cong-nghe-dolby-atmos-la-gi-uu-diem-cua-dolby-atmos

Công nghệ Dolby Atmos là gì? Liệu bạn đã biết công nghệ âm thanh hiện đại này được tích hợp trong các thiết bị điện tử. Hãy cùng tìm hiểu bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

1. Công nghệ Dolby Atmos là gì?

Đây là công nghệ âm thanh vòm, ra đời vào 2012 và được phát triển bởi Dolby. Loại công nghệ này ứng dụng khá phổ biến trong các rạp phim. Thường các loa được liên kết với nhau và hệ thống âm thanh sẽ di chuyển dần qua mọi hướng. Do đó, âm thanh sẽ đến tai bạn được rõ và thiết thực hơn. Đến tận năm 2014, công ty Dolby đã tích hợp công nghệ này vào các thiết bị điện tử thông minh như là smarttivi, iPhone, Laptop,… dựa trên các thuật toán IT mới nhất.

Khái niệm công nghệ Dolby Atmos

2. Ưu điểm công nghệ âm thanh Dolby là gì?

Nhờ công nghệ Dolby mà người xem tại nhà có thể tận hưởng được âm thanh chất lượng cao như xem tại rạp. Chip ARM được xem là yếu tố chính xử lý để âm thanh mang lại sống động và chân thực.

Trên tivi:

Ứng dụng cộng nghệ âm thanh đa chiều. Sở hữu đa dạng 128 loại âm thanh nhằm mang đến những trải nghiệm sinh động cho người dùng. Đặc biệt, các âm thanh này hiện diện cho từng đối tượng khác nhau trong 1 khung cảnh tại 1 thời điểm nhất định. Dolby Surround 5.1 và 7.1 là hai chuẩn âm thanh phổ biến trên thị trường hiện nay.

Bạn nên kèm 1 loa Bass kết hợp với công nghệ Dolby để tối ưu tốt âm thanh.

công nghệ âm thanh Dolby trên tivi

Trên smartphone, tablet:

Trước đây, Dolby Atmost chỉ tích hợp trên tai nghe và loa rời. Điều này đã không thực sự tối ưu được trải nghiệm người dùng về sự tiện lợi và chất lượng âm thanh khi nghe nhạc với loa đơn. Do đó, Dolby Atmos đã nghiên cứu và đổi mới bằng việc giả lập âm thanh vòm. Nhờ đó mà âm thanh truyền tại được sống động, chân thực hơn, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

công nghệ âm thanh Dolby trên smartphone

Trên laptop:

Tích hợp sẵn trên laptop là dàn loa kép, do đó khi kết hợp với Dolby Atmos giúp âm thanh được xử lý tốt nhất. Do đó, những dòng sản phẩm này luôn nhận được những sự phản hồi tích cực từ người tiêu dùng.

công nghệ âm thanh Dolby trên laptop

3. Kết bài

Trên đây là những dữ kiện về ” Công nghệ Dolby Atmos là gì? Ưu điểm của Dolby Atmos”. Mong rằng bài viết giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về công nghệ Dolby Atmos phổ biến hiện nay. Nếu có đóng góp về bài viết, vui lòng bình luận bên dưới nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,