cach-tra-cuu-don-hang-standard-express-shopee-moi-nhat

Bạn đang tìm kiếm hướng dẫn cách tra cứu đơn hàng Standard Express Shopee? Hãy tham khảo ngay bài viết về cách kiểm tra vận đơn Standard Express trên Shopee nhé!

1. Standard Express là gì?

Dịch vụ giao vận SF International Standard Express (được viết tắt là SE) được thiết kế để phục vụ yêu cầu giao nhận hàng hóa hoả tốc của khách hàng.

Đây là loại hình dịch vụ chuyển phát nhanh Quốc tế và giao hàng tận cửa với hệ thống kiểm soát trình vận đơn từng khâu như từ nhận hàng, trung chuyển đến phát hàng. Dịch vụ Standard Express hiện nay đã có mặt ở nhiều quốc gia và khu vực châu Á, Bắc và Nam Mỹ với thời gian phát hàng nhanh chóng và bảo đảm an toàn.

Nói chung đó là một hệ thống giao hàng nhanh quốc tế với mạng lưới toàn cầu. Nó giúp cho chủ shop Shopee ở nước ngoài sẽ được SE nhận hàng và vận chuyển về Việt Nam. Còn việc vận chuyển đơn hàng trong nước sẽ được các đơn vị khác đang hợp tác với shopee là Shopee Express và J&T Express đảm nhận.

2. Cách tra cứu đơn hàng Standard Express trên hệ thống Shopee

Cách tra cứu đơn hàng Standard Express trên hệ thống Shopee

Chính sách giao hàng của Shopee cho phép người dùng, khách hàng được kiểm tra đơn hàng, dù cho đó là đơn hàng trong hay nước ngoài. Đặc biệt khi bạn mua hàng quốc tế sẽ có một số điểm khác so với đặt hàng trong nước. Mặc dù Standard Express là đơn vị giao hàng nhanh quốc tế nhưng chắc hẳn sẽ giao lâu hơn trong nước khá nhiều.

Điều kiện để kiểm tra đơn hàng Standard Express là gì?

Tất nhiên, điều kiện để có thể kiểm tra đơn hàng Standard Express là bạn phải đặt mua đơn hàng ngoài lãnh thổ Việt Nam. Khi đặt mua đơn hàng khu vực hay quốc tế, bạn sẽ có thể tra cứu vận đơn Standard Express trên hệ thống

Các bước thực hiện tra cứu rất đơn giản và bạn sẽ cần làm theo những hướng dẫn từng bước như sau:

Bước 1: Truy cập đơn hàng muốn kiểm tra

Tại ứng dụng Shopee App trên điện thoại, bạn mở ứng dụng và mở đơn hàng của tôi, sau đó tìm tới đơn hàng quốc tế. Từ đây, bạn sẽ coi trạng thái đơn hàng đang ở bước nào, sau đó bấm vào bạn sẽ có thông tin để kiểm tra được đơn hàng Standard Express

Bước 1: Truy cập đơn hàng Standard Express muốn kiểm tra

Lưu ý với bạn là những đơn hàng đang chờ xác nhận thì không có vận đơn hay thông tin vận chuyển Standard Express nhé. Chỉ có trạng thái đang chờ lấy hàng hoặc đang giao thì bạn mới thấy vận đơn.

Bước 2: Tìm mã vận đơn trong đơn hàng

Trong danh mục thông tin đơn hàng của bạn sẽ có một dòng mã gọi là mã vận đơn được cung cấp ở mục “Thông tin vận chuyển” như hình dưới.

Bước 2: Tìm mã vận đơn trong đơn hàng Standard Express

Ký tự đầu sẽ đại diện cho tên Quốc Gia

Bước 3: Xem chi tiết quá trình vận chuyển

Khi bạn muốn xem thông tin chi tiết quá trình vận chuyển của đơn hàng. Hay đơn hàng của bạn đang ở đâu, kho nào thì bạn nhấn nút “Xem” như hình bên dưới. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị vị trí đơn hàng đang ở đâu và tình trạng nó ra sao.

Cách tra cứu đơn hàng Standard Express trên hệ thống Shopee

Nếu bạn muốn sử dụng mã vận đơn để tra cứu thì hãy ấn vào “Sao chép” như hình trên nha. Để copy mã vận đơn và kiểm tra trực tiếp trên Standard Express.

3. Các trạng thái giao hàng trên đơn hàng Standard Express

Sẽ có điểm khác nhau giữa thông tin vận chuyển trong nước và quốc tế. Nên đây sẽ là phần thông tin giải đáp cho bạn các trạng thái giao hàng trên Standard Express.

  • Người bán đang chuẩn bị hàng cho bạn: Đây là trạng thái người bán đã xác nhận đơn hàng và đang trong thời gian đóng gói chờ đơn vị vận chuyển tới nhận
  • Đơn hàng đang được vận chuyển đến kho Shopee tại nước ngoài: Người bán đã giao thành công cho đơn vị vận chuyển.
  • Hàng đang được chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam hoặc kiện hàng đã rời kho Trung Quốc: Đơn hàng đang trong quá trình được vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam hoặc trong tiến trình nhập kho hải quan.
  • Đơn hàng đã được nhận tại kho: Đơn hàng của bạn chính thức đã về đến Việt Nam và nhập kho của đơn vị vận chuyển trong nước.

Bạn phải biết rằng đơn hàng về tới Việt Nam thì phí ship Quốc tế khá cao. Nên nếu bạn đang cần gợi ý cho mua sắm thông tin thì tại Hegka, chúng tớ có danh mục Shopee mã giảm giá luôn được cập nhật sớm nhất.

4. Tra cứu trên hệ thống của Standard Express

Hiện nay, các đơn hàng xuyên biên giới, hay từ nhà bán nước ngoài sẽ có hành trình vận đơn là 2 giai đoạn, như:

  • Nhận hàng và vận chuyển về Việt Nam thông qua đơn vị vận chuyển Standard Express
  • Nhận hàng từ kho hàng trong nước và đang chờ phân phối bởi Shopee Express hoặc J&T Express

Nên khi bạn tra cứu trên hệ thống Standard Express sẽ tra được hành trình đơn hàng khi chưa về Việt Nam. Còn hàng về tới Việt Nam đang nhập kho bạn sẽ cần dùng mã vận đơn của đơn vị vận chuyển trong nước để tra cứu.

Tra cứu trên hệ thống Standard Express làm sao nhỉ?

Bước 1: Truy cập trang chủ Standard Express: Tại đây

Bước 1: Truy cập trang chủ Standard Express:

Giao diện trang chủ của hệ thống giao hàng nhanh quốc tế Standard Express.

Bước 2: Dán mã vận đơn >> tìm kiếm

Sau khi thực hiện bước dán mã, bạn sẽ thấy được mục chi tiết đơn hàng >> Chi tiết vận chuyển

Sau khi dán mã vận đơn rồi thì bạn nhấn nút đỏ “Truy”. Hệ thống sẽ hiển thị chi tiết tình trạng đơn hàng cho bạn từ mốc thời gian, địa điểm.

5. Tra cứu khi đơn hàng về nước

Khi đơn hàng đã được vận chuyên về nước thì bạn có thể tra cứu ở trang chủ của đơn vị vận chuyển đang giữ hàng của bạn như Shopee Express hoặc J&T Express. Cách làm thì rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần liên hệ hoặc truy cập vào website của đơn vị vận chuyển để kiểm tra thôi.

Thông tin liên hệ với đơn vị vận chuyển trong nước như sau:

J&T Express:

Tra mã vận đơn trên J&T Express

Shopee Express:

Trang chủ dịch vụ giao nhận của Shopee

6. Lưu ý khi đơn hàng giao bởi đơn vị vận chuyển

Khi đơn hàng chưa cập bến tại Việt Nam thì bạn chỉ có thể tra cứu mã vận đơn của Standard Express. Nhưng khi về tới Việt Nam thì mã vận đơn phụ sẽ được tra cứu trên đơn vị vận chuyển tại Việt Nam.

Các bài liên quan shopee mà bạn có thể muốn tham khảo

Kết bài

Trên đây là toàn bộ nội dung “Cách Tra Cứu Đơn Hàng Standard Express Shopee MỚI NHẤT”. Mong rằng qua bài viết này đã có thể giúp bạn tìm kiếm cách tra cứu vận đơn Standard Express chi tiết nhất. Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm mã giảm giá hãy tạo tài khoản và follow chúng tớ nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,