cach-bat-che-do-sac-nhanh-tren-samsung-don-gian-nhat

Các dòng Smartphone của Samsung hiện nay đều được trang bị tính năng sạc nhanh mang lại thuận tiện cho người dùng. Thế nhưng vì lý do nào đó mà tính năng này bị ẩn hoặc tắt trên điện thoại của bạn. Đừng quá bận tâm, bài viết này sẽ hướng dẫn đến bạn cách bật chế độ sạc nhanh trên Samsung cực kỳ đơn giản mà hiệu quả nhanh chóng.

Sạc nhanh là gì?

Sạc nhanh là phương pháp cung cấp năng lượng điện với công suất cao hơn cho các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng,... nhằm rút ngắn thời gian sạc pin hơn thông thường.

cách bật chế độ sạc nhanh trên samsung Ảnh 1

Ngày nay, công nghệ sạc nhanh đã được tích hợp trên hầu hết các dòng điện thoại thông minh của Samsung rất thuận tiện cho người dùng:

  • Rút ngắn thời gian sạc pin cho thiết bị.
  • Tận dụng được củ sạc nhanh đi kèm với điện thoại.
  • Tuy sạc nhanh nhưng thời gian sử dụng thiết bị vẫn bình thường.

Nguyên lý hoạt động của sạc nhanh

Khá nhiều người dùng vẫn rất tò mò tại sao lại có thể sạc pin điện thoại một cách nhanh chóng đến vậy. Nên chúng tôi cũng chia sẻ đôi chút về nguyên lý hoạt động của sạc nhanh tới các bạn một cách dễ hiểu nhất nhé.

cách bật chế độ sạc nhanh trên samsung Ảnh 2

Công nghệ sạc nhanh sử dụng nguồn điện có điện áp đầu ra cao để sạc pin nhanh hơn. Sau khi sạc gần đầy pin, dòng điện sẽ được hạ xuống để trở về mức bình thường nhờ con chip được tích hợp trong bộ chuyển tiếp (Adapter).

Lưu ý: nếu dòng điện thoại của bạn không tương thích hay không nằm trong danh mục hỗ trợ sạch nhanh của nhà sản xuất, bạn tuyệt đối không tuỳ tiện sạc nhanh cho điện thoại của mình. Bởi khi dòng điện thay đổi thất thường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các linh kiện điện tử trong máy. Dẫn tới cháy nổ, hư hỏng điện thoại.

Tìm hiểu về công nghệ sạc nhanh của Samsung

Không thể phủ nhận công nghệ sạc nhanh trên các dòng điện thoại Samsung đã mang đến những hiệu quả sử dụng lớn thế nào đối người dùng. Với những ưu điểm chung mà cả Super Fast Charging và Adaptive Fast Charging đều sở hữu như:

  • Được tích hợp vào tất cả các thiết bị, đặc biệt là Smảtphone của Samsung..
  • Tương thích với Quick Charge 2.0.
  • Không nhất thiết phải sử dụng đúng bộ sạc mà Samsung cung cấp, có thể dùng củ sạc Quick Charge, USB-PD hay thậm chí củ sạc có hỗ trợ đầu ra từ 15W là máy sẽ nhận sạc nhanh.

Super Fast Charging

Samsung Super Fast Charging dành cho Samsung Note 10, Note 10 Plus. Được xem là một trong những chuẩn sạc nhanh nhất, vượt hơn SuperCharge 2.0 40W của Huawei, chỉ xếp sau chuẩn sạc Super VOOC 50W của OPPO.

Adaptive Fast Charging

Samsung Adaptive Fast Charging được sản xuất độc quyền cho các thiết bị Galaxy như Galaxy S9 và Galaxy Note 8. có khả năng sạc nhanh hơn đến 60% so với sạc truyền thống.

Cách bật chế độ sạc nhanh trên Samsung

Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách thiết lập chế độ sạc nhanh trên Samsung. Chỉ vài thao tác vô cùng đơn giản thôi:

Bước 1: Trong phần Cài đặt > Chọn Chăm sóc pin và thiết bị > Chọn Pin.

cách bật chế độ sạc nhanh trên samsung Ảnh 3

Bước 2: Chọn mục Cài đặt Pin khác > Chọn Sạc nhanh.

cách bật chế độ sạc nhanh trên samsung Ảnh 4

Kết lại

Thấu hiểu tâm lý sử dụng các sản phẩm và thiết bị điện tử của người dùng, công nghệ sạc nhanh trên Samsung như một bước đột phá hoàn toàn mới. Không những hỗ trợ đắc lực cho người dùng mà lại rất ít gây hại tới tuổi thọ pin của thiết bị. Mong rằng bài viết "Cách bật chế độ sạc nhanh trên Samsung" sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn. Đừng quên để lại comment dưới phần bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé!

Thông tin mới nhất về các dòng Sản Phẩm Samsung, Hướng dẫn sử dụng, cách khắc phục cho tới mã giảm giá thiết bị samsung!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,