black-friday-la-gi-black-friday-2022-vao-ngay-nao

Là một tín đồ mua sắm liệu bạn có biết Black Friday là gì? Black Friday có nguồn gốc từ nước nào? Và Black Friday 2022 sẽ rơi vào ngày mấy? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Khoá học tiếng Anh Sale off 80% Ưu đãi
Unica logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
ELSA logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Monkey Junuir logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Ucan logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY
Ican IELTS logo 150px ĐĂNG KÝ NGAY

1. Black Friday là gì?

Black Friday hay còn được biết tới là thứ Sáu đen tối. Đây là ngày thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn. Lễ Tạ Ơn thường diễn ra vào ngày thứ 5 của lần thứ 4 trong tháng 11 nên Black Friday sẽ thường diễn ra trong khoảng ngày 23-29 tháng 11.

2. Black Friday 2022 là ngày nào?

Ngày Black Friday là ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11 hằng năm. Và năm nay, Black Friday 2022 sẽ rơi vào ngày 25/11/2021. Còn ngày lễ Tạ Ơn 2021 diễn ra vào ngày 24/11.

3. Nguồn gốc của ngày Black Friday

Vào năm 1939, tổng thống Franklin D. Roosevelt đã quyết định chuyển Lễ Tạ Ơn từ ngày thứ 5 cuối cùng thành ngày thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11. Mục đích của việc này là để kéo dài thời gian cho mọi người mua sắm chuẩn bị cho dịp đại lễ Giáng Sinh.

Nguồn gốc của ngày Black Friday

Hay một số nguồn khác ghi rằng, Black Friday được bắt nguồn từ thành phố Philadelphia của Mỹ trong năm 1950. Vì tại thời điểm này lượng mua sắm tăng vọt đổ tại các thành phố trung tâm.

Như vậy có thể nói Black Friday được bắt nguồn từ Mỹ. Sau đó, dịp đặc biệt này đã nhanh chóng lan tới nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Black Friday là gì?

4. Hoạt động trong ngày Black Friday?

Nguồn gốc của ngày Black Friday chính là để mở rộng hơn thời gian mua sắm cho lễ Giáng Sinh. Cho nên, các cửa hàng đẩy mạng chương trình giảm giá để kích thích khách hàng mua sắm.

Các cửa hàng đồng loạt giảm giá mạnh vào Thứ Sáu Đen, có khi mở sớm từ lúc nửa đêm. Người mua sắm sẽ xếp hàng từ sớm để có thể lựa chọn được những món đồ mình yêu thích với giá siêu hời. Mức giảm giá có thể lên tới 40% hay thậm chí quá nửa.

Với sự giảm giá mạnh như vậy, sẽ không quá bất ngờ khi có hàng ngàn người chen lấn nhau tại các trung tâm thương mại và giặt giật đồ trong ngày lễ Black Friday.

5. Black Friday tại Việt Nam

Từ khi du nhập vào Việt Nam, Black Friday được đông đảo người dân hưởng ứng. Vậy nên, những cửa hàng, siêu thị cũng nhân dịp này để tung ra các chương trình giảm giá cực cao nhằm thu hút người tiêu dùng.

Các sàn thương mại điện tử như Amazon, Ebay, Shopee cũng đẩy mạnh những siêu ưu đãi để tăng lượng tiêu thụ trong dịp lễ này.

6. Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu về Black Friday là gì? Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm được thông tin bổ ích!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,