cac-ky-nang-can-co-trong-cv-giup-ghi-diem-voi-nha-tuyen-dung

Trong bản CV ứng tuyển công việc, ngoài trình bày trình độ chuyên môn, kỹ năng xung quanh cũng là điều nên chú ý. Đâu là các kỹ năng cần có trong CV giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng? Cùng tham khảo tại bài viết này!

Top Các kỹ năng cần có trong CV: Thuyết trình, chuyên môn, giao tiếp, ngoại ngữ, nghiên cứu. Tin học văn phòng, kỹ năng viết, báo cáo, thiết kế, quản lý dự án. Những kỹ năng này giúp CV của bạn thêm chuyên nghiệp và thuyết phục.

Kỹ năng thuyết trình - Presentation

Công việc càng hiện đại theo thị trường, kỹ năng thuyết trình càng cần thiết. Có kĩ năng này trong CV, doanh nghiệp sẽ thấy được sự tự tin ở bạn. 

Thuyết trình tốt phần nào giúp đem lại sự hợp tác khi làm việc với đối tác. Thông tin được truyền đạt dễ hiểu, ngắn gọn nhưng đầy đủ và thuyết phục, chuyên nghiệp.

Top các kỹ năng cần có trong CV - Kỹ năng chuyên môn

Các kỹ năng cần có trong CV ảnh 1

Tùy theo ngành nghề, bạn nên thêm vào CV kỹ năng chuyên môn, kiến thức chuyên sâu (nếu có) liên quan.

Điều lưu ý là chỉ thêm kỹ năng chuyên môn liên quan đến vị trí tuyển dụng. Đừng ghi lan man những kỹ năng không cần thiết. Sẽ khó cho nhà tuyển dụng trong việc theo dõi thông tin của bạn.

Communication - Kỹ năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp tốt là điểm cộng lớn tạo niềm tin trong mắt nhà tuyển dụng. Thêm kỹ năng này vào CV, doanh nghiệp sẽ hiểu bạn là một người thân thiện. Giao tiếp hòa đồng thì mọi người sẽ dành cho bạn nhiều thiện cảm.

Bạn có khả năng tương tác tốt với mọi người trong công ty cũng như đối tác, khách hàng. Như vậy các công việc mang tính thảo luận, cấp quản lý sẽ yên tâm hơn khi giao cho bạn nhờ kỹ năng giao tiếp tốt. 

Thông thạo ngoại ngữ - Các kỹ năng cần có trong CV

Các kỹ năng cần có trong CV ảnh 2

Xã hội phát triển, việc có thêm ngoại ngữ khác để phục vụ tốt hơn cho công việc sẽ giúp bạn nhanh tiến xa. 

Đây là một điểm sáng nếu bạn thêm vào CV của mình, thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng khi bạn có thể sử dụng tốt ngoại ngữ. 

Trong biển ứng viên giống nhau, thì kỹ năng ngoại ngữ sẽ giúp doanh nghiệp dễ nhớ đến bạn, vì bạn có thể sẽ đem về đa dạng lợi ích hơn cho họ.

Kỹ năng nghiên cứu - Researching

Nếu bạn tìm kiếm công việc về lĩnh vực Marketing, kỹ năng nghiên cứu là điều cần thiết mà bạn nên ghi vào CV.

Với kỹ năng nghiên cứu, bạn sẽ giúp ích cho doanh nghiệp trong việc tìm kiếm, tổng hợp và nghiên cứu thông tin. Khả năng nghiên cứu còn cần thiết cho nhiều ngành nghề khác trên thị trường.

Tham khảo các kỹ năng cần có trong CV - Tin học văn phòng 

Các kỹ năng cần có trong CV ảnh 3

Tin học văn phòng không chỉ là kỹ năng cần thiết, mà có lẽ đây là yêu cầu cơ bản khi đi làm để lập báo báo, xử lý các loại giấy tờ nhanh chóng và hiệu quả. 

Mở rộng thêm nữa là khả năng sử dụng mạng xã hội, công cụ tìm kiếm, khai thác, xử lý thông tin, cũng là điều cần thiết bên cạnh tin học văn phòng. Vậy nên hãy thêm các kỹ năng này vào CV.

Writing - Kỹ năng viết

Văn phong, cách trình bày các báo cáo, văn bản chính xác, rõ ràng, đầy đủ thông tin,... thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn trong kỹ năng viết.

Tạo ấn tượng trong công việc bằng khả năng Writing, một trong các kỹ năng cần có trong CV. Công việc của bạn sẽ thuận lợi và nhanh chóng hơn nếu biết cách trình bày, viết lách đúng chuẩn.

Reporting - Kỹ năng làm báo cáo

Bất kì công việc gì trong quá trình thực hiện, hoặc sau khi hoàn thành, đều cần có những bản báo cáo rõ ràng. Như vậy đội nhóm, cấp trên mới dễ theo dõi hỗ trợ công việc.

Vì vậy kỹ năng làm báo cáo cũng nên được thể hiện trong CV. Tự trau dồi cho mình kỹ năng này, làm sao để lập báo cáo chính xác và nhanh gọn dễ hiểu nhất. 

Bản báo cáo cũng giúp rà soát lại tóm tắt lại nội dung của dự án, khi đã kết thúc được một thời gian dài.

Thiết kế - Một trong các kỹ năng cần có trong CV giúp tạo ấn tượng tốt

Các kỹ năng cần có trong CV ảnh 4

Sẽ là điều tuyệt vời nếu trong CV của bạn có thêm kỹ năng thiết kế. Tạo ra các ấn phẩm chất lượng, chuyên nghiệp, thu hút cho công ty, tại sao không?

Bạn có thể tìm học các khóa thiết kế đồ họa, chỉnh sửa hình ảnh. Vừa tiết kiệm chi phí thuê ngoài cho công ty, vừa phong phú vốn kỹ năng cho bản thân. Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ khó lòng bỏ qua bạn.

Project Management - Quản lý dự án

Làm việc nhóm, kiểm soát tốt thời gian và con người, thuyết trình, lên kế hoạch công việc, ... Nếu những khả năng này của bạn tốt, tức là bạn đã phần nào có được kỹ năng quản lý dự án.

Siêng năng rèn luyện bản thân, bạn sẽ có thể thêm kỹ năng quản lý dự án vào hồ sơ cá nhân khi ứng tuyển. Doanh nghiệp rất cần những tài năng như thế đấy!

Bạn càng thể hiện khả năng xử lý tốt dự án của mình, đem về nhiều lợi ích cho công ty, bạn sẽ càng được trọng dụng.

Lời kết

Vừa rồi là các kỹ năng cần có trong CV để bạn chinh phục nhà tuyển dụng. Những thông tin trên hữu ích với bạn chứ? Đừng ngần ngại để lại bình luận dưới bài viết nếu bạn có câu hỏi thêm về chủ đề này. Hoặc bạn cũng có thể đề xuất chủ đề khác cho các bài viết tiếp theo.

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,