bieu-tuong-may-man-cua-viet-nam-va-the-gioi-nam-2022

Người Việt Nam thường tin vào các biểu tượng may mắn để có thêm động lực cho cuộc sống. Hãy xem vào năm 2022, biểu tượng may mắn của người Việt và các nước khác trên thế giới là gì qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chìa khóa là biểu tượng may mắn trong thi cử

Chìa khóa là biểu tượng may mắn trong thi cử

Chìa khóa là biểu tượng may mắn trong thi cử

Tại Việt Nam, nhiều người quan niệm chìa khóa chính là biểu tượng may mắn cho học trò, những người chuẩn bị tham gia các kỳ thi quan trọng. Cha ông ta cho rằng có chìa khóa thì sẽ mở được thủ, sẽ không bị đủ đề hay học lệch hướng. Biểu tượng này cũng có nghĩa mở mang tri thức, giúp chúng ta có thêm những kiến thức mới.

2. Biểu tượng tiền xu cổ (Những đồng tiền phong thủy)

Biểu tượng tiền xu cổ (Những đồng tiền phong thủy)

Biểu tượng tiền xu cổ (Những đồng tiền phong thủy)

Những đồng tiền xu cổ và đồng tiền phong thủy luôn là một vật mang ý nghĩa tâm linh. Nó cũng làà biểu tượng may mắn tại nước ta liên quan đến sự hưng thịnh, phúc lộc. Người ra quan niệm rằng mang theo đồng xu cổ theo người sẽ đón nhận nhiều may mắn về tiền bạc, của cải đủ đầy trong tương lai.

3. Biểu tượng con nghê

Hình ảnh con nghê may mắn

Hình ảnh con nghê may mắn

Nghê vốn là một linh vật phong thủy của người Việt Nam có từ ngàn xưa. Con nghê chính là hình tượng từ loài chó, một loại động vật là tượng trưng cho sự trung thành, giữ gìn cho gia chủ. Vì vậy, mọi người thường sử dụng con nghê như một biểu tượng may mắn với vai trò là một linh vật có nhiệm vụ cạnh giữ, chống lại những điều ác quỷ, tà ma và đem đến cho gia chủ sự may mắn, bình an.

4. Biểu tượng lân – sư – rồng

Biểu tượng lân – sư – rồng

Biểu tượng lân – sư – rồng

Múa lân sư rồng từ lâu đã là nét văn hóa đặc tưng của Việt Nam. Nó thường gắn liền với những sự kiện vui vẻ như khai mạc lễ hội, khai chương cửa hàng… Hành động này như một biểu tượng may mắn, thường mang ý nghĩa biểu trưng của sức mạnh, may mắn phát đạt và hạnh phúc thành công.

5. Biểu tượng hình xăm

Biểu tượng hình xăm

Biểu tượng hình xăm

Với nhiều người có cá tính mạnh, họ thường chọn lựa những hình xăm mang ý nghĩa biểu tượng may mắn để xăm trực tiếp lên da thịt và gắn bó với nó cả đời. Ví dụ, hoa sen có thể là biểu tượng của sự từ bi, trí tuệ. Và hình xăm ngũ hành theo căn mệnh là biểu tượng cho may mắn….

6. Biểu tượng cá chép

Biểu tượng cá chép

Trong văn hóa người Việt Nam, cá chép chính là biểu tượng đặc biệt may mắn và thường xuất hiện ở những dịp lễ tết. Chẳng hạn như hình ảnh cá chép chơi trăng trong dịp trung thu, con vật trong ngày phóng sinh trong rằm tháng 7 và đặc biệt là phóng sinh cá chép trong dịp 23 tháng chạp hàng năm để cầu mong may mắn và tài lộc. Trong phong thủy, cá phép chính là linh vật thu hút tiền bạc, may mắn với hình ảnh cá chép ngậm ngọc rất đặc trưng.

7. Biểu tượng cóc thiềm thừ

Biểu tượng cóc thiềm thừ

Biểu tượng cóc thiềm thừ

Cóc thiềm thừ là một linh vật được nhắc đến nhiều trong truyền thuyết với khả năng nhả ra vàng, ra bạc và sống ở những nơi giàu có. Vì vậy, đây cũng được biết đến là một biểu tượng may mắn gắn liền với ý nghĩa đem đến tài lộc cho gia chủ.

8. Biểu tượng thần tài và thổ địa

Biểu tượng thần tài và thổ địa

Biểu tượng thần tài và thổ địa

Có thể nói, thần tài và thổ địa chính là 2 nhân vật tượng trưng cho may mắn, tài lộc cho những gia đình làm kinh doanh. Đó cũng chính là lý do trong nhiều gia đình luôn có cúng thần tài và thổ địa để mong muốn có nhiều tài lộc, buôn may mắn đắt và công việc kinh doanh được thuận buồm xuôi gió.

9. Biểu tượng con ngựa

“Mã đáo thành công”

“Mã đáo thành công”

Trong văn hóa Việt Nam, ngựa chính là loại động vật tượng trưng cho sự khỏe mạnh, sức bền. Do đó, những bức tranh hay hình ảnh chú ngựa cũng được xem là một biểu tượng về may mắn được treo trong nhà. Tiêu biểu chúng ta có thể nhắc đến tranh “Mã đáo thành công” với ý nghĩa mang đến may mắn và tài lộc.

10. Biểu tượng phật Di Lặc

Biểu tượng phật Di Lặc

Phật Di Lặc được biết đến là một vị bồ tát đứng sau phật Như Lai. Trong phong thủy, vị phật Di Lặc là biểu tượng cho tiền bạc, phú quý. Vì vậy, nhiều người để tượng phật Di Lặc trong nhà với mong muốn cầu may mắn và tài lộc. Ngoài ra, người ta cũng để bức tượng này tại bàn làm việc, trên xe… để mong công việc thuận lợi và thành công.

11. Biểu tượng cây nêu

Biểu tượng cây nêu

Biểu tượng cây nêu

Cây nêu trong văn hóa Việt Nam là một biểu tượng thiêng liêng gắn liền với tết nguyên đán. Mục đích là xua đuổi tà ma, đem đến cho gia chủ sự may mắn, thành công trong năm mới. Cây nêu còn là biểu tượng của sự kết nối trời đất với ý thức bảo vệ vùng trời, vùng đất của người dân Việt Nam.

12. Biểu tượng số 5

Biểu tượng số 5

Biểu tượng số 5

Cuối cùng, biểu tượng may mắn phổ biến được sử dụng nhiều tại Việt Nam chính là hình ảnh số 5. Số 5 là con số trung tâm, biểu thị ngũ hành. Đồng thời, theo cha ông ta từ xa xưa thì số 5 còn thể hiện được 5 đức tính của con người chính là Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín và 5 điều hạnh phúc trong cuộc sống là Phú, Quý, Thọ, Khang, Ninh.

13. Những biểu tượng may mắn phổ biến nhất trên thế giới

Những biểu tượng may mắn phổ biến nhất trên thế giới

Những biểu tượng may mắn phổ biến nhất trên thế giới

Trên đây là bài viết "Biểu tượng may mắn của Việt Nam và thế giới năm 2022". Hi vọng bạn đọc đã hiểu hơn về một số văn hóa biểu tượng, tín ngưỡng của người Việt. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc mọi người một ngày tràn đầy năng lượng!

Bạn nghĩ sao?

Đăng nhập để bình luận

Mới nhất

Xem thêm bài viết,