cac-loi-shopee-thuong-gap-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc
lỗi Shopee, nguyên nhân và cách khắc phục

Đang sử dụng Shopee thì nền tảng này báo lỗi làm gián đoạn việc sắm sửa của bạn? A02, F02, D01, F01, U02, F06 là các lỗi thường gặp nhất, bài viết này giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi Shopee điển hình. Để đảm bảo quyền lợi mua sắm cho các khách hàng thân tín của Shopee.

Lỗi A02 Shopee là gì?

Lỗi A02 Shopee là gì

Lỗi A02 Shopee là tài khoản bị giới bạn mua bán do vi phạm chính sách của Shopee. Hệ thống sẽ phát hiện và gửi thông báo lỗi đến bạn. Tài khoản của bạn sẽ không mua bán gì được nữa, nhưng vẫn có thể xem sản phẩm.

Nguyên nhân

 • Có hành vi gian lận uy tín người bán
 • Bị phát hiện sử dụng khuyến mại quá nhiều lần hoặc gian lận ưu đãi.

Cách khắc phục lỗi A02 Shopee:

Gọi đến tổng đài Shopee nhờ hỗ trợ mở khóa tài khoản. Với lỗi không nghiêm trọng thì tài khoản chỉ bị giới hạn trong khoảng thời gian ngắn nhất định. Còn lỗi nghiêm trọng thì không mở lại được nữa.

Tìm hiểu lỗi F02 Shopee là gì?

lỗi F02 Shopee là gì

Lỗi F02 Shopee là lỗi đăng nhập không thành công. Đây được xem là lỗi khá nghiêm trọng khi tài khoản của bạn bị nghi ngờ gian lận, có nguy cơ bị khóa vĩnh viễn.

Lý do:

 • Chủ shop gian lận uy tín tạo đánh giá ảo.
 • Tài khoản gian lận để dùng các mã miễn phí vận chuyển 0đ, đơn quà tặng 0đ cho khách hàng mới.
 • Người bán bị phát hiện hủy đơn của khách, chửi khách hàng, lỗi nặng này dù tài khoản lâu năm vẫn có nguy cơ bị khóa.
 • Sử dụng nhiều tài khoản đặt đơn ảo. Hệ thống phát hiện các tài khoản này trùng cookie trình duyệt, địa chỉ IP, IMEI (điện thoại, laptop), MAC card kết nối mạng,…
 • Tài khoản bị bắt lỗi đặt đơn ảo boặc bị báo cáo đơn ảo.

Khắc phục lỗi Shopee F02:

Đầu tiên cần xác định mình có vi phạm những điều liệt kê trong mục nguyên nhân không? Nếu không vi phạm thì bạn gọi tới tổng đài Shopee để được giải quyết nhanh chóng, kèm theo một số thông tin cá nhân, hóa đơn mua bán hàng… Sau 30 ngày tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu không đưa ra yêu cầu khôi phục tài khoản.

Định nghĩa lỗi D01 Shopee là gì?

lỗi D01 Shopee là gì

Bạn sẽ nhận được thông báo này khi gặp lỗi D01 Shopee: “Đăng nhập không thành công (D01): Hệ thống phát hiện bạn đã đăng nhập vào nhiều tài khoản bằng thiết bị này. Vui lòng đăng nhập bằng một trong những tài khoản đã tạo trước đó để sử dụng dịch vụ của Shopee”

Nguyên nhân

Shopee phát hiện bạn đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị, hệ thống sẽ báo lỗi D01. Mục đích là ngăn hành vi gian lận như ăn gian khuyến mãi, ưu đãi tài khoản mới, mã freeship, gian lận đơn 0đ, …

Cách khắc phục lỗi D01 Shopee:

Tài khoản sẽ bị khóa trong khoảng 10 ngày khi nhận được thông báo lỗi D01. Bạn hãy sử dụng tài khoản đầu tiên mà bạn đăng nhập trên thiết bị để tiếp tục mua sắm. Và 1 thiết bị thì chỉ nên dùng 1 tài khoản.

Trường hợp có nhiều tài khoản, khi đăng nhập các tài khoản bạn nên dùng 3G, 4G. Ngoài ra có thể dùng thiết bị khác, sim khác, tài khoản ngân hàng khác liên kết ví ShopeePay. Nhưng không nên lặp lại nhiều lần việc tạo nhiều tài khoản để gian lận ưu đãi của Shopee.

Khái niệm lỗi F01 Shopee là gì?

lỗi F01 Shopee là gì

Khi gặp lỗi F01 Shopee, bạn sẽ nhận thông báo: “Thanh toán không thành công F01: Bạn không thể thanh toán do tài khoản có dấu hiệu bất thường. Vui lòng tham khảo và tuân thủ các Điều Khoản Shopee.”

Vì sao có lỗi Shopee F01?

 • Dùng thủ thuật để gian lận, tích trữ, vi phạm chính sách, đầu cơ hàng giảm giá, …
 • Đăng nhập nhiều thiết bị khác nhau nhưng cùng địa chỉ IP, hoặc nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị, hoặc dùng thông tin ngân hàng giống nhau ở nhiều tài khoản.
 • Sử dụng nhiều mã giảm giá không đúng điều kiện.
 • Shopee nhầm lẫn tài khoản của bạn với tài khoản khác
 • Lách luật, tạo nhiều tài khoản mua hàng nhằm lạm dụng mã freeship, mã giảm giá.

Sửa lỗi F01 Shopee như thế nào?

Nếu bạn không vi phạm các nguyên nhân trên, hãy liên hệ với tổng đài Shopee để được hỗ trợ. Nếu thực sự vi phạm, tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn.

Bạn đã biết đến lỗi U02 Shopee là gì?

lỗi U02 Shopee là gì

Lỗi U02 Shopee là lỗi thanh toán không thành công. Shopee sẽ thông báo như sau khi bạn gặp lỗi này: “Tiếc quá! Mã giảm giá này không hợp lệ. Vui lòng dùng mã giảm giá khác.”

Nguyên nhân

 • Tài khoản vi phạm chính sách của Shopee. Giả sử bạn có 1 tài khoản Shopee đã sử dụng mã giảm giá. Sau đó bạn tiếp tục lập thêm tài khoản dùng lại mã giảm giá này.
 • Lỗi thanh toán qua ví Shopeepay
 • Mã ưu đãi hết lượt sử dụng.

Cách khắc phục lỗi Shopee U02:

 • Mã ưu đãi hết lượt sử dụng: Nếu đang ở khung giờ săn mã, bạn bấm thanh toán liên tục. Mã có thể được kích hoạt sớm hơn hoặc trễ hơn thời gian thông báo vài phút.
 • Tài khoản vi phạm chính sách Shopee: Đây là lỗi xuất phát từ chính bạn, chính sách của Shopee không thể khắc phục lỗi này. Cách duy nhất là bạn chọn mua sản phẩm khác.
 • Lỗi kết nối ShopeePay: Thử thanh toán lại, bạn có thể thoát ứng dụng sau đó vào lại để thanh toán.

Lỗi F06 Shopee là gì?

Lỗi F06 Shopee là gì

Gặp phải lỗi F06 Shopee bạn sẽ nhận được thông báo: “Thanh toán không thành công ( F06). Tiếc quá, mã giảm giá của Shopee không hợp lệ. Vui lòng dùng mã giảm giá khác.”

Nguyên nhân

Đây là lỗi liên quan đến mã giảm giá, có thể bạn nhập sai mã, đơn hàng chưa đủ điều kiện áp dụng mã, hết lượt dùng mã.

Làm cách nào khắc phục lỗi F06 Shopee?

Kiểm tra lại xem bạn đã nhập đúng mã giảm giá chưa. Kiểm tra điều kiện sử dụng mã cũng như lượt dùng. Nếu không được nữa thì bạn hãy dùng mã khác để không bỏ lỡ khung giờ săn sale.

Hoặc bạn có thể bấm vào mục Tìm hiểu ở thông báo lỗi, để xem chi tiết về lỗi và hướng dẫn từ Shopee.

Lời kết 

Vừa rồi là hướng dẫn cách khắc phục lỗi Shopee dễ dàng, nhanh chóng mà bạn nên thử để việc mua sắm đạt chất lượng tốt nhất. 

Thông tin trên hữu ích với bạn chứ? Đừng ngại để lại bình luận bên dưới bài viết nếu bạn có thắc mắc về chủ đề này. Hoặc gợi ý chủ đề bạn muốn tìm hiểu ở các bài viết kế tiếp. Theo dõi trang để cập nhật tin tức thú vị và săn Shopee Mã Giảm Giá thỏa thích nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,