chi-tay-la-gi-van-menh-hay-su-me-tin

Đối với phần lớn tín ngưỡng Phật giáo châu Á; chỉ tay luôn được quan niệm là vận mệnh của bản thân. Bởi vì nó nằm ở vị trí long bàn tay cũng như vận mệnh của mỗi người là do bản thân ta nắm giữ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn đọc chủ đề về chỉ tay và tất tần tật xung quanh về chủ đề chỉ tay là gì?.

1. Xem Chỉ tay là gì ?

Là một trong những hình thức xem tướng số rất phổ biến tại Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Ai Cập, Hy Lạp và nhiều nước Tây Á, thuật xem chỉ tay giúp chúng ta biết được tính cách, tài năng, sức khỏe và vận mệnh của mình dựa theo những đường gấp khúc trong lòng bàn tay mà chúng ta gọi là đường chỉ tay.

1.1 Cách xem chỉ tay dễ dàng nhất

 • Gò Kim Tinh cao (nằm bên dưới ngón tay cái của bạn) cho thấy khuynh hướng thích khoái lạc, bừa bãi, và nhu cầu được thoả mãn tức thời. …
 • Mộc Tinh nằm bên dưới ngón tay trỏ của bạn. …
 • Gò Thổ Tinh nằm dưới ngón tay giữa của bạn. …
 • Thái Dương nằm bên dưới ngón tay đeo nhẫn của bạn.

Mô tả cách xem chỉ tay nhanh nhất

1.2 Một số đặc điểm bàn tay có chỉ tay đẹp

 • Bàn tay xuất hiện chữ M.
 • Chỉ tay rõ nét.
 • Lòng bàn tay hồng, da dẻ mượt mà.
 • Móng tay vuông vắn, ngón tay hình ống trúc.
 • Các ngón tay xếp sát nhau và cân đối.
 • Các gò trên bàn tay nổi cao đầy đặn, trung tâm lòng bàn tay lõm.
 • Đường thẳng đứng.
 • Nhánh hướng lên trên.
 • Đinh ba.
 • Hình vuông.

2. Xem tướng bàn tay

2.1 Xem tướng bàn tay giàu có qua đường chỉ tay tài vận

Mô tả Xem tướng bàn tay giàu có qua đường chỉ tay tài vận

 Đường chỉ tay giàu có (tài vận) là các đường chạy dọc ở vị trí dưới ngón đeo nhẫn và ngón út.

Nếu có nhiều đường tài vận sâu, thẳng và rõ ràng thì bạn là một người thông minh; giỏi trong lĩnh vực đầu tư và tạo của cải; và có tướng bàn tay giàu có. Hơn nữa, bạn gặp nhiều may mắn và có quý nhân giúp đỡ trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, nếu đường chỉ tay Thần Mặt Trời cũng thẳng và rõ nét thì có thể bạn sẽ đạt được cả danh tiếng và thành công trong vấn đề tài chính. (Đường chỉ tay Mặt Trời hay còn gọi là đường chỉ tay Thần Apollo; là đường thẳng dài 1-6cm nằm dưới chân của ngón tay đeo nhẫn.) (Hình 1)

Nếu đường tài vận gợn sóng và không thẳng thì tài lộc của bạn không ổn định. Có thể bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc làm ăn kinh doanh hoặc sự nghiệp. Vì vậy bạn cần nỗ lực nhiều hơn nữa, cải thiện bản thân và tu tâm dưỡng tính để đạt được thành tựu như mong muốn. (Hình 2)

Nếu đường tài vận bị ngắt quãng, không liên tục thì vận tài lộc của bạn không tốt. Bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong sự nghiệp hoặc quản lý việc kinh doanh. Ngoài ra, nếu bạn là người dễ cáu gắt và khó tiếp xúc xã hội thì bạn không có khả năng kiếm tiền. (Hình 3)

2.2 Xem tướng bàn tay giàu có đường Thần Mặt Trời

Mô tả xem tướng bàn tay giàu có đường Thần Mặt Trời

Đường chỉ tay Thần Mặt Trời là đường thẳng đứng nằm dưới ngón tay đeo nhẫn, đại diện cho sự thành công và danh tiếng. Vì thế, nếu có một đường Mặt Trời đẹp thì con đường tiến đến thành công của bạn rất hanh thông.

Nếu có đường nhánh kéo dài từ đường Mặt Trời đến đường tài vận; bạn là người có đầu óc kinh doanh, may mắn nhận được sự giúp đỡ của người khác và rất có năng lực quản lý tiền bạc. (Hình 4)

Nếu đường nhánh của chỉ tay Mặt Trời nối hai đường tài vận lại với nhau, bạn sẽ nhận được một số tiền bất ngờ trong cuộc sống. Nhờ vào sự giỏi giang; bạn kiếm được nhiều nguồn thu nhập từ những công việc làm thêm bên cạnh công việc chính thức. (Hình 5)

Còn nếu đường tài vận và đường Mặt Trời đều có một đường ngắn nhỏ cắt ngang, bạn nên đề phòng kẻ tiểu nhân hãm hại đến danh vọng và tiền tài của bạn. Nên tránh khoa trương cho nhiều người biết khả năng tài chính của mình. (Hình 6)

2.3 Đường chỉ tay giàu có dấu hiệu chữ M trong lòng bàn tay

Mô tả đường chỉ tay giàu có dấu hiệu chữ M trong lòng bàn tay

Theo thuật xem chỉ tay của Trung Quốc, người nào sở hữu tướng bàn tay giàu có này sẽ làm chủ khối tài sản lớn trước 40 tuổi. Trong trường hợp bạn vẫn không thành công trước 40 tuổi thì có thể bạn vẫn chưa thật sự cố gắng; chăm chỉ làm việc hoặc sự nghiệp của bạn đi không đúng hướng.

Trên đây là một số ví dụ về cách xem chỉ tay tham khảo.

Phần Kết

Toàn bộ thong tin phía trên đây bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có nội dung tuyên truyền mê tín; Bạn đọc chỉ nên tham khảo giải trí và không truyền bá sai lệch nhé. Cám ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi toàn bộ bài viết; Để tham khảo them nhiều chủ đề khác hãy cùng tiếp tục theo dõi Hegka.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,