cmnm-nghia-la-gi-giai-ma-cum-tu-khien-cong-dong-gen-z-dien-dao

Là một cum từ thông dụng, được gen Z dùng rất phổ biến. Thế nhưng bạn đã thật sự hiểu CMNM nghĩa là gì? Nó mang ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng mình theo dõi bài viết CMNM nghĩa là gì? Giải mã cụm từ khiến cộng đồng gen Z điên đảo nhé!

1. Giải mã CMNM nghĩa là gì?

CMNM có nghĩa là "Chúc mừng năm mới". Đây là từ được rút gọn bằng cách lấy các chữ cái đầu tiên trong mỗi từ C - "Chúc" M - "Mừng" N - "Năm" M - "Mới".

Là cách nói kinh điển của giới trẻ với rất nhiều biến thể khác nhau. Ngay từ khi mới xuất hiện nó đã thành chủ đề được nhiều người bàn tán và lan rộng với tốc độ chóng mặt. CMNM không chỉ xuất hiện ở ngoài đời thường mà còn trên khắp các trang mạng xã hội.

Tuy nhiên, đây là lời chúc trong hoàn cảnh trang trọng vì vậy chúng ta không nên dùng từ viết tắt như vậy. Hãy sử dụng nguyên câu Chúc mừng năm mới hoặc Happy New Year để thể hiện được sự chân thành nhất cho những người thân, bạn bè.

Giải mã CMNM nghĩa là gì

2.Ý nghĩa thực sự trong gen Z hiện nay

Bên cạnh nghĩa " Chúc mừng năm mới", liệu CMNM có nghĩa lóng nào nữa hay không? Hay chúng chỉ đơn giản như nghĩa ở trên? Hãy cùng mình tiếp tục theo dõi bài viết này nhé!

Bên cạnh ý nghĩa Chúc mừng năm mới, CMNM còn được sử dụng thường xuyên cả những ngày bình thường. Bởi cụm từ này còn mang một nghĩa khác là “****** nhà mày”.

Đây là cách viết tắt để chửi, mắng, lăng mạ và đôi khi cũng chỉ là trêu đùa nhau trên mạng xã hội. Tuy nhiên, CMNM trong trường hợp này có ý nghĩa rất thô tục. Vì vậy, hãy dừng việc sử dụng CMNM trên mạng xã hội để giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt. Cũng như thể hiện được văn hóa mạng xã hội. Đây là con dao hai lưỡi, bạn nên cẩn thân và suy nghĩ thấu đáo trước khi sử dụng nhé!

 

Ý nghĩa thực sự trong gen Z hiện nay

3. Giải mã nghĩa CMNM trong những lĩnh vực khác

Bên cạnh nghĩa đen và nghĩa bóng trên của CMNM, nó còn mang nghĩa tiếng Anh khác. Là viết tắt của những từ tiếng Anh nghĩa sau đây:

  • Cisco MGC Node Manager: Trình quản lý phần tử của cisco trong lĩnh vực thuộc mạng máy tính
  • Contribution Margin Net Marketing: Một mạng lưới tiếp thị đóng góp gây quỹ
  • Colorado Mountain News Media: Tên một công ty ở Colorado, Mỹ.
  • Castle Mountains National Monument: Một đài tưởng niệm quốc gia núi Castle thuộc bang California, Mỹ.
  • Computational Mechanics and Numerical Mathematics: Cơ học tính toán và toán số.

4.Ai là người sử dụng cụm từ CMNM nhiều nhất?

Mặc dù nghĩa cụm từ CMNM có nghĩa là Chúc mừng năm mới. Thế nhưng trên thực tế CMNM được các bạn trẻ, đặc biệt là gen Z dùng nhiều nhất với ý nghĩa tiếng lóng để chửi mắng nhau.

Ai là người sử dụng cụm từ CMNM nhiều nhất?

Tiếng lóng được phát triển rất mạnh mẽ, là một cách để giải tỏa cảm xúc hay những bực bội trong lòng. Tuy nhiên, khi sử dụng tràn lan trên mạng xã hội sẽ tạo ra một hình ảnh rất xấu. Hơn thế nữa, nó còn gây ảnh hưởng nặng nề giữa các mối quan hệ. Vì vậy, hãy lưu ý đến điều này và tránh sử dụng để không gây phản cảm.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ bài viết về CMNM nghĩa là gì? Giải mã cụm từ khiến cộng đồng gen Z điên đảo. Mình đã cung cấp đến bạn những thông tin về cụm từ CMNR. Bên cạnh nghĩa của nó thì vẫn có nhiều nghĩa ẩn dụ sau đó. Tuy nhiên hãy sử dụng nó cẩn thận để cùng nhau giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt và ý nghĩa của nó nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,