chi-nhanh-ngan-hang-nuoc-ngoai-branches-of-foreign-banks-la-gi

Giao dịch với ngân hàng ít nhiều chắc bạn cũng nghe qua về loại hình chi nhánh ngân hàng nước ngoài, vậy ý nghĩa thực sự của Branches of Foreign Banks là gì?

Bài viết này cung cấp đến bạn về định nghĩa, trách nhiệm và quyền hạn của Foreign bank branch. Theo dõi để nắm rõ về cách hoạt động của các ngân hàng này!

Branches of Foreign Banks là gì?

Branches of Foreign Banks ảnh 1

Chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Branches of Foreign Banks, là đơn vị phụ thuộc của ngân hàng nước ngoài, không có tư cách pháp nhân. Được ngân hàng nước ngoài bảo đảm chịu trách nhiệm về mọi cam kết, nghĩa vụ, của chi nhánh tại Việt Nam.

Trách nhiệm của ngân hàng chi nhánh nước ngoài

Branches of Foreign Banks ảnh 2

Foreign bank branch sẽ có những trách nhiệm sau khi hoạt động ở Việt Nam, để đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho khách hàng và chính đơn vị của mình.

Phòng, chống rửa tiền, tài trợ nổi loạn xung đột

 • Triển khai biện pháp phòng, tài trợ nổi loạn xung đột, chống rửa tiền
 • Không được phép che giấu, hoạt động kinh doanh liên quan đến khoản tiền có bằng chứng về nguồn gốc bất hợp pháp
 • Hợp tác với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong việc điều tra tài trợ nổi loạn xung đột, hoạt động rửa tiền.
 • Xây dựng quy định nội bộ về phòng, chống tài trợ nổi loạn xung đột, rửa tiền.

Cách Branches of Foreign Banks bảo vệ quyền lợi khách hàng

 • Tham gia tổ chức bảo toàn, bảo hiểm tiền gửi theo qui định của pháp luật. Công khai việc tham gia bảo hiểm tiền gửi, tổ chức bảo toàn tại trụ sở chính và chi nhánh.
 • Thông báo công khai quyền, nghĩa vụ của khách hàng, lãi suất tiền gửi, phí dịch vụ đối với từng loại sản phẩm, dịch vụ đang cung ứng.
 • Từ chối việc điều tra, cầm giữ, phong tỏa, trích chuyển tiền gửi của khách hàng. Trừ trường hợp có yêu cầu từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo qui định của pháp luật, hoặc được sự chấp thuận phía khách hàng.
 • Công bố thời gian giao dịch chính thức, không được tự ý ngừng giao dịch vào thời gian đã công bố. Nếu ngừng giao dịch trong thời gian giao dịch chính thức, ngân hàng phải niêm yết tại nơi giao dịch chậm nhất là 24 giờ trước thời điểm ngừng giao dịch. Chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức tín dụng, không được ngừng giao dịch quá một ngày làm việc.
 • Tạo thuận lợi cho khách hàng rút tiền và gửi tiền, bảo đảm thanh toán đủ, đúng hạn gốc và lãi của khoản tiền gửi.

Chi nhánh ngân hàng nước ngoài có quyền hạn nào?

Branches of Foreign Banks ảnh 3

Sau khi đã đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, tiếp theo là các quyền mà Branches of Foreign Banks sẽ thực hiện:

Tính cạnh tranh, hợp tác trong hoạt động ngân hàng

 • Cấm hành vi cạnh tranh không lành mạnh, hành vi hạn chế cạnh tranh, có nguy cơ gây tổn hại. Hoặc gây tổn hại đến việc thực hiện chính sách tiền tệ quốc gia, an toàn của hệ thống các tổ chức tín dụng, lợi ích của Nhà nước. Quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức.
 • Chi nhánh ngân hàng nước ngoài được hợp tác và cạnh tranh trong hoạt động ngân hàng, hoạt động kinh doanh khác theo qui định pháp luật.

Quyền tự chủ hoạt động trong Foreign bank branch

 • Branches of Foreign Banks có quyền từ chối yêu cầu cấp tín dụng, cung ứng các dịch vụ khác nếu thấy không phù hợp với qui định của pháp luật, không đủ điều kiện, không có hiệu quả.
 • Branches of Foreign Banks có quyền tự chủ trong hoạt động kinh doanh, tự chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh. Không cá nhân, tổ chức nào khác được can thiệp trái pháp luật vào hoạt động của chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Thế nào là quyền hoạt động ngân hàng?

 • Nghiêm cấm tổ chức, cá nhân không phải là tổ chức tín dụng triển khai hoạt động ngân hàng. Trừ giao dịch mua bán lại chứng khoán của doanh nghiệp chứng khoán, giao dịch ký quỹ.
 • Đơn vị đủ điều kiện theo quy định của pháp luật có liên quan mà Ngân hàng Nhà nước cấp Giấy phép, thì được triển khai một số hoạt động ngân hàng ở Việt Nam.

Kết lại

Vừa rồi là một số chia sẻ về chi nhánh ngân hàng nước ngoài Branches of Foreign Banks là gì? Các thông tin trên giúp ích được cho bạn chứ? Đừng ngần ngại để lại bình luận nếu bạn muốn thêm thông tin đơn vị của bạn vào bài viết này. Hoặc gợi ý bất kì chủ đề khác mà bạn muốn tìm hiểu ở những bài tiếp theo nhé!

Thông tin tổng đài CSKH hàng đầu tại TPHCM, Thiên Tú đơn vị cung cấp Call Center, Contact Center chất lượng bậc nhất mà bạn không thể bỏ qua!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,