cach-do-kenh-smart-tivi-samsung-2014-don-gian-nhat-hien-nay

Để có thêm nhiều trải nghiệm và khám phá về các chương trình truyền hình trên tivi, người dùng có thể thực hiện thao tác dò kênh. Với mỗi dòng tivi Samsung khác nhau thì cách dò kênh cũng khác nhau bởi giao diện có sự cải tiến. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách dò kênh Smart tivi Samsung 2014 vô cùng đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả nhé!

Lợi ích của việc dò kênh trên tivi là gì?

Tính năng dò kênh có mặt trên hầu hết các loại tivi hiện nay. Như một công cụ hỗ trợ đắc lực, tĩnh năng này mang lại cho người dùng nhiều lợi ích thú vị như:

  • Khám phá thêm nhiều kênh truyền hình yêu thích được cập nhật mới từ đài truyền hình hay nhà cung cấp truyền hình cáp.
  • Dễ dàng thiết lập những kênh phát sóng yêu thích mà bạn thường xuyên truy cập.
  • Thống kê và nắm bắt số lượng kênh truyền hình mà tivi nhà bạn đang kết nối.
Cách dò kênh Smart tivi Samsung 2014 Ảnh 1

Hướng dẫn cách dò kênh trên Smart tivi Samsung 2014

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn các dò kênh cho tivi Smart Tivi 3D LED Samsung UA40H6400 40 inch - dòng Smart tivi Samsung 2014.

Bước 1: Nhấn nút SOURCE trên remote > chọn TV.

Bước 2: Nhấn nút Menu trên remote tivi > Chọn Phát Sóng > Dò kênh tự động

Cách dò kênh Smart tivi Samsung 2014 Ảnh 2

Bước 3: Chọn Bắt đầu để tiến hành quá trình dò kênh tự động.

Cách dò kênh Smart tivi Samsung 2014 Ảnh 2

Bước 4: Nhấn Loại kênh Digital & Analog > chọn Quét.

Cách dò kênh Smart tivi Samsung 2014 Ảnh 3

Tivi sẽ bắt đầu quá trình dò kênh tự động trong 1 khoảng thời gian tuỳ thuộc vào số kênh của đài truyền hình hay nhà cung cấp truyền hình cáp. Ngay khi hoành thành, tivi sẽ hiện thông báo cho người dùng và bạn chọ Xong để hoàn tất.

Cách dò kênh Smart tivi Samsung 2014 Ảnh 5

Một số lưu ý khi dò kênh trên Smart tivi Samsung 2014

Các thao tác dò kênh không quá phức tạp với người dùng, tuy nhiên kết quả lại không như mong muốn khi họ thực hiện đủ các bước hướng dẫn. Cùng điểm lại một vài lưu ý khi bạn dò kênh nhé!

Chọn đúng nguồn vào cho tivi

Không chỉ có thể thưởng thức một vài kênh sẵn có trên tivi. Người dùng còn có thể lựa chọn các kết nối tivi với nhiều thiết bị như USB, máy tính, đầu đĩa,... để mở rộng nhu cầu giải trí.

Bạn nhấn SOURCE/INPUT trên remote > chọn nguồn. Ở phần nguồn vào bạn có thể chọn là TV hoặc đầu DVB-T2, ATV, DTV,... rồi lần lươtj dò ở từng chế độ kênh.

Dò kênh trên tivi còn phụ thuộc vào vị trí địa lý và chất lượng ăng-ten

Ở những địa phương xa xôi như nông thôn hay miền núi thường sẽ chưa được phủ sóng các kênh đầy đủ do tín hiệu kém. Bên cạnh đó nhiều gia đình thường sử dụng các loại ăng-ten không đảm bảo hoặc đã quá hạn sử dụng, cũ, hỏng,... cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc dò kênh và chất lượng kênh.

Do đó, bạn cần đảm bảo ăn-ten nhà mình trong trạng thái sử dụng tốt, điều chỉnh hướng ăng-ten trong quá trình dò kênh để có thể bắt được tns hiệu tốt nhất.

Dò kênh thủ công

Thường thì người dùng lựa chọn chế độ dò kênh tự động để đỡ mất thời gian ngời chỉnh kênh. Thế nhưng nếu việc dò kênh tự động không mang lại hiệu quả thì bạn vẫn nên thử dò kênh thủ công.

Khi tần số sóng yếu, không cho phép việc dò kênh tự động hoạt động ổn định. Bạn hãy dò kênh bằng tay, đảm bảo rằng với cách này bạn sẽ không bỏ lỡ kênh truyền hình thú vị nào đâu.

Khôi phục cài đặt gốc của tivi

Nếu đã thử những cách trên mà bạn vẫn chưa thể dò kênh được thì có lẽ lỗi nằm ở phần cài đặt của tivi. Để khắc phục điều này bạn hãy rết chương trình tivi về cài đặt gốc của nhà sản xuất. Hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành để họ cử kỹ thuật viên có chuyên môn xuống hỗ trợ.

Kết lại

Dò kênh giúp người dùng khám phá thế giới giải trí phim truyện, ca nhạc hay cập nhật thêm nhiều thông tin thời sự nóng hổi. Cách dò kênh Smart tivi Samsung 2014 vô cùng đơn giản và khá tương đồng với cách dò kênh của các dòng tivi Samsung khác. Mong rằng những thông tin chúng tôi gửi đến các bạn qua bài viết thực sự hữu ích. Đừng quên để lại comment dưới phần bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Thông tin mới nhất về các dòng Sản Phẩm Samsung, Hướng dẫn sử dụng, cách khắc phục cho tới mã giảm giá thiết bị samsung!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,