cach-bat-che-do-tiet-kiem-dien-smart-tivi-samsung-nhanh-chong

Không thể phủ nhận những tiện ích giải trí mà dòng Smart tivi của Samsung mang đến cho người dùng. Thế nhưng điều làm người dùng lăn tăn đó là lượng điện năng cung cấp trong quá trình sử dụng có quá cao hay lãng phí không? Bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bật chế độ tiết kiệm điện Smart tivi Samsung cực kỳ đơn giản mà lại hiệu quả.

Tại sao cần tiết kiệm điện năng?

Trong đời sống của chúng ta ngày nay dường như không thể thiêú vắng sự có mặt của các thiết bị công nghệ. Hầu hết các thiết bị này là trợ lý đắc lực trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Chính bởi vậy, điều mà người dùng quan tâm là các thiết bị có thể tiết kiệm điện năng trong quá trình họ sử dụng hay không.

Cách bật chế độ tiết kiệm điện Smart tivi samsung Ảnh 1

Bởi với các thiết bị công nghệ dù có tiện lợi đến mức nào đi chăng nữa; mà tiêu thụ quá nhiều điện năng sẽ dẫn đến tăng chi phí và quan trọng là ảnh hưởng đến môi trường sống của chính chúng ta.

Lợi ích khi bật chế độ tiết kiệm điện trên tivi Samsung

Thấu hiểu tâm lý của người dùng, các dòng Smart tivi Samsung không chỉ mang đến chất lượng tốt nhất mà còn tích hợp chế độ tiết kiệm điện năng hiệu quả.

  • Giảm lãng phí điện năng trong quá trình sử dụng tivi, tiết kiệm chi phí.
  • Góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường xanh.
  • Giảm hư hỏng, hao mòn đồng thời tăng tuổi thọ sử dụng thiết bị.

Cách bật chế độ tiết kiệm điện Smart tivi Samsung

Trên thực tế, việc bật chế độ tiết kiệm điện trên các dòng Smart tivi Samsung là tương tự nhau. Và các thao tác này vô cùng đoen giản, các bạn có thể theo dõi ngay sau đây:

Bước 1: Trên remote tivi Samsung, bạn nhấn vào nút có biểu tượng Ngôi nhà (Home) để mở giao diện ứng dụng trên màn hình tivi.

Cách bật chế độ tiết kiệm điện Smart tivi samsung Ảnh 2

Bước 2: Chọn Cài đặt (Settings) > kéo xuống phía dưới và chọn Tổng Quan (General).

Cách bật chế độ tiết kiệm điện Smart tivi samsung Ảnh 3

Bước 3: Chọn Giải pháp tiết kiệm (Saving solutions).

Cách bật chế độ tiết kiệm điện Smart tivi samsung Ảnh 4

Bước 5: Tại đây, các bạn có thể lựa chọn các chế độ tiết kiệm điện như sau:

  • Nhận diện ánh sáng môi trường xung quanh (Identify ambient light): Dựa vào ánh sáng môi trường xung quanh, chế độ này sẽ tự điều chỉnh ánh sáng màn hình tivi cho phù hợp. Tránh tình trạng màn hình tivi luôn sáng ở mức tối đa, rất tốn điện.
Cách bật chế độ tiết kiệm điện Smart tivi samsung Ảnh 5
  • Chế độ tiết kiệm điện (Power saving mode): Màn hình sẽ tự động giảm độ sáng khi bạn chọn chế độ này.
Cách bật chế độ tiết kiệm điện Smart tivi samsung Ảnh 6
  • Motion Lighting: Điều đặc biệt khi người dùng chọn chế độ này chính là độ sáng sẽ tự điều chỉnh dựa theo chuyển động có trên màn hình giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ.
Cách bật chế độ tiết kiệm điện Smart tivi samsung Ảnh 7
  • Tự động tắt nguồn (Auto power off): Hẹn giờ để tắt tivi, nhất là vào các buổi tối các bạn có thể ngủ quên mà không tắt tivi. Có 3 mốc thời gian hẹn cho bạn tùy chọn là 4 giờ - 6 giờ - 8 giờ.

Lưu ý khi sử dụng chế độ tiết kiệm điện.

  • Khi bạn chọn chế độ tiết kiệm điện càng cao thì ánh sáng màn hình máy sẽ giảm. Việc này sẽ rất có hại đến mắt của người xem tivi, đặc biệt là các đối tượng như người già và trẻ em.
  • Chế độ tiết kiệm điện được khuyên dùng là chế độ thấp.

Kết lại

Không chỉ giúp giảm thiểu tối đa lượng điện năng trong quá trình sử dụng, chế độ tiết kiệm điện trên Smart tivi Samsung còn giúp kéo dài tuổi thọ và độ bền của tivi. Thực sự rất hữu ích phải không các bạn. Mong rằng bài viết về cách bật chế độ tiết kiệm điện Smart tivi Samsung sẽ giúp ích cho các bạn thật nhiều. Đừng quên để lại comment dưới phần bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Thông tin mới nhất về các dòng Sản Phẩm Samsung, Hướng dẫn sử dụng, cách khắc phục cho tới mã giảm giá thiết bị samsung!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,