binance-coin-la-gi-chi-tiet-ve-tien-dien-tu-bnb

Khi nhắc tới tiền kỹ thuật số mọi người đều nghĩ ngay tới Bitcoin Ethereum. Nhưng Binace Coin lại nổi lên nằm ngay vị trí TOP 3 đồng kỹ thuật số. Vậy bạn đã biết Binance Coin là gì hay chưa? Các cơ chế gì giúp BNB lại được giới đầu tư săn đón như thế! 

Cùng mình tìm hiểu nhiều hơn về BNB là gì nhé! Let go…

1. Binance Coin là gì?

Binance Coin được ký hiệu là BNB. Đây là đồng tiền kỹ thuật số được phát hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Khi vừa được phát hành được vận hành dựa trên công nghệ blockchain Ethereum tương tự như Ether.

Đến thời điểm, ngày 18/04/2019 sàn giao dịch Binance chính thức cho BNB chạy trên blockchain riêng là Binance Chain. Và khi đó đồng BNB không còn là token ERC20 trên nền tảng của Ethereum nữa.

Binance Coin được sinh ra nhằm cung cấp tới nhà đầu tư, người dùng một loạt các tính năng đặc biệt như:

  • Giảm giá khi sử dụng đồng tiền này để trả các phí khi giao dịch trên sàn Binance
  • Dùng để giao dịch hay quy đổi các đồng tiền khác.
  • Trở thành đồng thanh toán cho hệ sinh thái ví điện tử của Binance.
Binance Coin là gì ảnh 2

Tóm tắt về đồng BNB

Tên Binance Coin
Ký hiệu đồng tiền BNB
Tác giả Binance
Ngày ra đời 26/06/2017
Tổng nguồn cung tối đa 200,000,000
Tên miền chính thức https://www.binance.com/
Ngôn ngữ phát triển GO, Java, Javascript, C++, C#, Python, and Swift
Source code https://github.com/binance-chain
White Paper https://github.com/binance-chain/whitepaper/

Tổng quan về Binance Coin – BNB

2. Binance Coin ra đời khi nào?

Binance Coin là gì ảnh 3

Ngay từ khi được thành lập, Binance đã nung nấu một ý tưởng phát triển một đồng Coin thanh toán riêng cho hệ sinh thái. Trước một thị trường trẻ, đang phát triển mọi người vẫn chưa hiểu Binance Coin là gì?.

Trước cột mốc ra mắt thông qua ICO (Initial Coin Offering) vòng gọi vốn đầu tiên. Từ ngày 26/6/2017 đến 3/7/2017, trong 11 ngày trước khi Sàn giao dịch Binance có phiên giao dịch đầu tiên. Vào thời kỳ đó, giá của BNB là 2.700 BND qui đổi với 1 ETH; 20.000 BNB = 1 BTC.

Thế nhưng vòng gọi vốn này đã giúp họ thu về 15 triệu USD nhờ bán mã token Binance Coin

Binance với mức bán ra tổng cộng 200 triệu token BNB được phân bổ theo tỉ lệ như sau:

  • 100 triệu (50%) mã thông báo BNB đã được dành riêng cho ICO.
  • 80 triệu (40%) mã thông báo BNB đã được phân bổ cho nhóm sáng lập.
  • 20 triệu (10%) mã thông báo được dành riêng cho các nhà đầu tư Thiên thần.

3. Đội ngũ phát triển của đồng BNB gồm những ai?

Kể đến đội ngũ phát triển của Binance Coin là những tài năng lập trình và tiên phong trong lĩnh vực tiền ảo điển hình CEO của Binance – Changpeng Zhao. Anh đã thành lập công ty và cùng các cộng sự của mình không ngừng phát triển sàn giao dịch Binance để rồi họ có được đồng coin BNB đầu tiên.

Hơn nữa, đội ngũ của Binance còn gồm những chuyên gia tư vấn về luật pháp, tài chính sẵn sàng giải quyết các vấn đề vận hành của sàn.

Đội ngũ kỹ thuật thuộc biên chế luôn túc trực giải đáp mọi thắc mắc dù nhỏ nhất của khách hàng. Thế nên dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường mới đây. Nhưng sàn giao dịch tiền ảo này được cộng đồng Crypto khá tin tưởng. Cũng là cái tên quyền lực thu hút giới đầu tư khắp thế giới.

4. Nếu tôi muốn đầu tư Binance Coin hay BNB cần phải làm gì?

Binance Coin là gì ảnh 4

Trước khi hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản ví. Mình cần nói rõ với các bạn rủi ro có thể xảy ra khi bạn đầu tư vào đồng tiền ảo nói chung và đồng BNB nói riêng

*Lưu ý: Việc đầu tư tiền ảo không được bảo trợ tại VN. Mọi hành vi mua bán hay trao đổi hàng hoá tại VN có thể bị phạt từ 150.000.000 đến 200.000.000. Việc đầu tư tiền kỹ thuật số có sự rủi ro cao và có thể mất trắng nếu bạn không hiểu rõ về nó. Hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư.

Hơn hết, các hoạt động khai thác tiền điện tử cũng gây ra các tác hại xấu về môi trường!

Trên đây là các khuyến cáo, nếu bạn có nhu cầu sử dụng ví của Binance bạn có thể click vào ngay link đăng ký trực tiếp của sàn giao dịch:

– https://accounts.binance.com/vi/register?ref=205287270

Tại đó bạn có thể dễ dàng đăng ký cũng như xác minh tài khoản để thực hiện giao dịch quốc tế.

5. Đồng Binance Coin dùng để làm gì?

Trong việc tìm hiểu đồng Binance Coin là gì chắc hẳn bạn cũng muốn tìm hiểu vì sao nó lại có giá trị. Cũng như nó được sử dụng trong hệ sinh thái nào? Cùng tớ tìm hiểu ngay nhé!

5.1 Trả phí giao dịch

Binance Coin được hỗ trợ bởi sàn Binance nó được sử dụng cho mức phí thay đổi các cặp tiền ảo, tính thanh khoản của BNB cũng rất cao, TOP 3 thị trường. Đặc biệt, người dùng sử dụng đồng BNB để trả phí sẽ được tính phí giảm giá như sau:

THỜI GIAN NĂM THỨ NHẤT NĂM THỨ 2 NĂM THỨ 3 NĂM THỨ 4 NĂM THỨ 5
Tỷ lệ chiết khấu 0.5% 0.25% 0.125% 0.0675% Không giảm giá

5.2 Dùng để mua Token IEO trên Binance LaunchPad

IEO là dạng phát hành mã thông báo Token của các dự án Blockchain. Bằng cách kêu gọi vốn đầu tư thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử. Với sàn Binance, TOKEN IEO sẽ là Binance LaunchPad – nền tảng này đang phát hành Coin uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

Với quy định hiện hành của Binance, nhà đầu tư tham gia mua IEO cần phải sử dụng đồng BNB để thanh toán hợp đồng.

5.3 Thanh toán chi phí đi lại

Trong hệ sinh thái đồng BNB, phải kể tới công ty du lịch TravelbyBit mà Binance đã đầu tư 2,5 triệu đô la. Đồng nghĩa với việc bạn có thể dùng BNB để đến các sân bay lớn trên toàn cầu.

5.4 Trả bằng thẻ tín dụng

Như mình đã từng nói với bạn về khả năng thanh toán của BNB trong tương lai. Nên việc thanh toán hoá đơn thẻ tín dụng không còn quá xa lạ với Swipe.

5.5 Mua quà tặng ảo

Binance đã hợp tác với nền tảng video trực tiếp cao cấp hàng đầu châu Á Uplive, để đưa hơn 20 triệu người dùng của Uplive lên nền tảng Binance. Nay bạn có thể mua quà tặng ảo trên nền tảng phát video trực tiếp Uplive.

5.6 Thuê freelancer

Bạn có biết rằng bạn có thể thanh toán các dịch vụ số trên CanWork bằng đồng BNB. Đồng nghĩa với việc dùng đồng BNB để thuê freelancer chất lượng.

5.7 Tạo hợp đồng thông minh

Bạn có thể thanh toán BNB để tạo hợp đồng thông minh trên nền tảng của MyWish.

5.8 Đặt phòng khách sạn

Giờ đây, người dùng đã có thể đặt 450.000 khách sạn trên toàn thế giới trên ứng dụng Tripio và thanh toán bằng BNB…

Và còn nhiều hơn nữa các ứng dụng tiện ích mà bạn có thể dùng đồng BNB để thanh toàn và sử dụng. Xem chi tiết hơn tại đây.

6. Cơ chế đốt coin của Binance

Binance Coin là gì ảnh 5

Binance có lộ trình phòng tránh lạm phát bằng cách đốt đồng BNB vào mỗi quý dựa trên khối lượng giao dịch trên sàn. Với bản kế hoạch này sẽ diễn ra cho đến khi 50% tổng nguồn cung BNB (100 triệu BNB) bị đốt hết. Tất cả các giao dịch sẽ được ghi lại trên blockchain và cuối cùng, sẽ chỉ còn lại 100 triệu BNB sẽ được lưu hành.

Chiến lược tiêu hủy đồng BNB của Binance được cho là cách để hạn chế lạm phát và nâng cao giá trị của đồng tiền.

7. Mua BNB ở đâu?

Bạn có thể sử dụng bất kỳ sàn nào để mua BNB. Nhưng mình nghĩ tốt nhất bạn nên mua trực tiếp từ chính chủ là sàn giao dịch Binance. Và khi bắt đầu đầu tư bạn cần biết điều như sau:

*Lưu ý: Việc đầu tư tiền ảo không được bảo trợ tại VN. Mọi hành vi mua bán hay trao đổi hàng hoá tại VN có thể bị phạt từ 150.000.000 đến 200.000.000. Việc đầu tư tiền kỹ thuật số có sự rủi ro cao và có thể mất trắng nếu bạn không hiểu rõ về nó. Hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư.

Trên đây là các khuyến cáo, nếu bạn có nhu cầu sử dụng ví của Binance bạn có thể click vào ngay link đăng ký trực tiếp của sàn giao dịch:

– https://accounts.binance.com/vi/register?ref=205287270

Tại đó bạn có thể tự do đầu tư ngay hôm nay.

8. Có nên đầu tư BNB?

Binance Coin là gì ảnh 7

Nếu bạn là thường xuyên sử dụng sàn giao dịch Binance và muốn giảm nhiều khoản phí lớn – đặc biệt nếu bạn có kế hoạch thực hiện các giao dịch hoặc rút một khoản tiền rất lớn – thì đồng tiền này rất đáng để mua ngay cả với mức giá cao.

Nhưng hãy nhớ rằng mức phí giao dịch tiền mã hóa Binance Coin được chiết khấu. Do đó, nó sẽ giảm theo thời gian và đồng tiền này sẽ trở nên gần như vô dụng trước khi nó được mua lại.

Kết luận

Hiện nay BNB đang trở là thành đồng coin đứng TOP 3 được yêu thích trên thị trường. Và qua bài viết này mong rằng bạn đã biết thêm Binance Coin là gì? Hãy bình luận bên dưới cho tớ biết cảm nghĩ của các bạn, cũng như bạn mong muốn tìm hiểu thêm về điều gì nhé!

Nếu bạn chưa biết BNB hiện tại có thể xếp ngang hàng với các đồng lớn khác như Ethereum, Ripple, Litecoin hay Bitcoin Cash. Tuy nhiên, mọi thông tin và quan điểm cá nhân không đồng nghĩa với lời khuyên đầu tư, bạn phải tự ra quyết định và chịu trách nhiệm cho quyết định đó.

Chúc các bạn có một ngày thật tuyệt vời!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,