Dương hợp với những cung nào. Cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Cung Bạch Dương 21/3 19/4 hợp với cung nào màu gì tính cách - Ảnh 1

Chòm sao Bạch Dương - Biểu tượng con cừu đực

1. Sự tích về cung Bạch Dương

Sự tich kể rằng. Ngày xưa, theo thần thoại Hy Lạp. Vua xứ Beotie là Athamas có con trai Phrixus và con gái Helle với người vợ đầu Nephele - con gái của nữ thần mây. Như các vị vua khác ham mê nhan sắc, khi chán vợ, Athamas đuổi Nephele đi để cưới Ino, con gái vua Cadmus xứ Thebes.

Khi có con, Ino ghen với con của Nephele và tìm cách để con mình được kế vị ngôi báu. Lúc đó, mùa ngô là mùa màng chính của xứ Croneus cho người và thú vật. Ino làm cho ngô không nảy mầm bằng cách kín đáo thuyết phục phụ nữ của vương quốc rang nó lên trước khi gieo trồng, đồng thời bà ta còn hối lộ cho nhà tiên tri được nhà vua sai đi hỏi các vị thần về hiện tượng này để ông ta nói dối rằng hai con của Nephele chính là nguồn gốc hiểm họa. Nhà vua phải tế thần bọn trẻ thì mùa màng mới trở lại tốt tươi.

Thương con nhưng để cứu vương quốc, Athamas nghe theo lời khuyên của Ino. May mắn, vì lo cho sự an toàn của con, mẹ của hai đứa trẻ là Nephele đã phái đến một người bảo vệ đội lốt con dê có bộ lông bằng vàng gọi là Aries do thần Zeus tặng cho bà. Ngày tế lễ đến, con dê bảo Phrixus và Helle ngồi trên lưng và bỏ chạy khỏi Hy Lạp, bay qua đại dương.

Truyền thuyết Bạch Dương

Chẳng may Helle bị rơi chết ở một eo biển (nơi mà nàng chết được gọi là Hellesponte). Phrixus sống sót, được con dê đưa đến vương quốc Colchis ở châu Á xa xôi. Vua Aietes và hoàng hậu ở đây hiếm muộn, chỉ có một con trai duy nhất nên đã nhận chàng làm con nuôi. Aietes có hai con gái và một con trai. Sau khi đã trưởng thành, Phrixus cưới đại công chúa của vương triều Colchis là Chalciope.

Để tạ ơn thần Zeus, chàng tế lễ con dê và treo bộ lông dê ở vị trí đặc biệt có con rồng không bao giờ ngủ canh giữ tại Colchis. Còn Zeus thì đem Aries lên bầu trời làm một chòm sao (có hình dáng phá cách của cái sừng cứu) để tôn vinh lòng can đảm của con vật. Dân gian đồn rằng quốc gia nào có bộ lông dê vàng, quốc gia đó sẽ mãi mãi sống trong thái bình thịnh trị.

Vì thế, chàng Jason từ Hy Lạp đã cùng những vị anh hùng khác thực hiện chuyến viễn du tới phương Đông bằng chiếc tàu Argo (Ἀργώ), hòng chiếm được bộ lông quý báu. Câu chuyện của những thủy thủ Argonos bắt đầu từ đây.

2. Thông tin sơ bộ về cung Bạch Dương

Bạch Dương

 • Cung thứ: Cung thứ 1 trong Hoàng Đạo
 • Ngày sinh : 02 tháng 3 - 20 tháng 4
 • Biểu tượng:♈️
 • Biểu tượng: con cừu đực
 • Anh: Aries 
 • Tính chất chung: cung số của người thủ lĩnh, người chủ nhân
 • Ngày trong tuần: thứ Ba
 • Đá tượng trưng: kim cương, hồng ngọc (ruby), nhọc thạch anh đỏ
 • Nguyên tố: lửa
 • Kim loại: sắt
 • Động vật: sói, gà trống
 • Màu sắc: màu đỏ thắm, cam
 • Con số may mắn: 1 và 9
 • Chủ tinh: sao hỏa
 • Vượng tinh: Mặt trời, sao diêm vương
 • Tù tinh: sao kim
 • Hãm tinh: sao thổ

Bạch Dương là những người rất lãng mạn và nghệ thuật

3. Tính cách của cung Bạch Dương

Cung Bạch Dương (Aries) hay Dương Cưu. Là những người sinh vào ngày 21 tháng 3 đến ngày 20 tháng 4. Thuộc dấu hiệu hoàng đạo thứ 1, thuộc mệnh lửa.

 • Do đó Bạch Dương là người rất có nhiệt huyết, luôn được coi là những nhà lãnh đạo tài ba, thích thử thách, chính trực và nghĩa khí.
 • Trong tình cảm luôn nghiêm túc và rất thể diện. Luôn che giấu cảm xúc khi bị những bất mãn ghê tổn thương và tự dày vò bản thân.

Cung Bạch Dương luôn có lối sống riêng của mình

Bạch Dương sinh từ 21/3 - 31/3: luôn mơ mộng, là người coi tình yêu là tất cả, chân thành và luôn chìm đắm trong màu hồng

Bạch Dương sinh từ 1/4 - 10/4: mang trong mình chỉ số IQ tương đối cao, luôn muốn khám phá những lĩnh vực khác nhau và luôn hoạt động độc lập. Họ cũng luôn suy nghĩa, cảm thống và thương xót cho những người xung quanh mình.

Bạch Dương sinh từ 11/4 - 19/4: Là những người tràn đầy sức sống mãnh liệt, với một niềm kiêu hãnh, họ luôn theo đuổi những điều mới mẻ trong cuộc sống mà không biết mệt mỏi. Và trong tình yêu họ luôn là người nồng nàn, mãnh liệt. Do vậy nên đôi lúc trong cuộc sống, họ sẽ thường xuyên nóng nảy và vội vã dẫn đến hỏng việc.

3.1 Mặt tốt của cung Bạch Dương

 • Luôn nhìn mặt tốt của mọi thứ xung quanh
 • Dám làm dám nhận
 • Luôn tìm cách để giải quyết vấn đề thay vì trốn tránh
 • Mang tính cách dễ chịu, thoải mái
 • Là người nổi trội trong công việc hay trường học. Sống có mục tiêu, luôn đặt ra những tiêu chí cho bản thân và hoàn thành chúng

3.2 Mặt chưa tốt của cung Bạch Dương

 • Khi tức giận, Bạch Dương là một người vô cùng nóng nảy và không biết điều tiết cảm xúc của mình
 • Là một người tự mãn. Trong giao tiếp, luôn muốn bản thân áp đảo đối phương. Không muốn bị thua kém người khác

4. Tình yêu của cung Bạch Dương

4.1 Cung Bạch Dương nam hợp với cung nào?

Nhắc đến Bạch Dương ai cũng biết đến sự chiếm hữu cao. Là người dễ nóng nãy mất bình tỉnh khi xảy ra việc ngoài ý muốn. Do đó, những cung dưới đây sẽ như làn gió mát giúp hòa hợp với Bạch Dương trong chuyện tình cảm

Bạch Dương và Sư Tử: Hợp nhau trong từng lời nói, và suy nghĩ. Dù thỉnh thoảng sẽ có chút nỗi loạn những sẽ mang xu hướng tịch cực, cả hai sẽ tạo nên một tình yêu nồng cháy

Bạch Dương và Thần Nông: Cả hai người đều là những người tài năng và vô cùng am hiểu nghệ thuật nên đây sẽ là cặp đôi hoàn hảo với nhiều nét tương đồng, Điểm này giúp họ gắn kết lâu dài trong tình yêu. 

Bạch Dương và Song Tử: Cả hai cung này đều có cùng chung chí hướng về xây dựng cuộc sống.

4.2 Cung Bạch Dương nữ hợp với cung nào?

Bạch Dương và Nhân Mã: Các chàng trai Nhân Mã thường sẽ bị thu hút bởi nét tương đồng của Bạch Dương. Cả hai đều hướng tới cuộc sống tận hưởng, nhưng đôi khi sẽ có vài cãi vã không mong muốn. Vì vậy cả hai cần phải kiếm soát cái tôi của mình.

Bạch Dương và Thiên Bình: Những chàng trai Thiên Bình thường mang bên mình một vẻ dẹp hào hoa, tao nhã, rất xứng đôi với các nàng xinh đẹp lạc quan của Bạch Dương. Cặp đôi này sẽ có rất nhiều khoảnh khắc lãng mạn khi yêu nhau.

Bạch Dương và Bọ Cạp: Nhìn có vẻ trái ngược nhau nhưng lại có vẻ thu hút lạ kì, Các cô nàng Bạch Dương thường bị sự chu đáo ần cần của chàng trai Bọ Cạp say mê. Tuy nhiên đây chính là sợi dây gắn kết sự chung thủy. Và trân trọng trong tình yêu của cặp đôi này.

Bạch Dương - khao khát một tình yêu mãnh liệt

5. Cung Bạch Dương hợp nghề gì?

Là một cung thích sự năng động hoạt bát, thích khám phá những điều mới mẻ xung quanh mình. Nghề mà Bạch Dương có thể cân nhắc trước những công việc như là: Kinh doanh bất động sản, du lịch & ăn uống.

Ngoài ra với sự thông mình và đầy nhiệt huyết của mình. Bạch Dương có thể làm việc cho những công ty khởi nghiệp để có thể học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và phát triển bản thân. Với những dự án cho bạn không gian riêng, cách suy nghĩ mới mẻ và trải nghiệm những kỹ thuật mới.

Đây là toàn bộ thông tin thú vị về. "Cung Bạch Dương hợp với cung nào? Tính cách, tình yêu và sự nghiệp mới nhất.". Mong là thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Và chúc bạn sớm đạt được điều mình mong muốn nhé.

Đây là toàn bộ thông tin thú vị về. "Cung Bạch Dương hợp với cung nào? Tính cách, tình yêu và sự nghiệp mới nhất.". Mong là thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Và chúc bạn sớm đạt được điều mình mong muốn nhé. 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,