cach-lay-lai-mat-khau-gmail-khong-can-so-dien-thoai-nhu-the-nao

Bỗng một ngày đẹp trời bạn quên mất mật khẩu đăng nhập Gmail của mình. Các file tài liệu quan trọng, thư từ các đối tác liên quan tới công việc,... phải làm sao bây giờ? Đừng quá lo lắng, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu gmail không cần số điện thoại nhanh gọn nhất.

1. Tìm hiểu Gmail là gì?

Gmail là một dịch vụ email miễn phí do Google phát triển. Bạn có thể truy cập Gmail trên máy tính cá nhân, điện thoại, các thiết bị thông minh,... ở bất cứ đâu. Đây là dịch vụ được nhiều người sử dụng nhất và phổ biến nhất cho tới hiện nay vì sự tiện dụng cũng như trình quản lý vô cùng gần gũi với người dùng.

1.1. Tại sao cần lấy lại mật khẩu Gmail?

Người dùng thường sử dụng Gmail cho những mục đích chính như công việc, học tập để kết nối, trao đổi thông tin với đối tác, bạn bè,... Với các tính năng tiện lợi như lưu trữ thông tin, nhận, gửi email một cách dễ dàng ngay trên điện thoại hay máy tính cá nhân.

Khi bị mất hay quên mật khẩu Gmail, người dùng thường sẽ rất lo lắng. Bởi các tài liệu quan trọng tới công việc, học tập cần thiết, thư từ đều nằm trong Gmail. Vậy nên việc lấy lại mật khẩu Gmail là vô cùng cần thiết.

2. Cách lấy lại mật khẩu gmail không cần số điện thoại nhanh nhất

Khi bị mất hay quên mật khẩu Gmail, đừng quá lo lắng. Hãy dõi theo các bước hướng dẫn sau đây nhé:

Bước 1: Đăng nhập Gmail

  • Truy cập đường link đăng nhập của Gmail https://accounts.google.com/signin.
  • Nhập địa chỉ Email vào phần “Email hoặc số điện thoại”.
  • Chọn "Tiếp theo".

Bước 2: Chọn Quên mật khẩu

  • Đến bước nhập mật khẩu bạn chọn Quên mật khẩu?
  • Tại đây Google sẽ đưa ra tùy chọn gửi mã xác minh về số điện thoại bạn đã đăng ký. Lúc này bạn hãy chọn Thử cách khác.
  • Màn hình sẽ hiện qua trang yêu cầu nhập địa chỉ email khôi phục. Sau khi nhập xong email khôi phục và bấm vào ô Gửi,

Bước 3: Chọn thử cách khác và nhập email khôi phục

  • Google sẽ gửi mã xác minh về địa chỉ email khôi phục của bạn. Chỉ cần vào email đã đăng ký khôi phục trước đây để lấy mã xác nhận và nhập vào.

Bước 4: Nhập mã xác minh tài khoản

  • Màn hình sẽ chuyển sang trang yêu cầu nhập mã xác minh. Bạn hãy nhanh chóng đăng nhập để lấy mã xác minh.
  • Sau đó bấm chọn Tiếp theo.

Bước 5: Kiểm tra email khôi phục và đặt lại mật khẩu mới

Sau khi nhập mã xác minh, Google sẽ gửi thông báo kiểm tra sau 48 giờ và đường liên kết về Email khôi phục của bạn để bạn thực hiện các quy trình đặt lại mật khẩu mới. Lúc này, bạn hãy tiến hành nhập mật khẩu mới cho tài khoản của bạn. Vậy là các thao tác lấy lại mật khẩu cho Gmail mà không cần số điện thoại đã hoàn tất.

3. Kết lại

Người dùng có thể đăng ký vài tài khoản Gmail để phục vụ làm việc hoặc học tập một cách thuận tiện nhất. Vậy nên vấn đề mất hoặc quên mật khẩu Gmail là chuyện hoàn toàn bình thường. Hãy luôn lưu trữ các mật khẩu tài khoản cá nhân của mình một cách cẩn thận nhé. Nếu lỡ không nhớ ra thì có thể tham khảo bí kíp "Cách lấy lại mật khẩu gmail không cần số điện thoại như thế nào?" của chúng tôi.

Mọi thắc mắc xin đề lại bình luận dưới phần comment. Chúng tôi rất vui lòng được chia sẻ cùng bạn!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,