brand-nghia-la-gi-cach-phan-biet-brand-va-trademark

Trong xu thế 4.0 hiện nay, chắc chắn bạn đã nghe đến cụm từ Brand rất nhiều lần. Nhưng bạn chưa biết nghĩa của nó là gì? Bạn chưa phân biệt được cách dùng Brand và Trademark trong tiếng Anh như thế nào? Hãy cùng mình theo dõi bài viết Brand nghĩa là gì? Cách phân biệt Brand và Trademark để có thêm những kiến thức thú vị về Brand nhé!

Khoá học tiếng Anh Sale off 80% Ưu đãi
Unica logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
ELSA logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Monkey Junuir logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Ucan logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Ican IELTS logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY

1.Brand nghĩa là gì trong tiếng Anh?

Brand dịch sang tiếng Việt có nghĩa là thương hiệu. Nó là tập hợp các giá trị vô hình của sản phẩm như: Tên, lịch sử hình thành, uy tín, bao bì, giá thành, giá trị,...Một thương hiệu được xem là thành công khi nó là " TOP OF MIND" trong tâm trí khách hàng.

Mô tả Brand nghĩa là gì trong tiếng Anh

Brand là một phần rất quan trọng đối với bất kì doanh nghiệp hay cá nhân nào, nó khẳng định sự tồn tài và phát triển của một thương hiệu. Trong hệ thống kiến thức Marketing hiện đại thì Brand còn rất mới mẻ, tuy nhiên nó đã thay đổi rất nhiều và tác động tích cực đến nhận thức kinh doanh. Từ đó, giúp doanh nghiệp mở mở rộng thêm sản phẩm, tăng tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp với nhau.

Một số Brand lớn hiện nay phải kể đến như: Apple, Coca Cola, Samsung, Toyota, Nike, BMW….

2. Phát âm của Brand trong tiếng Anh

Sau đây là cách phát âm chuẩn IPA trong tiếng Anh, bạn hãy cùng mình tham khảo nhé:

  • /brænd/: Phát âm chuẩn UK
  • /brænd/: Phát âm chuẩn US

3. Cách phân biệt Brand và Trademark trong tiếng Anh

Người ta thường lầm tưởng Brand và Trademark, nhưng thực tế hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Bản thân chúng có những điểm khác biệt không thể thay thế cho nhau được. Một thương hiệu có thể có nhiều nhãn hiệu khác nhau, nhưng không phải tất cả thương hiệu đều có cùng nhãn hiệu. Ví dụ như Toyota là một thương hiệu, nhưng nó có rất nhiều nhãn hiệu khác là Innova, Camry…

Mô tả Cách phân biệt Brand và Trademark trong tiếng Anh

Cách dùng của Brand trong tiếng Anh:

Brand: Hình ảnh của công ty, là những gì người tiêu dùng nhìn thấy và suy nghĩ. Brand thể hiện danh tiếng của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Ví dụ:

  • Diplomas are a brand. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Bằng cấp là một thứ thương hiệu.
  • Product and brand consideration. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Cân nhắc thương hiệu và sản phẩm
  • Failed writer- alcoholic brand. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Một nhà văn chưa thành công và thích uống rượu.
  • He brand attribute allows you to use the brand of your product as a UPI. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Thuộc tính thương hiệu cho phép sử dụng thương hiệu sản phẩm làm UPI

Cách dùng Trademark trong tiếng Anh:

Trademark: Trademark là chỉ nhãn hiệu được bảo hộ bởi luật về quyền sở hữu trí tuệ. Nó có thể là slogan, logo, trang phục thương mại. Trademark thường có ký hiệu bằng biểu tượng ™ hoặc bằng biểu tượng ® nếu đơn đăng ký thực tế đã được USPTO. Trademark kéo dài mãi mãi, không có thời hạn kết thúc, chỉ cần nó còn được sử dụng, có giấy tờ hợp lệ và lệ phí được thanh toán.

  • If it does match, you will see a trademark notice. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Nếu khớp, bạn sẽ nhìn thấy thông báo nhãn hiệu.
  • Toei registered the Kamen Rider Ex-Aid trademark on June 13, 2016. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Toei đăng ký nhãn hiệu Kamen Rider Ex-Aid vào ngày 13 tháng 6 năm 2016.
  • Go to the Trademark Clearing House Claims Notice page to learn more. Dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Truy cập trang Thông báo xác nhận của Sở giao hoán nhãn hiệu để tìm hiểu thêm.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ kiến thức thú vị của bài viết Brand nghĩa là gì? Cách phân biệt Brand và Trademark. Mong rằng bạn sẽ có thêm những kiến thức thú vị và mở rộng thêm vốn từ về Brand trong cuộc sống hàng ngày. Qua những ví dụ minh hoạ cụ thể bạn có thể sử dụng tương tự khi muốn nói đến Brand. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,