cong-nghe-sac-nhanh-tren-smartphone-la-gi-cach-hoat-dong-nhu-the-nao

Hiện nay, công nghệ sạc nhanh ngày càng trở nên phổ biến trên các dòng điện thoại Smartphone. Theo đó, pin điện thoại được sạc đầy một cách nhanh chóng, giúp người dùng tiết kiệm thời gian. 

Vậy Công nghệ sạc nhanh trên Smartphone là gì? Cách hoạt động như thế nào?. Bài viết dưới đây sẽ giải quyết thắc mắc cho bạn!.

1. Công nghệ sạc nhanh là gì?

Công nghệ sạc nhanh là một tính năng giúp điện thoại sạc pin nhanh trong một khoảng thời gian ngắn hơn nhiều so với công nghệ sạc thông thường.

Ví dụ, với công nghệ sạc nhanh của Oppo, bạn chỉ mất 30 phút để có thể nạp đầy 75% dung lượng pin.

2. Công nghệ sạc nhanh hoạt động như thế nào?

Công nghệ sạc nhanh là công cụ được cải tiến Adapter (củ sạc) để chúng có hiệu suất đầu ra lớn hơn. Từ đó, giúp tăng cường độ dòng điện và điện áp để tăng tốc độ sạc từ nguồn điện vào thiết bị để thiết bị nhanh chóng đầy pin hơn.

Mặc dù, dòng điện từ Adapter có thể bị đẩy lên cao hoặc hạ xuống có thể ảnh hưởng đến một số linh kiện điện tử bên trong. Tuy nhiên, bạn đừng vội lo lắng vì vấn đề này đã được các nhà sản xuất tính toán kỹ lưỡng. Từ đó đảm bảo rằng điện thoại của bạn luôn trong trạng thái ổn định.

Một lưu ý quan trọng khác, bạn nên hạn chế việc vừa sacj vừa sử dụng thì có thể gây nóng máy, dẫn tới hỏng hóc các bộ phận bên trong điện thoại.

3. Các công nghệ sạc nhanh phổ biến hiện nay

3.1. Công nghẹ sạc nhanh Qualcomm Quick Charge

Công nghệ này được tích hợp trên những Smartphone có trang bị chip xử lí Qualcomm Snapdragon (trừ những dòng có chipset Snapdragon S1 và S2). Từ đó mang đến tốc dộ sạc nhanh, ổn định và không gây nóng máy quá nhiều trong quá trình sạc.

Trong đó, vi xử lý Qualcomm trong máy sẽ kết hợp với Adapter với vai trò tạo ra nguồn điện có điện áp cao sẽ tạo nên tính năng sạc nhanh. Các Adapter này thường được trang bị trong các dòng máy cao cấp. Khi bạn muốn sử dụng tính năng này thì cần đảm bảo máy phải có vi xử lý Qualcom và mua thêm một Adapter có tính năng sạc nhanh.

Hiện tại công nghệ Quick Charge 2.0 được sử dụng phổ biến còn công nghệ Quick Charge 3.0 vừa mới ra mắt hứa hẹn sẽ có những cải tiến hơn thế hệ tiềm nhiệm rất nhiều.

3.2. Công nghệ sạc nhanh VOOC Flash Charge

Công nghệ này được hãng Oppo nghiên cứu và phát triển để tích hợp lên chính những chiếc Smartphone Oppo của họ. Điểm đặc biệt của công nghệ này là tốc độ sạc cực nhanh, chỉ với 30 phút bạn có thể sạc nhanh lên tới 75% dung lượng pin.

Ngoài ra, nhiệt độ của Adapter sạc được sẽ giảm đáng kể khi sạc. Điều này giúp tăng độ bền cho máy và an toàn cho người sử dụng.

3.3. Công nghệ sạc siêu nhanh SuperVOOC

Cũng giống như công nghệ sạc nhanh VOOC Flash Charge, Công nghệ sạc siêu nhanh SuperVOOC cũng tới từ nhà sản xuất Oppo. Công nghệ này giúp điện thoại được sạc siêu tốc trong thời gian ngắn và tuổi thọ pin vẫn được đảm bảo.

Hiện này, dòng điện thoại Oppo R17 chính hãng được trang bị công nghệ tiên tiến này đã có mặt tại thị trường Việt Nam.

Một điểm đặc biệt khi sử dụng các dòng điện thoại được trang bị các tính năng sạc siêu nhanh SuperVOOC là máy sẽ tự tắt chế độ sạc nhanh và trở thành sạc bình thường khi bạn vừa sạc vừa sử dụng máy. Điều này giúp giảm thân nhiệt cho máy và hạn chế tình trạng cháy nổ, từ đó đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Với SuperVOOC, trong quá trình sạc, máy vẫn duy trì được nhiệt độ với tộc độ sạc siêu nhanh mà không hề bị ảnh hưởng bởi quá trình đang sử dụng.

Hiện nay, Super VOOC hiện chỉ được trang bị trên các dòng Smartphone cao cấp của OPPO. Đối với các dòng thấp hơn thì sạc nhanh VOOC vẫn đang được ưu tiên.

Lời kết

Bài viết đã giải đáp thắc về Công nghệ sạc nhanh trên Smartphone là gì? Cách hoạt động như thế nào?. Hy vọng, bài viết sẽ cung cấp kiến thức một cách khái quát về công nghệ sạc nhanh trên điện thoại cũng như cách sử dụng sao cho hiệu quả và an toàn. Chúc bạn có một ngày học tập và làm việc hiệu quả!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,