cach-pha-nuoc-mam-chua-ngot-ngon-nuoc-mam-ngon-cham-ca-the-gioi

Đối với ẩm thực Việt Nam, hầu hết trong các món ăn đều được nên nếm bằng nước mắm. Nước mắm có thể nói như là một phần linh hồn trong ẩm thực Việt. Là người Việt Nam trong bữa ăn gia đình không thể nào thiếu đi bát nước mắt chấm. Nước mắn chấm làm kích thích vị giác và tạo cho mọi người cảm giác ngon miệng hơn khi ăn. 

Ngày nay, nước nắm có rất nhiều cách pha chế. Tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình mà sẽ có cách pha nước châm khác nhau. Tuy nhiên, nước mắm được nhiều gia đình lựa chọn nhất là nước chấm chua ngọt. Hãy theo giỏi bài viết sau đây để biết cách pha chế nước mắm chua ngọt chấm cả thế giới này nhé!

1. Nước mắm chua ngọt là gì?

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu nước mắm là gì. Nước mắm là chất lỏng có vị mặn, thường được dùng để ướp nấu làm món ăn đậm đà hương vị. Ngoài ra, còn được dùng để nhúng và chấm thức ăn vào. Có thể nói nước mắm như một món ăn kèm không thể thiếu trong ẩm thực Phương Đông nói chung. Và ẩm thực Việt Nam nói riêng.

Nước mắm chua ngọt là loại nước mắm được pha chế thêm các nguyên liệu khác nhau vào nước mắm nguyên bản. Các nguyên liệu chính bao gồm đường, nước mắm, nước cốt chanh. Tùy cách pha chế mà chúng ta có thể dùng đến các loại nguyên liệu khác như nước dừa, dứa,...

2. Cách pha chế nước mắm chua ngọt

Có nhiều cách để pha chế một bát nước mắm chua ngọt ngon. Sau đây là công thức chung mà các bạn có thể áp dụng để pha chế. Chắc chắn đây là công thức tuyệt vời cho bữa ăn của bạn đấy. Bạn có thể gia giảm lưu lượng tùy vào khẩu vị của mình để có được một bữa ăn ngon nhé!

2.1 Nguyên liệu

  • Nước cốt chanh 2 muỗng
  • Đường 2 muỗng
  • Nước mắm 50 ml
  • Nước lọc 50 ml
  • Tỏi 50 g

2.2 Cách chế biến cách pha nước mắm chua ngọt 

Bước 1: Cho 50 ml nước lọc vào chén, thêm 2 muỗng đường, nước cốt chanh, nước mắm, tỏi ớt băm nhuyễn. Tiếp tục khuấy đều các hỗn hợp cho đến khi đường tan

Bước 2: Hoàn thành chén nước mắm chua ngọt xuất sắc và dùng nó để thưởng thức các món ăn của bạn thôi.

3. Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn biết cách pha nước mắm chua ngọt ngon. Và cách pha chế cực kỳ đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm. Hy vọng sẽ giúp các bạn làm chủ được gian bếp của mình. Chúc các bạn sẽ thưởng thức được món ăn tròn vị với chén nước mắm chua ngọt tuyệt vời.

 

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,